Muốn thêm một món chay ngon cho gia đình vào cuối tuần, hãy cùng Mytour khám phá cách làm chà bông chay từ sườn non chay qua bài viết sau.
20 phút Chế biến
45 phút Dành cho
3 người
Sườn non chay là nguyên liệu phổ biến trong các món ăn chay hấp dẫn. Hãy cùng Mytour vào bếp và thực hiện món chà bông chay từ sườn non chay ngay hôm nay.
Nguyên liệu cho món chà bông chay
- 100gr sườn non chay
- Hành paro
- Gia vị: Dầu ăn, nước mắm chay, nước tương, hạt nêm chay, đường, ớt bột
Hướng dẫn cách làm món chà bông chay
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Chuẩn bị nguyên liệu100gr sườn non chay cần ngâm trong 500ml nước trong khoảng 30 phút. Sau đó, vắt khô sườn và xắt thành từng sợi nhỏ vừa ăn.
Còn hành paro, bạn rửa sạch và cắt nhỏ.
Bước 2 Chuẩn bị sốt
Chuẩn bị sốtTrước tiên, phi thơm hành paro trong 2 muỗng dầu ăn, sau đó vớt hành paro ra. Trong phần dầu còn lại trong chảo, thêm 1 muỗng nước mắm chay, 2 muỗng nước tương, 1 muỗng hạt nêm chay, 1 muỗng đường, 1 muỗng ớt bột, và khuấy đều với lửa nhỏ trong khoảng 5 phút.
Bước 3 Phơi chà bông
Phơi chà bôngKhi nước sốt đã thấm đều vào sườn non, bạn đặt toàn bộ sườn non đã xé vào chảo xào đều trên lửa nhỏ khoảng 30 phút. Xào cho đến khi sườn non chín vàng đều và khô lại, sau đó tắt bếp và để nguội.
Kết quả cuối cùng
Chà bông chay thơm ngon hòa quyện vịMón chà bông từ sườn non được ưa chuộng với màu sắc hấp dẫn, hương thơm thơm ngát và hương vị đậm đà, đặc biệt là sự kết hợp gia vị độc đáo tạo nên hương vị tuyệt vời.
Mong rằng với những chia sẻ từ Mytour, bạn sẽ thành công trong việc chế biến món chà bông chay thơm ngon để thưởng thức cùng gia đình.
Lựa chọn mua nước mắm chay tại Mytour: