Bánh bông lan cacao sữa chua không chỉ mềm mịn mà còn hấp dẫn. Khám phá cách làm món bánh bông lan cacao sữa chua thơm ngon, béo ngậy đơn giản tại nhà.
20 phút Chế biến
60 phút Dành cho
3 - 5 người
Bánh bông lan là một món tráng miệng quen thuộc với nhiều người, mang hương vị thơm phức của trứng sữa và vị tơi xốp nên được ưa chuộng. Hãy thử sức với công thức làm bánh bông lan cacao sữa chua độc đáo này để cả nhà thưởng thức nhé.
Danh sách nguyên liệu cho món bánh bông lan cacao sữa chua
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món bánh bông lan cacao sữa chua- 1 hũ sữa chua ăn có đường (100g)
- 4 quả trứng gà
- 3ml tinh chất vani
- 80g bột mì số 8
- 15g bột cacao
- 40g dầu ăn
- 90g đường
- 1/2 muỗng cafe bột tartar
Mẹo chọn trứng gà tươi ngon
- Để chọn trứng gà ngon, hãy chọn quả có vỏ màu nâu đều, không bị vỡ, không có vết nứt và không có đốm đen, cũng không có mùi khó chịu.
- Ngoài ra, khi sờ vào vỏ trứng nếu nhám là tươi, còn nhẵn là trứng cũ, khi lắc thấy không có tiếng động là tươi, còn có tiếng động là cũ.
Cách làm bánh bông lan cacao sữa chua
Bước 1 Chuẩn bị và trộn bột
Đầu tiên, hãy đổ 100g sữa chua có đường và 40g dầu ăn vào một tô lớn và khuấy đều cho sữa chua tan chảy.
Tiếp theo, rây 80g bột mì và 15g bột cacao vào tô chứa sữa chua và khuấy đều hỗn hợp. Sau đó, thêm vào 4 lòng đỏ trứng gà và 3ml tinh chất vani và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp đồng nhất.
Khuấy trộn hỗn hợp bột mì và bột cacaoBước 2 Pha trộn lòng trắng trứng
Tiếp theo, đánh tan 4 lòng trắng trứng gà kèm ½ muỗng cafe bột tartar cho đến khi đạt độ đặc, sau đó thêm 90g đường vào từ từ. Đánh cho đến khi trứng đạt độ đàn hồi và có thể tạo chóp thì dừng lại.
Pha trộn lòng trắng trứngBước 3 Nướng bánh và hoàn thành
Lấy ½ phần trộn lòng trắng trứng cho vào hỗn hợp bột cacao ban đầu và khuấy đều cho đến khi hòa quyện. Sau đó, đổ hỗn hợp này ngược vào tô chứa lòng trắng trứng.
Trộn hỗn hợp bột cacao với lòng trắng trứngSử dụng phương pháp Fold (kéo từ dưới lên trên) để kết hợp bột và đổ vào khuôn bánh có đường kính 18cm, đã được lót giấy nến. Sử dụng que gỗ dài để nhẹ nhàng trộn đều bột trong khuôn và dùng phương pháp xoắn ốc để loại bỏ bọt khí trên bề mặt bánh.
Trước khi làm bánh, hãy ấm lò lên 150 độ C trong 10 phút. Đặt khuôn bánh vào lò và nướng trong 40 phút ở nhiệt độ này.
Bánh được nướng ở 150 độ C trong 40 phútSản phẩm hoàn thành
Món bánh bông lan cacao sữa chua với hương vị thơm mùi cacao, bánh mềm mịn và vị chua ngọt của sữa chua kết hợp với hương vị cacao tạo nên một món bánh hấp dẫn. Bạn có thể thưởng thức món bánh này vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày.
Món bánh bông lan cacao sữa chua hấp dẫn với hương vị thơm phứcTrên đây là cách làm món bánh bông lan cacao sữa chua thơm ngon và mềm xốp. Chúc các bạn thành công khi làm món bánh này!
Mua sữa chua đường tại Mytour: