Hướng dẫn làm bánh bông lan flan siêu đơn giản

Buzz

Các câu hỏi thường gặp

1.

Công thức làm bánh bông lan flan cần những nguyên liệu gì?

Công thức làm bánh bông lan flan cần 4 quả trứng, 80g đường, 2 lòng đỏ trứng, 700ml sữa tươi không đường, 1 muỗng cafe vani, 60g bột mì, 15g bột cacao, 200g đường và 100ml nước để làm caramel.
2.

Làm caramel để làm bánh bông lan flan như thế nào?

Để làm caramel, bạn cho 200g đường và 50ml nước vào chảo đun cho đến khi đường chuyển màu vàng nâu. Sau đó thêm vài giọt chanh và 50ml nước tiếp theo để hỗn hợp sệt lại, rồi đổ vào khuôn bánh.
3.

Cách kết hợp các nguyên liệu làm bánh bông lan flan như thế nào?

Kết hợp bột bằng cách trộn 2 lòng đỏ trứng, dầu ăn, sữa tươi, bột mì, bột cacao, sau đó đánh bông lòng trắng trứng và kết hợp với hỗn hợp bột. Trộn đều để có hỗn hợp đồng nhất trước khi nướng.
4.

Thời gian nướng bánh bông lan flan là bao lâu?

Bánh bông lan flan cần nướng ở nhiệt độ 125 độ C trong khoảng 80 phút. Sau khi nướng, để bánh trong lò thêm 5 phút trước khi lấy ra và làm nguội.
5.

Bánh bông lan flan có thể bảo quản như thế nào?

Sau khi nướng và để nguội, bạn nên để bánh bông lan flan trong tủ lạnh khoảng 2-3 tiếng trước khi thưởng thức. Bánh sẽ ngon hơn khi được ăn lạnh.