Bạn đang muốn tìm kiếm một món ăn vặt thơm ngon, mềm mịn dành cho bé? Cùng Mytour vào bếp và học ngay cách làm bánh bông lan sữa chua mini nhé.
30 phút Chế biến
30 phút Dành cho
2 - 4 người
Bánh bông lan sữa chua mini với hương vị thơm ngon, mềm mịn và cách làm đơn giản hứa hẹn sẽ trở thành món ăn vặt yêu thích của bé. Hãy cùng Mytour vào bếp và học ngay cách làm bánh bông lan sữa chua mini nhé!
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho bánh bông lan sữa chua mini
- 3 quả trứng gà
- 1 hộp sữa chua có đường
- 50g bột mì
- 30g bột bắp
- 50g đường
- Gia vị: Dầu ăn, chiết xuất vani, cream of tartar, muối
Mẹo hay
Để chọn trứng gà tươi, bạn nên chọn những quả có vỏ ngoài không có đốm đen, vết nứt hay màu sẫm. Khi chạm vào vỏ trứng, nếu cảm nhận được vỏ trứng hơi nhám, sần sùi thì đó là trứng tươi.
Khi lựa chọn bột mì để làm bánh bông lan, hãy chọn loại bột mì số 8 vì đây là loại bột không chứa bột nổi và có độ ẩm cao, giúp bánh có độ mềm, xốp hơn so với các loại bột mì khác.
Trong quá trình làm bánh, cream of tartar giúp lòng trắng trứng dễ bông cứng và không bị vỡ bọt khí trong quá trình đánh. Nếu bạn không tìm thấy cream of tartar, có thể thay thế bằng một ít nước cốt chanh và một chút muối.
Hướng dẫn làm bánh bông lan sữa chua mini
Bước 1 Pha trộn hỗn hợp lòng đỏ trứng
Pha trộn hỗn hợp lòng đỏ trứngĐầu tiên, bạn tách riêng 3 lòng đỏ và lòng trắng trứng gà. Sau đó, đưa lòng đỏ trứng gà, 1 hộp sữa chua có đường và 25ml dầu ăn vào tô và khuấy đều tay để các nguyên liệu hòa quện với nhau. Thêm vào tô ¼ muỗng chiết xuất vani và tiếp tục khuấy đều.
Bước 2 Làm sạch bột
Làm sạch bộtBạn lọc qua sàng 50g bột mì và 30g bột bắp sau đó thêm vào hỗn hợp lòng đỏ trứng, và khuấy đều đến khi hỗn hợp có dạng như sợi và không bị đứt là được..
Bước 3 Pha trộn lòng trắng trứng
Pha trộn lòng trắng trứngVới lòng trắng trứng, bạn đặt vào một tô khác và thêm một chút muối. Sử dụng máy đánh trứng ở tốc độ thấp cho đến khi lòng trắng trứng tạo ra nhiều bọt khí, sau đó thêm ¼ muỗng cream of tartar vào và tiếp tục đánh ở tốc độ vừa.
Khi lòng trắng trứng tạo ra bọt khí nhỏ li ti, bạn từ từ thêm 50g đường vào, tiếp tục đánh cho đến khi hỗn hợp lòng trắng trứng bông lên, khi nhấc que đánh lên và thấy có chóp cứng là đạt.
Bước 4 Pha trộn hỗn hợp bột
Pha trộn hỗn hợp bộtTiếp theo, bạn chia hỗn hợp lòng trắng trứng thành 3 phần và từ từ đưa vào hỗn hợp lòng đỏ trứng, sau đó sử dụng phới lồng và trộn đều theo một chiều từ dưới lên để hai hỗn hợp kết hợp với nhau. Lưu ý vét ở phần dưới để đảm bảo không còn bột bị dính ở đáy.
Tiếp tục làm như vậy cho đến khi hết hỗn hợp lòng trắng trứng.
Bước 5 Nướng bánh
Trong bước này, bạn đặt lò ở nhiệt độ 150 độ C để lò đạt nhiệt độ ổn định.
Đổ bột vào trong cup giấySau đó, bạn chuẩn bị các cup giấy và chia hỗn hợp bột. Hãy chỉ đổ bột khoảng ⅔ cup để khi bánh nở lên sẽ vừa đủ mặt cup, không tràn ra ngoài.
Nướng bánhĐặt bánh vào giữa lò và nướng ở nhiệt độ 150 độ C trong 30 phút cho đến khi bánh có màu vàng. Bạn có thể kiểm tra bánh đã chín bằng cách châm que tăm vào giữa bánh, nếu rút lên và que tăm sạch và khô thì bánh đã chín hoặc có thể nhẹ nhàng ấn vào bánh, nếu mặt bánh phồng trở lại thì bánh đã chín.
Sau khi bánh đã chín, bạn lấy bánh ra khỏi lò và để nguội trong 5 phút là có thể thưởng thức ngay.
Kết quả cuối cùng
Bánh bông lan sữa chua miniBánh bông lan sữa chua mini có màu vàng đẹp mắt, hương vị thơm ngon của trứng và sữa chua kết hợp cùng với độ mềm mịn, phù hợp cho bé ăn vào những lúc cần. Bên cạnh đó, bánh cũng là lựa chọn tuyệt vời cho người lớn, kèm theo một tách trà trong những dịp gặp mặt.
Đó là cách làm bánh bông lan sữa chua mini, đơn giản như vậy đấy! Chúc bạn thành công khi thực hiện món ăn này!
Mua ngay sữa chua có đường tại Mytour: