Sữa công thức là một nguồn cung cấp canxi quan trọng cho bé giúp phát triển xương khớp tốt. Bên cạnh đó, việc cho bé thưởng thức bánh ăn dặm cũng giúp bé rèn luyện kỹ năng nhai. Hãy đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu công thức làm bánh từ sữa công thức cho bé trong phần Chăm sóc bé 0 - 3 tuổi của Mytour.
Cách làm bánh sữa công thức cho bé - Bánh khoai lang hấp
Bánh hấp khoai lang
Bánh khoai lang hấp là một trong những món đầu tiên mà các mẹ nên thêm vào danh sách cách làm bánh từ sữa công thức cho bé. Món ăn này dễ làm và giàu dinh dưỡng.
Cách thực hiện:
- Khoai lang được rửa sạch, cắt khúc, hấp chín, sau đó nghiền nhuyễn
- Đánh tan lòng đỏ trứng cùng với 40ml sữa công thức
- Cho bột bắp vào hỗn hợp lòng đỏ trứng và sữa. Khuấy đều
- Thêm khoai lang đã nghiền vào hỗn hợp trên
- Rây hỗn hợp một lần để bánh trở nên mịn, sau đó hấp khoảng 20 phút
- Chờ bánh nguội, sau đó cắt thành từng miếng vừa ăn
Đây là cách để mẹ có thể tự làm bánh ăn dặm cho bé từ khoai lang thơm ngon và giàu dinh dưỡng. Hãy thử làm ngay bánh từ sữa công thức với khoai lang này nhé, chắc chắn bé sẽ rất thích.
Bánh crepe bơ sữa thơm ngon từ sữa công thức
Bánh crepe bơ sữa thơm ngon từ sữa công thức (ảnh: Canva)
Món ăn thứ hai trong danh sách cách làm bánh từ sữa công thức cho bé chính là bánh crepe. Các mẹ hãy cùng thực hiện nhé.
Cách thực hiện:
- Nghiền nhuyễn ½ quả bơ, rây để loại bỏ xơ.
- Rây bột mì để lấy phần bột mịn.
- Trộn bơ, bột mì và sữa công thức cho đến khi thành hỗn hợp đồng nhất.
- Ướp nồng chảo lên bếp, thêm 1 ít dầu oliu vào.
- Múc từng muỗng hỗn hợp đã trộn vào chảo, trải đều và chiên cho đến khi bánh có màu nâu nhạt.
Các mẹ đã thêm một phương pháp mới để làm bánh ăn dặm cho bé 6 tháng tuổi và bé cũng được thưởng thức một món ăn dặm mới hàng ngày với công thức làm bánh crepe bơ sữa thơm ngon.
Cách làm bánh đậu xanh nướng từ sữa công thức cho bé ăn dặm
Bánh đậu xanh nướng
Việc làm bánh từ sữa công thức sẽ mang lại rất nhiều món ăn dặm hấp dẫn và bánh đậu xanh nướng là một trong số đó.
Phương pháp thực hiện:
- Đậu xanh được hấp chín và xay nhuyễn. Sau đó, hòa chung với sữa công thức.
- Thêm bột mì và lòng đỏ trứng vào hỗn hợp trên, khuấy đều. Tiếp tục thêm bơ lạt vào và khuấy đều.
- Quét 1 lớp mỏng dầu ăn cho bé vào khuôn, sau đó đổ hỗn hợp vào khuôn và nướng trong khoảng 60 phút ở 150 độ C.
Làm bánh bi sữa giòn xốp từ sữa công thức cho bé
Bánh bi sữa giòn xốp
Một trong những loại bánh ăn dặm cho bé mà các mẹ không thể bỏ qua khi làm bánh từ sữa công thức cho bé là bánh bi sữa. Loại bánh này khi bé ăn sẽ giòn tan trong miệng, tạo sự thích thú cho bé khi ăn dặm.
Phương pháp thực hiện:
- Đánh tan lòng đỏ trứng cùng 40g sữa đặc.
- Thêm 5g sữa bột vào hỗn hợp lòng đỏ trứng và sữa đặc, khuấy đều đến khi tan hết.
- Cho từ từ tinh bột bắp vào hỗn hợp trên, vừa cho vừa khuấy để bột không bị vón cục.
- Nhào hỗn hợp trên cho đều, sau đó tạo thành từng viên nhỏ.
- Xếp toàn bộ viên bột vào chảo, đặt lửa nhỏ và đậy nắp để nướng trong khoảng 25 phút.
- Kết quả là những viên bánh chín màu, giòn rụm.
Độ tuổi sử dụng: Phù hợp cho trẻ từ 1 tuổi trở lên.
Làm bánh flan từ sữa công thức cho bé
Bánh flan từ sữa công thức cho bé
Flan được xem là một loại bánh tương đối phức tạp, nhưng thực ra đây lại là một món bánh ăn dặm cho bé rất dễ làm. Các mẹ hãy thêm bánh flan vào danh sách cách làm bánh từ sữa công thức cho bé nhé.
Phương pháp thực hiện:
- Đánh tan lòng đỏ trứng cùng với đường và bột năng. Chú ý: không để bọt khí xuất hiện
- Từ từ đổ 300ml sữa công thức vào hỗn hợp trên, vừa đổ vừa khuấy đều hỗn hợp
- Rây 2 lần. Đổ hỗn hợp đã rây vào từng khuôn bánh flan (khoảng ⅔ khuôn), sau đó hấp cách thủy ở 160 độ C trong 40 phút.
- Sau khi bánh chín, lấy ra để nguội. Sau đó, đóng nắp vào bảo quản trong tủ lạnh.
Bánh flan chắc chắn sẽ là một món ngon được bé yêu thích trong danh sách bánh ăn dặm, các mẹ hãy ghi lại ngay nhé.
Độ tuổi phù hợp: Trẻ từ 1 tuổi trở lên
Lời nhắn từ Mytour
Dưới đây là 5 cách làm bánh từ sữa công thức cho trẻ ăn dặm, hy vọng sẽ giúp các bậc phụ huynh có thêm nhiều lựa chọn cho bé và mang lại sự đa dạng trong thực đơn ăn dặm, giúp bé ăn ngon miệng hơn.
Nguyệt Minh tổng hợp