Hướng dẫn đầy đủ 3 phương pháp làm trứng muối khô, ướt, siêu nhanh

Buzz

Các câu hỏi thường gặp

1.

Làm trứng muối theo phương pháp nước cần những nguyên liệu gì?

Để làm trứng muối theo phương pháp nước, bạn cần chuẩn bị muối, hoa hồi, quế, thảo quả, gừng, đường, rượu nấu ăn và trứng (gà hoặc vịt).
2.

Cách làm trứng muối khô khác gì so với phương pháp nước?

Trứng muối khô sử dụng muối, ngũ vị hương, gừng và rượu nấu ăn để tẩm ướp trứng, sau đó bọc lại bằng màng bọc thực phẩm và ngâm trong 4-6 tuần, khác biệt hoàn toàn với phương pháp nước.
3.

Cách làm trứng muối siêu nhanh có thể sử dụng ngay không?

Trứng muối siêu nhanh có thể sử dụng sau 24-36 giờ trong tủ lạnh. Tuy nhiên, trứng cần được bọc kín trong màng bọc thực phẩm và đảm bảo không bị vỡ.
4.

Làm trứng muối sao cho không bị tanh?

Để trứng muối không bị tanh, bạn cần chắc chắn ngâm trứng đúng cách, dùng rượu nấu ăn và rửa sạch trứng trước khi ngâm, đồng thời không để trứng quá lâu ngoài môi trường.
5.

Có cần sử dụng rượu nấu ăn khi làm trứng muối không?

Có, rượu nấu ăn giúp trứng hấp thụ tốt các gia vị, giảm mùi tanh và làm tăng hương vị đặc trưng của trứng muối. Bạn có thể thay thế bằng vodka.