Không cần phải ra ngoài mua đồ ăn vặt nữa, vì hôm nay, Mytour sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh bạch tuộc chiên thơm ngon độc đáo ngay tại nhà.
Bánh bạch tuộc luôn là một món ăn vặt hấp dẫn không thể bỏ qua. Tuy nhiên, trong thời kỳ dịch bệnh như hiện nay, việc tìm kiếm món này càng trở nên khó khăn hơn bao giờ hết.
Để giải quyết nỗi thèm muốn của bạn, Mytour sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh bạch tuộc chiên thơm ngon này nhé.
10 phút Chế biến
20 phút Dành cho
3 - 4 người
Nguyên liệu cho món bánh bạch tuộc
-
500 gram bạch tuộc.
-
50 gram mỡ heo.
-
1 trái ớt.
-
1 ít ngò rí.
-
200 gram bột chiên giòn.
-
200 gram bột chiên xù.
-
4 quả trứng.
-
Gia vị: Muối, giấm, dầu ăn, tiêu, nước tương, dầu hào, rượu, gừng
Hướng dẫn cách làm bánh bạch tuộc
Bước 1 Chuẩn bị bạch tuộc
Sau khi mua bạch tuộc về, ngâm nước muối loãng sau đó rửa sạch, cắt phần dưới mắt của bạch tuộc để lấy các xúc tu.
Dùng kéo cắt từ phần sau gáy của bạch tuộc cắt xuống, sau đó xẻ đôi phần nội tạng bên trongTiếp theo, ta loại bỏ nội tạng của bạch tuộc bằng cách giữ phần thân sao cho mắt của bạch tuộc hướng xuống. Dùng kéo cắt từ phần sau gáy của bạch tuộc cắt xuống, sau đó xẻ đôi phần nội tạng bên trong. Sử dụng dao để loại bỏ phần nội tạng.
Để loại bỏ mùi tanh, ta sử dụng hỗn hợp dung dịch nước pha với giấm, rượu hoặc gừng để rửa sạch bạch tuộc.
Bước 2 Xay nhuyễn và ướp bạch tuộc
Đưa khoảng 500gr bạch tuộc và 50gr mỡ heo vào máy xay và xay nhuyễn, sau đó đổ vào tô.
Xay nhuyễn và ướp bạch tuộcTiếp theo, cho vào tô 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 trái ớt, 1 muỗng cà phê nước tương, ngò rí đã băm nhuyễn, 4 muỗng cà phê bột chiên giòn, 1 muỗng cà phê dầu hào và trộn đều.
Chia nhân thành các phần bằng nhau (to khoảng 1 muỗng canh) rồi làm tròn và ép dẹt ra.
Bước 3 Sục bột
Lăn phần nhân qua lớp bột chiên giòn, sau đó qua lớp trứng gà đã đánh tan, và tiếp tục lăn qua lớp bột chiên xù.
Sục bột
Bước 4 Rán nhân
Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn và đợi cho đến khi dầu sôi. Sau đó, cho các phần nhân đã được lăn qua bột vào chảo và rán cho đến khi chín vàng đều, sau đó gắp ra và đặt lên dĩa. Nên lót giấy thấm dầu ở dưới chảo.
Rán các phần nhân đã lăn qua bộtSản phẩm hoàn thành
Sau tất cả những công đoạn trên, bạn sẽ có một dĩa bánh bạch tuộc chiên giòn bên ngoài, thơm ngon, và bên trong bạch tuộc vẫn giữ được độ dai mềm. Đây sẽ là một món ăn tuyệt vời, đặc biệt khi kèm với tương ớt.
Món bánh bạch tuộc chiên xùMột số mẹo khi nấu bánh bạch tuộc (Mẹo chọn bạch tuộc ngon,..)
Lựa chọn bạch tuộc tươi ngon
Để chọn bạch tuộc tươi ngon, hãy chú ý tới độ linh hoạt của chúng. Nên chọn những con có khả năng di chuyển nhanh, không nên chọn những con chậm chạp hoặc mắt mờ nhạt.
Nếu chọn bạch tuộc sống, nên lựa chọn những con vẫn còn linh hoạtTrong trường hợp bạn mua bạch tuộc đã đông lạnh, hãy chọn những con có màu nâu xám tự nhiên, màu sắc vừa đủ, không quá sậm cũng không quá nhạt.
Nếu bạch tuộc chỉ mới được đông lạnh, thịt sẽ có màu trắng sáng, mịn màng, không bị phồng lên như bạch tuộc đông lâu.
Đối với bạch tuộc đã đông lạnh, nên chọn những con có màu nâu xám vừa đủCách chuẩn bị bạch tuộc sạch và khử mùi tanh một cách hiệu quả
Sau khi mua bạch tuộc về và rửa sạch, bạn cắt lấy xúc tu ra khỏi phần thân và sau đó cắt đôi phần đầu của bạch tuộc.
Sau khi cắt phần đầu, bạn lấy hết nội tạng ra và sau đó rửa bạch tuộc với muối. Sử dụng tay để nhẹ nhàng bóp bạch tuộc để loại bỏ chất nhờn. Rửa lại một lần nữa với nước sạch.
Sau khi lấy hết nội tạng ra, hãy rửa bạch tuộc với muối và bóp nhẹ nhàng để loại bỏ chất nhờn còn sót lạiTrên đây là hướng dẫn cách làm món bánh bạch tuộc đơn giản nhưng ngon miệng, hấp dẫn để thưởng thức cùng gia đình hoặc bạn bè tại nhà. Hãy thử và tận hưởng khoảnh khắc thú vị này cùng nhau. Chúc bạn luôn vui vẻ.
Mua tương ớt để thưởng thức cùng món bánh bạch tuộc chiên tại Mytour: