Hôm nay Mytour sẽ chỉ cho bạn cách làm món bánh bông lan phô mai Nhật Bản thơm béo, mềm mịn đấy! Hãy vào bếp ngay thôi!
Bánh bông lan phô mai Nhật Bản, hay còn gọi là Japanese cotton cheese cake, là một loại bánh được nhiều người yêu thích với hương vị béo thơm, mềm mịn. Vì vậy, hôm nay Mytour sẽ hướng dẫn bạn cách tự làm món bánh này một cách đơn giản nhất!
30 phút Chế biến
90 phút Dành cho
3 - 4 người
Nguyên liệu cho món bánh bông lan phô mai Nhật Bản
- 60gr bột mì loại 8
- 160gr kem phô mai
- 40gr bơ lạt
- 4 quả trứng gà
- 40ml sữa tươi không đường
- 1/4 muỗng canh nước cốt chanh
- ½ muỗng canh tinh chất vani
- 120gr đường
- ½ muỗng canh muối
- Dụng cụ: Đánh trứng, máy đánh trứng, tô, bếp nướng, khay nướng, rây lọc, giấy nến, giấy bạc, phới dẹt
Mẹo hay
- Để chọn trứng gà ngon, hãy chọn những quả có vỏ trắng mịn và sáng bóng, nặng tay nhưng không trơn trượt. Tránh trứng có vỏ nứt hoặc mờ, có thể là trứng cũ hoặc đã bị hỏng.
- Bạn cũng có thể lắc nhẹ quả trứng, trứng ngon sẽ không có âm thanh, trong khi trứng đã hỏng hoặc quá cũ sẽ có âm thanh động đặc khi lắc.
Cách làm bánh bông lan phô mai Nhật Bản
Bước 1 Đánh lòng đỏ trứng
Đánh lòng đỏ trứngTiếp theo, đặt 160gr kem phô mai và 40gr bơ lạt vào tô, sau đó đặt tô lên nồi nước sôi, khuấy đều cho đến khi hỗn hợp trở nên mịn và mượt.
Sau đó, thêm 40ml sữa tươi không đường, 4 quả lòng đỏ trứng gà, 1/2 muỗng canh tinh chất vani vào tô và khuấy cho đến khi trứng tan hoàn toàn.
Cuối cùng, chia bột mì thành 2 phần bằng nhau, lọc từng phần bột mì mịn vào hỗn hợp lòng đỏ trứng, trộn đều cho đến khi hỗn hợp đồng nhất.
Bước 2 Đánh lòng trắng trứng
Đánh lòng trắng trứngCho 4 lòng trắng trứng gà, ¼ muỗng canh nước cốt chanh vào tô và dùng máy đánh trứng ở tốc độ thấp cho đến khi trứng nổi bọt khí.
Tiếp theo, chia 120gr đường thành 3 phần bằng nhau và cho từng phần vào tô trứng, sau đó dùng máy đánh trứng ở tốc độ thấp đánh trong 30 giây nữa.
Tăng tốc máy lên cao khi cho phần đường cuối cùng vào để đánh trứng cho đến khi trứng bông lên, có vân kem và mịn.
Bước 3 Trộn hỗn hợp bánh
Trộn hỗn hợp bánhBạn chia nhỏ hỗn hợp lòng trắng trứng bông đã hoàn thành ở bước 2 thành 3 phần bằng nhau, sau đó cho từng phần vào hỗn hợp lòng đỏ ở bước 1 và dùng phới dẹt để trộn nhẹ nhàng.
Tiếp theo, bạn trộn hỗn hợp theo chiều từ dưới lên trên. Đặt phới xuống dưới đáy tô và đẩy nguyên liệu lên, sau đó hất sang một bên. Tiến hành như vậy cho đến khi hỗn hợp mịn và mượt.
Bước 4 Nướng bánh
Nướng bánhTrước khi nướng bánh, hãy làm nóng lò ở nhiệt độ 170 độ C trong 15 phút.
Sử dụng khuôn nướng bánh loại đế rời, lót 1 lớp giấy nến bên trong khuôn và bọc thêm 1 lớp giấy bạc bên ngoài khuôn. Sau đó, đổ hỗn hợp bột bánh đã trộn ở bước 3 vào khuôn và đập nhẹ khuôn xuống bàn vài lần để bột được phân bố đều.
Đặt khuôn bánh vào khay nướng và đổ nước nóng ngập khoảng 1/3 chiều cao của khay, sau đó nướng bánh trong 60 phút ở nhiệt độ 130 độ C.
Sau 60 phút, hãy mở cửa lò nướng trong 10 giây, sau đó tiếp tục nướng thêm 40 phút nữa ở nhiệt độ 150 độ C.
Sau 40 phút, cũng hãy mở cửa lò nướng thêm 10 giây và nướng tiếp 10 phút với nhiệt độ 160 độ C là hoàn thành.
Thành phẩm
Thành phẩm bánh bông lan phô maiBánh bông lan phô mai vừa lấy ra khỏi lò nướng đã tỏa hương thơm ngào ngạt, có màu vàng rất bắt mắt. Khi thưởng thức, bánh có độ xốp và mềm mịn, vị ngọt béo thơm, thật sự ngon miệng. Bạn có thể kết hợp bánh này với một tách trà nóng để thưởng thức hấp dẫn hơn!
Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ có thêm kinh nghiệm làm món bánh bông lan phô mai Nhật Bản thơm ngon cho gia đình mình!
Mua sữa tươi không đường tại Mytour