Trên thị trường có nhiều loại bánh ăn dặm phù hợp cho từng độ tuổi của bé. Tuy nhiên, tự làm bánh ăn dặm sẽ mang lại nhiều ý nghĩa hơn. Chọn những nguyên liệu tươi ngon để bé nhận được nhiều dinh dưỡng hơn từ bánh ăn dặm.
Mặc dù ở độ tuổi 4 tháng, hệ tiêu hóa của bé vẫn non nớt, nhưng nhiều bé đã thích thú với việc cắn và nhai thức ăn. Khi nhận thấy biểu hiện này, mẹ có thể bắt đầu cho bé làm quen với bánh ăn dặm.
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, khi tự làm bánh ăn dặm cho bé 4 tháng tuổi, mẹ cần làm bánh mềm, có hương vị tự nhiên và chủ yếu là rau củ quả để tốt cho hệ tiêu hóa của bé. Dưới đây là một số cách làm bánh ăn dặm cho bé 4 tháng tuổi đơn giản nhưng ngon miệng mẹ có thể tham khảo để thay đổi khẩu vị cho bé.
Bánh ăn dặm bí đỏ cho bé 4 tháng tuổi
Hướng dẫn làm bánh bí đỏ
Cách thực hiện bánh bí đỏ: Men nở được cho vào một bát và khuấy đều với nước. Bột mì và bột nở được khuấy đều trong một bát khác. Sau đó, men nở được trộn vào hỗn hợp bột mì và bột nở cho đến khi bột không dính vào tay nữa. Bột được để nghỉ khoảng 1 tiếng, sau đó rắc một lớp bột mỏng ở khay nướng và nướng ở nhiệt độ 230 độ C trong khoảng 20 phút.
Bánh ăn dặm bột mì yến mạch cho bé 4 tháng tuổi
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho bánh ăn dặm bột mì yến mạch: 100g yến mạch, 100g bột mì, 3g men nở, 1g bột nở.
Cách thực hiện bánh ăn dặm bột mì yến mạch: Bột nở được cho vào bát đựng nước ấm và khuấy đều cho đến khi bột nở tan hết. Bột yến mạch sau đó được đổ vào bát và khuấy với nước ấm cho đến khi có độ sền sệt như của bột ăn dặm. Men nở sau đó được cho vào và bột mì được rây vào bát chứa hỗn hợp yến mạch. Bột được để nghỉ khoảng 1 tiếng, sau đó có thể tạo hình thù ngộ nghĩnh cho bánh và nướng trong lò ở nhiệt độ 180 độ C trong thời gian 30 phút tùy theo lò.
Bánh táo bột mì trứng gà cho bé 4 tháng tuổi
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho bánh trứng gà
Cách thực hiện bánh trứng gà: Bột nở và bột mì được trộn đều trong một bát. Tiếp tục cho lòng đỏ trứng gà và bơ vào và trộn đều tay. Táo sau đó được xay nhuyễn và thêm vào hỗn hợp. Hỗn hợp được đổ vào khuôn nướng và nướng ở nhiệt độ 230 độ C trong khoảng 15-20 phút. Sau khi bánh chín, cắt thành từng miếng nhỏ để bé ăn.
Trong trường hợp không có thời gian tự làm bánh ăn dặm, các mẹ có thể mua các loại bánh ăn dặm cho bé 4 tháng tuổi. Lưu ý chỉ nên chọn sản phẩm của các thương hiệu uy tín như Gerber, Hipp, Wakodo, Pigeon...