Bánh bông lan cuộn kem là một món ngọt hấp dẫn, thơm ngon, khiến ai cũng mê mẩn và chỉ muốn thưởng thức thêm. Đừng bỏ lỡ cách làm bánh bông lan cuộn kem đơn giản, dễ thực hiện tại nhà qua hướng dẫn dưới đây!
Món bánh bông lan là một món ăn quen thuộc mà ai cũng biết, đặc biệt là trẻ em thích thú với hương vị mềm mịn, thơm béo của nó. Nếu bạn đã chán ngấy với món bánh bông lan truyền thống, hãy thử làm món bánh bông lan cuộn kem hấp dẫn qua hướng dẫn của Mytour.
5 phút Thời gian nấu nướng:
35 phút Số lượng:
3 - 4 người
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món bánh bông lan cuộn kem
- 65g bột mì đa dụng
- 15g bột bắp
- 5g bột nổi
- 4 quả trứng gà
- 35ml sữa tươi không đường
- 300ml kem sữa tươi (whipping cream)
- 1/3 muỗng cà phê muối
- ½ muỗng cà phê tinh dầu vani
- 1/3 muỗng cà phê cream of tartar
- 35ml dầu ăn
- Thường thì để làm bánh bông lan, người ta thường dùng bột mì đa dụng vì chứa lượng protein trung bình, dễ tìm và được sử dụng rộng rãi trong ẩm thực.
- Nếu không có bột mì đa dụng, bạn có thể thay thế bằng bột mì số 8. Khi mua, hãy chọn bao bì in 'Cake Flour', vì bột mì số 11 không phù hợp cho bánh bông lan, nó thích hợp cho bánh quy, bánh mì, pizza hơn vì tính chất dai và hàm lượng protein cao.
- Phần nhân kem luôn làm cho bánh thêm hấp dẫn và thơm ngon hơn. Có hai loại nhân kem phổ biến nhất là whipping cream và topping cream.
- Thường khi làm nhân kem cho các loại bánh, người ta thích dùng whipping cream hơn topping cream vì hương vị béo thơm. Tuy nhiên, topping cream thì lại rẻ hơn whipping cream.
- Toping cream được làm từ kem tươi nhân tạo chiết xuất từ thực vật, ít béo và có đường. Còn whipping cream làm từ sữa bò, ít đường và có độ béo cao nên được nhiều người ưa thích hơn. Tuy nhiên, cả hai đều có thể sử dụng trong làm bánh, tùy thuộc vào sở thích của mỗi người.
- Bột nổi là một thành phần không thể thiếu trong các loại bánh nướng, giúp bánh tăng kích thước và độ xốp. Bạn có thể mua bột này ở các cửa hàng nguyên liệu làm bánh hoặc siêu thị lớn.
Cách làm bánh bông lan cuộn kem
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Rây mịn bột và tách lòng đỏ, lòng trắng raBắt đầu, hãy làm nóng lò ở nhiệt độ 170 độ C trong 10 phút, sau đó rây mịn 65g bột mì, 15g bột bắp, ⅓ bột nổi. Tiếp theo, tách lòng đỏ và lòng trắng ra riêng.
Bước 2 Kết hợp bột và nướng bánh
Khi đã chơi xổ sốu lòng trắng trứng với đường và cream of tartarHòa hợp lòng trắng trứng với 1/3 muỗng cà phê cream of tartar cho đến khi hỗn hợp bông lên, sau đó thêm 80g đường và tiếp tục đánh cho đến khi lòng trắng bông cứng, thì dừng lại.
Chơi xổ sốu lòng đỏ trứng với bột mì, lòng trắng trứng đã đánh, muối, dầu ăn và vaniSử dụng một tô, trộn phần lòng đỏ và bột mịn ban đầu vào, sau đó thêm vào 1/3 muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê vani và 35ml dầu ăn. Dùng máy đánh để kết hợp đều hỗn hợp.
Sau đó, thêm vào phần lòng trắng trứng đã đánh và sử dụng máy đánh ở tốc độ thấp để kết hợp hỗn hợp cho đến khi đồng nhất, sau đó dừng lại. Đổ hỗn hợp vào phần lòng trắng trứng đã đánh, sử dụng phới để trộn đều lại với nhau.
Kết hợp đều lại, đổ vào khuôn và mang đi nướngSau đó bạn đổ hỗn hợp ra khuôn đã lót sẵn giấy nến, dùng phớt trải đều bột ra và đập nhẹ khuôn để tránh bọt khí làm bề mặt bánh mịn hơn, rồi đem đi nướng trong 12 - 20 phút. Sau 12 -20 phút, lấy bánh ra, trải giấy nến và lật bánh ra, để nguội.
Bước 3 Chuẩn bị nhân và cuộn bánh
Chuẩn bị nhân kemKhi bánh đã nướng xong, bạn tiến hành làm nhân kem. Đổ 300ml kem tươi vào tô, thêm 15g đường và sử dụng máy đánh cho đến khi kem bông cứng, sau đó dừng lại.
Cuộn bánhBạn cắt bỏ 4 mép xung quanh bánh bông lan để nguội, lật bánh lại và phủ kem đều trên bề mặt bánh, sau đó nhẹ nhàng cuộn bánh lại. Dùng thanh thước để cố định mép giấy nến dư thừa và kéo để định hình bánh là hoàn thành
Sản phẩm hoàn thiện
Sản phẩm hoàn thiệnBánh bông lan cuộn kem thơm ngon, với phần bánh mịn, xốp, thơm béo cùng phần kem tươi mát, ăn không ngán, món bánh có thể làm món tráng miệng hoặc bữa phụ đều được.
Trên đây là cách làm món bánh bông lan cuộn kem thơm ngon và đơn giản tại nhà, Mytour chúc các bạn thực hiện món này thành công.
Mua sữa tươi không đường tại Mytour