Trong bài viết hôm nay, hãy cùng Mytour khám phá cách làm bánh cá khoai lang thơm ngon độc đáo để thưởng thức cùng gia đình và bạn bè nhé.
Bánh cá khoai lang là một món ăn độc đáo và mới lạ mà bạn có thể dễ dàng làm cho gia đình của mình. Hãy cùng Mytour tìm hiểu cách làm món ăn này ngay trong bài viết này nhé.
30 phút Chế biến
40 phút Dành cho
2 - 3 người
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 1 củ khoai lang vàng
- Bột pancake mix
- Tinh bột ngô
- 1 quả trứng gà
- Bột khoai lang tím
- Sữa tươi không đường
- 2 thanh Phô mai mozzarella
- Màu tím thực phẩm
- Gia vị: Dầu ăn, Đường, Muối
Mẹo chọn khoai lang tốt
Để mua được những củ khoai lang ngon, hãy chọn những củ khoai lang có bề ngoài mịn màng, không có vết nứt, rách. Cầm củ khoai nặng tay, cứng cáp, không bị nát. Nên tránh mua khoai quá to vì chúng thường khô và cứng, khoai vừa vừa là lựa chọn tốt nhất.
Cách làm bánh cá khoai lang
Bước 1 Chuẩn bị bột bánh
Chuẩn bị bột bánhTrước tiên, bạn trộn 250gr bột pancake, 15gr bột khoai lang tím, 15gr tinh bột ngô, 1 quả trứng gà, 240ml sữa tươi không đường vào một bát và khuấy đều. Sau đó, thêm 5ml màu tím thực phẩm vào hỗn hợp và khuấy đều một lần nữa.
Bước 2 Chuẩn bị mousse khoai lang
Chuẩn bị mousse khoai langKhoai lang sau khi lột vỏ và rửa sạch với nước, bạn đặt vào nồi và thêm khoảng 250ml nước. Bật lửa lớn để nước sôi rồi cho khoai lang vào luộc khoảng 10 - 13 phút. Khi thấy khoai đã mềm, bạn lấy ra và dầm nhuyễn nhé.
Bước 3 Chuẩn bị khuôn
Đặt khuôn lên bếp, bật lửa nhỏ để làm nóng khuôn khoảng 3 - 5 phút. Sau đó, dùng cọ nhúng vào dầu ăn và quét một lớp mỏng lên các mặt của khuôn bánh để tránh bánh bị dính.
Chuẩn bị khuônTiếp theo, bạn cho lớp mousse khoai lang vào khuôn làm bánh và sau đó đặt 1 cây phô mai Mozzarella lên trên. Dùng vá múc thêm một lớp hỗn hợp phủ lên trên cho kín, sau đó đậy nắp lại. Vậy là xong.
Bước 4 Nướng bánh
Bạn nướng bánh khoảng 5 phút trên lửa nhỏ. Sau đó, lật mặt khuôn lại và nướng tiếp khoảng 5 phút nữa cho chín đều cả hai mặt.
Bánh cá khoai lang tímSau khi mở khuôn bánh, bạn dùng đũa hoặc kẹp gắp để lấy bánh ra. Với bánh vừa nướng xong, để nguội khoảng 5 phút trước khi thưởng thức sẽ ngon hơn.
Bánh hoàn chỉnh
Bánh cá khoai lang tímBánh cá khoai lang tím có vị thơm ngon và lớp vỏ màu tím rất bắt mắt. Với vị giòn tan của bánh và nhân phô mai béo ngậy bên trong, đây thực sự là một món ăn hấp dẫn và ngon miệng.
Trên đây là hướng dẫn cách làm bánh cá khoai lang mà Mytour đã tổng hợp cho bạn. Nếu bạn thích bài viết này, hãy cùng vào bếp và học ngay cách làm món ăn này nhé. Chúc bạn thành công!
Mua sữa tươi không đường chất lượng tại Mytour để làm bánh cá khoai lang thơm ngon: