Bánh bò rễ tre là một món ngon, nổi tiếng ở miền Tây. Hôm nay, chúng ta sẽ hướng dẫn cách làm bánh bò rễ tre bằng gói bột pha sẵn, đơn giản và dễ dàng. Cùng vào bếp làm ngay nhé.
Bánh bò có hương vị ngọt ngào, hơi chua nhẹ và độ dai của nó hoà quện với vị béo của nước cốt dừa, tạo nên một món ăn vặt hoàn hảo. Trước đây, làm bánh bò phải trải qua nhiều công đoạn từ việc xay bột, ủ bột, lên men, hấp bánh,... nhưng hôm nay, Mytour sẽ hướng dẫn cách làm bánh bò rễ tre chuẩn vị miền Tây với công thức cực kì đơn giản bằng gói bột bánh bò pha sẵn.
Xem ngay video Hướng dẫn làm BÁNH BÒ RỄ TRE chuẩn vị miền Tây bằng gói bột pha sẵn, đảm bảo ngon hơn cả ngoài hàng
10 phút Chế biến
30 phút Dành cho
2 - 3 người
Nguyên liệu làm bánh bò rễ tre bằng gói bột pha sẵn
- 1 gói bột bánh bò pha sẵn
- 3 lon nước cốt dừa lớn, mỗi lon 400ml
- 600g đường
- 1 ít bột năng
Hướng dẫn làm bánh bò rễ tre sử dụng bột pha sẵn
Chỉ cần 1 gói bột pha sẵn bạn có thể làm khoảng 30 cái bánh bò.
Bước 1 Chuẩn bị bột
Trong gói bột đã có 1 gói men khô, hãy lấy ra. Trộn men khô với 350ml nước cốt dừa, sau đó chơi xổ sốu để hòa quện.
Tiếp theo, đổ bột ra thau, tạo 1 lỗ ở giữa thau rồi từ từ đổ nước cốt và men vào bột, đồng thời kết hợp nhào để men thấm đều vào bột.
Sau khi đổ nước cốt vào, nhào bột thật lâu để men thấm đều, nhớ rằng nhào càng lâu càng tốt để bánh có nhiều rễ tre hơn.
Bước 2 Ủ bột
Sau khi nhào bột xong, bạn hãy bọc bột lại bằng màng bọc thực phẩm và vải, đặt nơi ấm và ủ trong 30 phút.
Trong khi bột đang ủ, hãy đun sôi 45ml nước cốt dừa với 350g đường trong nồi. Đun cho đường tan hết vào nước dừa rồi tắt bếp.
Sau khi bột đã ủ trong 30 phút, hãy lấy bột ra và thêm hỗn hợp nước cốt dừa đã nấu vào, vừa đổ vừa trộn đều tay. Nhớ rằng đổ nước cốt dừa vào bột khi nước cốt còn nóng ấm.
Khi đã trộn đều bột, tiếp theo, hãy chuẩn bị 1 thau nước ấm khoảng 50 độ, cho thau bột vào để tiếp tục ủ, quấn bọc lại và để trong khoảng 30 phút nữa để bột nở lên. Uỷt nhanh hơn khi ủ bằng nước ấm, bánh sẽ ít bị nổ và hư.
Bước 3 Nấu nước cốt dừa kèm bánh
Đun nước cốt dừa còn lại và 250g đường trong nồi cho tan hết. Khi nước cốt dừa sôi lăn tăn, thêm 1 muỗng cà phê muối để tăng hương vị. Cuối cùng, pha ít bột năng với nước và khuấy đều để tạo độ đặc. Đun thêm 5 phút nữa rồi tắt bếp.
Bước 4 Hấp bánh bò
Sau 30 phút ủ bột, lấy bột ra kiểm tra. Chú ý xem trên bề mặt có những bọt khí nhỏ không, nếu có thì bột đã sẵn sàng để hấp.
Trước khi múc bột vào khay, bạn hãy dùng cọ phết dầu ăn lên khay để sau khi hấp bánh dễ dàng lấy ra. Múc bột ra từng khay nhỏ, nhớ chọn khuôn mỏng để hấp nhanh và bánh nở đều.
Sau khi múc bột vào khuôn, đặt vào xửng hấp trong khoảng 25 phút. Khi đâm đũa vào bánh và thấy đầu đũa khô không dính bột có nghĩa là bánh đã chín.
Thành phẩm
Bánh bò rễ tre phải có độ dai và nhiều rễ tre bên trong. Dù làm từ gói bột pha sẵn nhưng lại ngon hơn và vệ sinh hơn nhiều. Hãy thêm nước cốt dừa và mè rang lên bánh để thưởng thức vị béo ngọt, dai dai đặc trưng.
Mình đã hướng dẫn cách làm bánh bò rễ tre chuẩn vị miền Tây rồi, hãy làm món này cuối tuần này để cả nhà cùng thưởng thức nhé.
Chọn mua nước cốt dừa chất lượng và giá tốt tại Mytour để làm món bánh bò rễ tre: