Việc làm bánh ngọt bằng nồi cơm điện cũng đơn giản không kém so với việc sử dụng lò nướng. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh bằng nồi cơm điện chỉ trong 2 tiếng, rất dễ thực hiện, hãy đọc và thực hiện ngay nhé bạn.
30 phút Chế biến
90 phút Dành cho
3 - 4 người
Nếu bạn đam mê làm bánh nhưng không có lò nướng, đừng lo lắng, hôm nay hãy thử làm bánh ngọt bằng nồi cơm điện cùng Mytour, cũng đơn giản không kém nhé!
Nguyên liệu làm bánh ngọt bằng nồi cơm điện
-
150 g bột mì đa dụng
-
6 quả trứng gà
-
120 g đường
-
75 g sữa tươi không đường
-
75 g dầu ăn
-
1/4 thìa cà phê muối
-
1 lát chanh
-
1 thìa cà phê vani
Dụng cụ cần sử dụng:
- Tô, phới, cây đánh trứng (hoặc máy đánh trứng), giấy nến, rây lọc, phới trộn bột
- Nồi cơm nắp gài hoặc nồi cơm điện tử (2 loại nồi cơm này giữ nhiệt tốt hơn so với nồi cơm nắp rời)
Hướng dẫn làm bánh bằng nồi cơm điện
Bước 1 Làm bột
Làm mịn bột mì bằng cách sử dụng rây lọc, chơi xổ sốu trứng và phân chia lòng đỏ và lòng trắng và để riêng như trong hình 2.
Thêm muối, và 4 – 5 giọt nước cốt chanh vào tô chứa lòng trắng trứng và sử dụng cây đánh trứng để đánh cho đến khi lòng trắng trứng có màu trắng đục.
Khi hỗn hợp bắt đầu phát ra bọt lớn chuyển sang bọt nhỏ, chia đường thành 3 phần và thêm từng phần vào tô, tiếp tục đánh cho đến khi lòng trắng trứng bông có chóp cứng thì dừng lại.
Bước 2 Đánh trứng
Thêm vani, đường, bột mì, sữa tươi vào tô chứa lòng đỏ trứng và chơi xổ sốu với cây đánh trứng.
Bước 3 Trộn bột bánh
Lấy 1/3 phần của lòng trắng trứng đã chơi xổ sốu vào tô hỗn hợp bột, lòng đỏ trứng, sau đó kỹ lưỡng trộn đều với phới trộn bột cho đến khi hỗn hợp chuyển sang màu vàng nhạt.
Tiếp theo, đổ ngược phần này vào tô chứa phần còn lại của lòng trắng trứng và trộn theo kỹ thuật fold. Khi hỗn hợp đã đều nhau thì dừng lại, không trộn quá lâu, tránh làm bánh nở không đều.
Bước 4 Nướng bánh
Đặt giấy nến lên đáy lòng nồi cơm điện và đổ hỗn hợp bột vào, đậy nắp lại. Bấm nút Cook để nấu trong thời gian 90 phút, và sau mỗi 30 phút bạn bấm nút Cook một lần.
Lưu ý rằng sau 60 phút, nếu chạm vào nắp nồi thấy nóng, không cần nhấn nút Cook nữa mà giữ nguyên nút Keep Warm trong 30 phút để bánh chín hoàn toàn. Nếu nắp không nóng, thì nhấn nút Cook một lần nữa.
Sau 90 phút, mở nắp nồi, nhấn vào mặt bánh, nếu mặt bánh không lún xuống thì bánh đã chín, có thể ngắt nguồn điện ngay.
Bước 5 Lấy bánh ra khỏi nồi
Lấy lòng nồi ra khỏi thân nồi, đặt lòng nồi lên giấy nến để lấy bánh ra, bỏ lớp lót và lật bánh lại đặt trên vỉ nướng cho khô.
Kết quả cuối cùng
Cắt bánh thành từng miếng nhỏ, xếp lên đĩa đẹp và thưởng thức cùng trà nóng, hương vị sẽ thật tuyệt vời đấy bạn.
Cuối tuần này hãy thử làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện để trải nghiệm hương vị ngọt ngào theo cách này. Có thắc mắc về các bước thực hiện? Đừng ngần ngại gửi câu hỏi cho chúng tôi nhé.
Mua bột mì, trứng gà chất lượng và giá cả hợp lý tại Mytour: