Hướng dẫn đơn giản để làm và nuôi cơm mẻ tại nhà, mẻ có thể bảo quản được lâu và không bị mốc

Buzz

Các câu hỏi thường gặp

1.

Cơm mẻ là gì và tại sao nó lại quan trọng trong chế biến món ăn?

Cơm mẻ là một loại gia vị có vị chua, thơm, thường được sử dụng trong các món ăn như thịt chó, bún riêu cua, canh cá. Nó giúp tạo ra hương vị đặc trưng cho món ăn, tăng thêm sự hấp dẫn và độ ngon.
2.

Cách làm cơm mẻ tại nhà có khó không?

Cách làm cơm mẻ rất đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị gạo tẻ, nước cơm và hũ thủy tinh. Sau đó, ủ cơm trong 5-7 ngày và nuôi cơm mẻ bằng cách cho thêm cơm mới mỗi 3-5 ngày.
3.

Cần chuẩn bị những nguyên liệu gì để làm cơm mẻ?

Để làm cơm mẻ, bạn cần chuẩn bị 100g gạo tẻ, 3 hũ thủy tinh nhỏ và nước cơm. Cơm cần được nấu chín mềm, sau đó để nguội tự nhiên và ủ trong điều kiện nhiệt độ thích hợp.
4.

Có những bước nào cần thực hiện để nuôi cơm mẻ thành công?

Để nuôi cơm mẻ thành công, bạn cần ủ cơm trong hũ thủy tinh, cho thêm cơm mới mỗi 3-5 ngày. Cơm phải mềm, nhão hoặc trộn với nước cơm để mẻ phát triển tốt. Sau khi mẻ trưởng thành, bạn có thể sử dụng để chế biến món ăn.