Nếu bạn đang tìm kiếm một món bánh ngọt thơm ngon để thưởng thức cùng gia đình, thì hãy thử làm bánh bông lan trứng muối chà bông phô mai cực ngon tại nhà nhé!
20 phút Thời gian chế biến:
60 phút Phục vụ cho:
3 người
Bánh bông lan là một món ăn ngon được rất nhiều người yêu thích vì vị thơm ngon và cấu trúc mềm xốp hấp dẫn. Hãy cùng Mytour sáng tạo và thực hiện món bánh bông lan trứng muối chà bông phô mai cực ngon tại nhà ngay hôm nay!
Dưới đây là các nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món bánh bông lan trứng muối chà bông phô mai:
- 75gr bột mì
- 25gr bột bắp
- 5 quả trứng gà
- 1/2 quả chanh, 2 ống vani
- 4 lòng đỏ trứng muối đã hấp chín
- 4 miếng phô mai ăn
- Chà bông heo, sốt dầu trứng
- Gia vị: Dầu ăn, đường, muối
Mẹo hay:
- Khi chọn bột mì, nên lựa chọn loại bột thượng hạng và mua từ các cửa hàng uy tín để đảm bảo chất lượng. Hãy chọn bột trắng mịn và không có dấu hiệu mốc.
- Khi chọn trứng gà, hãy lựa chọn những quả có vỏ không bị nứt và không có vết bẩn. Trứng mới khi soi sẽ có lòng trắng trong suốt và lòng đỏ ở giữa mà không di chuyển.
Cách làm bánh bông lan trứng muối chà bông phô mai
Bước 1 Chuẩn bị hỗn hợp trứng
Chuẩn bị hỗn hợp trứngVới 5 quả trứng, bạn tách riêng lòng trắng và lòng đỏ. Chơi xổ sốu lòng trắng cho đến khi có bọt, sau đó thêm 100gr đường và một ít nước cốt chanh vào.
Tiếp tục đánh cho đến khi hỗn hợp có đỉnh đứng, sau đó thêm 5 lòng đỏ, 4 muỗng canh dầu ăn, 2 ống vani vào.
Bước 2 Pha trộn bột
Kết hợp các loại bộtSau đó, bạn thêm lần lượt 75gr bột mì, 25gr bột bắp vào hỗn hợp trứng và nhẹ nhàng trộn bột từ dưới lên, từ trung tâm ra ngoài cho đến khi hỗn hợp mịn đồng đều là hoàn thành.
Bước 3 Nướng bánh
Nướng bánhĐầu tiên, bạn quết dầu ăn vào lòng nồi, sau đó đổ từ từ hỗn hợp bột vào và nhẹ nhàng đập nồi để loại bỏ bọt khí. Tiếp theo, nhấn nút nướng 2 lần, mỗi lần 20 phút, sau 40 phút bạn sẽ có ngay một chiếc bánh bông lan thơm ngon.
Ghi chú: Để biết bánh đã chín, bạn có thể sử dụng tăm chọc vào bánh. Nếu tăm ra sạch mà không dính bột thì bánh đã chín.
Bước 4 Trang trí bánh
Trang trí bánhBạn đặt một lớp sốt dầu trứng lên trên bánh, sau đó rắc thêm một lớp chà bông và trang trí với phô mai và lòng đỏ trứng muối theo sở thích là đã hoàn tất món bánh bông lan trứng muối chà bông phô mai.
Bước 5 Hoàn thành
Khi ăn, bạn chỉ cần cắt bánh thành từng miếng vừa ăn, nếu còn thừa bạn có thể bảo quản chúng trong tủ lạnh.
Bánh bông lan trứng muối chà bông phô mai đã hoàn thànhHoàn thành bánh
Món bánh bông lan trứng muối chà bông phô mai thơm ngonMón bánh bông lan trứng muối chà bông phô mai được nhiều người ưa chuộng vì bánh mềm mịn, thơm ngon kết hợp với phô mai và trứng muối béo ngậy cùng vị đặc trưng của chà bông tạo nên hương vị hấp dẫn.
Hy vọng với những chia sẻ từ Mytour sẽ giúp bạn thành công trong việc làm món bánh bông lan trứng muối chà bông phô mai thơm ngon, mềm mịn để thưởng thức cùng gia đình!
Xem video trên Tiktok về cách làm bánh bông lan trứng muối chà bông phô mai:
Mua bột mì để làm món bánh bông lan trứng muối chà bông phô mai tại Mytour: