Bánh bao sữa mini là một trong những món ăn vặt phổ biến được nhiều người ưa thích, đặc biệt là trẻ em. Cùng tìm hiểu cách làm bánh bao sữa mini thơm ngon, dễ làm.
Bạn đang muốn thưởng thức một món bánh ngon và dễ làm? Đừng bỏ lỡ bài viết này. Mytour sẽ cùng bạn vào bếp hướng dẫn cách làm bánh bao sữa mini mềm mịn thơm ngon vô cùng đơn giản. Hãy theo dõi nhé!
10 phút Chế biến
65 phút Phục vụ cho
3 người
Nguyên liệu làm bánh bao sữa mini
- 130g bột mỳ loại 11
- 20g bột năng
- 90ml sữa tươi không đường
- Gia vị: Đường, dầu ăn, men nở
- Dụng cụ: Tô, chén, thìa, khay hấp, giấy bếp, chén,...
Mẹo vặt:
Cách chọn mua bột mỳ: Bạn nên chọn mua bột mỳ từ các cửa hàng uy tín, có thương hiệu, nguồn gốc rõ ràng, bao bì không bị hỏng. Bột mỳ cần có màu trắng sáng, mịn màng, không chứa tạp chất, không có mùi lạ và không bị nấm mốc.
Cách thực hiện bánh bao sữa mini
Bước 1 Pha bột bánh
Trước hết, hãy sẵn sàng một thau sạch. Bạn cho toàn bộ bột mì loại 11 và bột năng vào thau, sau đó thêm 30g đường và ½ muỗng cà phê men nở, khuấy đều cho bột tan hết. Tiếp theo, thêm 90ml sữa tươi và 5ml dầu ăn vào hỗn hợp bột, tiếp tục khuấy đều.
Pha bột cho bánh bao sữa miniBước 2 Nhồi bột
Trước tiên, bạn đeo găng tay thực phẩm, gôm bột lại thành một khối và đặt lên bàn, sau đó nhào bột trong khoảng 2 phút. Sau đó, bạn phủ kín bột lại và để bột nghỉ trong 5 phút. Khi bột đã nghỉ đủ, bạn lấy bột ra và tiếp tục nhào bột đều trong 4 đến 5 phút.
Mẹo nhào bột: Để bột mềm, dẻo và mịn hơn, bạn có thể thử áp dụng cách nhào bột giống như cách giặt đồ. Dùng một tay giữ một phần bột, tay còn lại nắm lấy phần còn lại, sau đó sử dụng cổ tay đẩy bột về phía trước, gập bột lại và tiếp tục nhào đến khi bột trở thành một khối mềm, dẻo và mịn đều.
Nhồi bột cho đến khi trở thành một khối dẻo, mềm và mịnBước 3 Tạo hình bánh
Sau khi nhồi bột xong, bạn sử dụng 2 tay lăn bột thành một khối tròn dài, sau đó gấp lại, và tiếp tục lăn. Lặp lại quá trình này 3 lần. Ở lần cuối cùng, bạn chia bột thành 4 phần bằng nhau.
Lấy 1 phần bột ra, lăn thành hình trụ dài với đường kính khoảng 1 đốt ngón tay. Tiếp theo, bạn cắt khối bột thành các miếng nhỏ có chiều rộng từ 1 đến 2cm. Tiếp tục lăn và cắt cho đến khi hết bột.
Cắt bột thành từng miếng nhỏBước 4 Ủ và hấp bánh
Trước hết, bạn dùng giấy nến để lót vào vỉ hấp để tránh bánh bị dính trong quá trình hấp. Sau đó, bạn đặt các miếng bánh vào vỉ hấp và ủ trong 30 phút. Trong lúc chờ bánh ủ, bạn đun sôi nước trong một nồi, lửa nhỏ. Khi nước sôi và bánh đã ủ đủ thời gian, bạn đặt vỉ hấp lên nồi và hấp trong khoảng 7 đến 8 phút.
Bánh được ủ trong 30 phút và hấp trong khoảng 7 đến 8 phútBước 5 Hoàn thành
Sau khi hấp xong, bạn chỉ cần chờ bánh nguội một chút rồi cho vào chén là có thể thưởng thức được ngay. Phần bánh còn lại bạn có thể bảo quản trong hộp kín trong tủ lạnh, sử dụng trong vòng 2 đến 3 ngày.
Hoàn thànhThưởng thức
Sau khi hấp, bánh bao sữa mini có lớp vỏ mỏng, dai và mịn, bên trong mềm xốp, thơm phức mùi sữa tươi với hương vị ngọt và béo, thật sự thơm ngon.
Bánh bao sữa mini sau khi hấp có lớp vỏ ngoài mềm mịn, dai và căngVậy là món bánh bao sữa mini thơm ngon đã hoàn thành. Một món bánh đơn giản, dễ làm nhưng lại ngon tuyệt vời như vậy chắc chắn sẽ làm hài lòng cả gia đình, đặc biệt là các em nhỏ. Hãy nhanh tay vào bếp thực hiện ngay nhé. Mytour chúc bạn thành công. Đừng quên khám phá thêm 6 cách làm bánh bao tại nhà đơn giản, thơm ngon, mềm mịn.
Mua sữa tươi để làm bánh bao sữa tươi thơm ngon tại Mytour: