Nếu bạn yêu thích bánh bông lan và bánh flan, chắc chắn bạn sẽ hứng thú với cách làm bánh bông lan flan của Mytour. Bánh này kết hợp giữa vị caramel thơm lừng, vị flan béo ngậy và phần bánh bông lan cacao mềm mịn.
1 tiếng 15 phút Thời gian chuẩn bị
20 phút Phục vụ cho
3-4 người
Nếu bạn muốn thưởng thức một món bánh mới lạ để làm quà cho gia đình và bạn bè, thì đây là gợi ý tuyệt vời dành cho bạn. Bánh bông lan flan này kết hợp giữa vị caramel thơm lừng, vị flan béo ngậy và phần bánh bông lan cacao mềm, mịn. Hãy làm theo hướng dẫn ngay nhé!
Nguyên liệu cho bánh bông lan flan
Cho lớp flan
- 4 quả trứng gà
- 80g đường
- 2 lòng đỏ trứng
- 700ml sữa tươi không đường
- 1 muỗng cafe vani
Phần bánh bông lan
- 2 lòng đỏ trứng
- 15ml dầu ăn
- 30ml sữa tươi
- 60g bột mì số 8
- 15g bột cacao
Phần caramel
- 200g đường
- 100ml nước
- Vài giọt chanh
Hướng dẫn làm bánh bông lan flan
Bước 1 Làm caramel
Đặt một chảo lên bếp, sau đó cho 200g đường và 50ml nước vào chảo và đun cho đường tan. Khi đường chuyển sang màu vàng nâu, thêm vài giọt chanh và tiếp tục đun thêm 50ml nước cho đến khi hỗn hợp sệt lại.
Tiếp theo, đặt lớp caramel vào khuôn bánh.
Chuẩn bị caramelBước 2 Làm hỗn hợp bánh flan
Đưa vào tô 4 quả trứng, 2 lòng đỏ trứng. Hâm nóng 700ml sữa tươi không đường, 80g đường và khuấy đều để tan. Sau đó, lọc hỗn hợp qua rây cho mịn.
Sau đó, đổ hỗn hợp vào 1/3 khuôn bánh đã có lớp caramel từ trước.
Chuẩn bị hỗn hợp bánh flanBước 3 Kết hợp bột
Trong tô, bạn kết hợp 2 lòng đỏ trứng, 15ml dầu ăn, 30ml sữa tươi, 60g bột mì số 8, 15g bột cacao và trộn đều.
Sau đó, đánh bông mềm 2 lòng trắng trứng bằng máy đánh trứng. Rồi từ từ thêm 50g đường vào, chia thành 2 phần.
Tiếp theo, bạn cho hỗn hợp vào tô chứa bột từ trước và trộn đều từ dưới lên trên. Khi hỗn hợp đồng nhất, bạn lật từng lớp để hòa quyện.
Kết hợp bộtBước 4 Đổ vào khuôn và nướng bánh
Đặt khuôn bánh vào khay nước đã được chuẩn bị trong lò nướng. Nướng ở nhiệt độ 125 độ trong 80 phút, sau đó mở cửa lò và để trong lò trong vòng 5 phút trước khi lấy ra. Sau đó để nguội và cho vào tủ lạnh trong khoảng 2-3 tiếng.
Mẹo hay: Để kiểm tra bánh đã chín hay chưa, bạn có thể sử dụng que tre đâm vào, nếu không dính bánh là bánh đã chín.
Bước 5 Sản phẩm hoàn thành
Chỉ cần vài bước đơn giản là bạn đã có một món tráng miệng thơm ngon để thưởng thức cùng gia đình. Hãy vào bếp ngay thôi!
Sản phẩm hoàn thànhThưởng thức
Bánh bông lan flan mềm mịn với lớp bánh cacao thơm ngon, kết hợp với hương vị béo ngậy của bánh flan. Chỉ cần vài bước đơn giản là bạn đã có một món tráng miệng ngon lành để thưởng thức cùng gia đình. Hãy thử ngay nhé!
Thưởng thứcLàm bánh bông lan flan có nhiều bước nhưng lại rất đơn giản phải không? Hãy vào bếp thử ngay và đừng quên xem những công thức làm bánh mới của chúng tôi nhé!
Xem video trên TikTok về cách làm bánh bông lan flan:
Chọn mua bột làm bánh chất lượng, giá cả hợp lý tại Mytour: