Với cách làm bánh bông lan trứng muối này, bạn sẽ thưởng thức chiếc bánh ngon không kém phần nào so với bánh nướng trong lò.
Bánh bông lan trứng muối thường được nướng trong lò, nhưng với cách làm này, bạn sẽ tiết kiệm thời gian và chỉ cần một chiếc chảo chống dính. Công thức này đặc biệt phù hợp với những bạn đang sống xa nhà hoặc đang bận rộn với việc học tập.
Bước đầu tiên để thực hiện cách làm bánh bông lan trứng muối bằng chảo là thực hiện cách làm trứng muối trước. Chỉ cần 1 đêm là bạn có thể sử dụng trứng muối theo cách này.
Hướng Dẫn Tạo Trứng Muối Độc Đáo
Bước 1: Sử dụng dao để chia quả trứng thành hai nửa. Lấy lòng đỏ trứng và đặt vào ½ chiếc vỏ, bỏ phần lòng trắng đi.
Bước 2: Rải muối lên ½ phần vỏ trứng không chứa lòng đỏ, sử dụng tay để đều muối trên bề mặt vỏ. Đặt phần lòng đỏ trứng lên lớp muối đã rải trong vỏ.
Sử Dụng Dao Tách Đôi Quả Trứng
Bước 3: Rải thêm một lớp muối lên lòng đỏ trứng, sau đó sử dụng tay để đều muối. Đặt tất cả trứng phủ muối vào ngăn mát tủ lạnh hoặc nơi mát mẻ trong khoảng 8 giờ (tốt nhất để qua đêm).
Đặt Trứng Phủ Muối Vào Ngăn Mát Tủ Lạnh
Bước 4: Dùng muỗng chuyển trứng vào một bát nước lớn, rửa sạch muối bám trên trứng để hoàn thành.
Trứng Muối - Sản Phẩm Hoàn Thiện
Hướng Dẫn Làm Bánh Bông Lan Trứng Muối Tráng Chảo
Nguyên Liệu Cho Bánh Bông Lan Trứng Muối Tráng Chảo:
- Trứng gà nhiệt độ phòng: 2 quả;
- Bột mì: 60g;
- Dầu ăn: 20ml;
- Dữa tươi không đường, hâm nóng;
- Đường: 40g;
- Trứng muối đã chuẩn bị trước đó, bạn có thể nướng hoặc ngâm chúng trong dầu hấp và sau đó cắt đôi.
Bước Cuối: Hoàn Tất Quá Trình Làm Bánh Bông Lan Trứng Muối Tráng Chảo
Bước 1: Đánh trứng gà trong một tô với đường, sữa, và dầu bằng máy đánh ở tốc độ trung bình cho đến khi trứng chuyển sang màu vàng nhạt. Sau đó, thêm bột mì vào và trộn cho đến khi có bột mịn.
Hướng Dẫn Thực Hiện Bánh Bông Lan Trứng Muối
Bước 2: Đặt chảo chống dính lên bếp ở lửa nhỏ nhất. Thêm một ít dầu và lau chảo sạch. Khi chảo hơi ấm, đổ một lớp bột ở giữa chảo, sau đó thêm chà bông và trứng muối lên trên. Khi bánh có vẻ khô, lấy ra. Tiếp theo, đổ thêm một phần bột vào chảo và chờ khoảng 30 giây trước khi đặt phần bánh có trứng muối lên trên. Lặp lại quá trình này cho đến khi hết bột. Bánh bông lan trứng muối chà bông tráng chảo thực hiện đơn giản nhưng vị ngon không thua kém so với bánh nướng trong lò.
Chế biến bông lan trứng muối theo phong cách độc đáo
Chúc mừng bạn đã thành công với cách làm bông lan trứng muối siêu độc đáo bằng chảo nhé!
Các bài viết liên quan:
• 2 cách làm cupcake hấp dẫn với nồi cơm điện
• Đắm chìm trong hương vị của bánh khoai ngon tuyệt
• Những món ăn vặt hấp dẫn từ thời xa xưa đến nay