Nếu bạn là một người yêu thích ẩm thực ngọt, thì chắc chắn không thể bỏ qua cách làm món bánh cake pop Oreo này. Hãy tham khảo cách làm qua bài viết dưới đây nhé!
Cake pop là món bánh được nhiều người yêu thích với hình dáng trông như những viên kẹo mút, rất ngộ nghĩnh, đáng yêu. Hôm nay, Mytour sẽ chia sẻ đến bạn công thức làm cake pop Oreo đơn giản, không cần lò nướng nhé.
5 phút Chế biến
80 phút Dành cho
2 - 3 người
Nguyên liệu làm bánh cake pop Oreo
- 12 cái bánh Oreo
- 60g cream cheese mềm ở nhiệt độ phòng
- 100g socola trắng
- 5ml dầu ăn
- Nước màu đỏ thực phẩm (có thể có hoặc không)
- Dụng cụ: Túi zipper đựng thực phẩm, màng bọc thực phẩm, khay hoặc mâm, que xiên gỗ
Mẹo hay
Bạn có thể mua cream cheese tại các cửa hàng nguyên liệu làm bánh, các trang thương mại điện tử,...
Nếu không có cream cheese, bạn có thể thay thế bằng phô mai con bò cười mềm và ở nhiệt độ phòng. Để làm mềm phô mai, bạn có thể cho phô mai vào một cái giấy bọc, sau đó cho vào lò vi sóng trong vòng 15 giây.
Bạn có thể dùng socola đen nếu muốn bánh có hương vị ngon hơn, hoặc dùng socola trắng để bánh đẹp hơn.
Nếu không thích ăn quá ngọt, bạn có thể bỏ bớt phần kem trong bánh Oreo để giảm độ ngọt cho bánh. Đồng thời, bạn cần thay thế lượng kem này bằng một lượng cream cheese tương tự.
Hướng dẫn làm bánh cake pop Oreo
Bước 1 Nghiền bánh Oreo
Bạn đặt 12 cái bánh Oreo vào túi zipper chứa thực phẩm.
Sau đó, bạn dùng chày nghiền cho đến khi bánh Oreo trở thành bột nhỏ.
Nghiền bánh OreoBước 2 Trộn hỗn hợp cream cheese và bánh Oreo
Bạn cho cream cheese vào một cái thau lớn, sau đó thêm bánh Oreo đã nghiền vào đó.
Sau đó, bạn kết hợp đều hỗn hợp cho đến khi cream cheese và bánh kết hợp lại thành một khối đồng nhất.
Kết hợp hỗn hợp cream cheese và bánh OreoBước 3 Tạo hình cho bánh
Bạn chia hỗn hợp thành 10 phần bằng nhau, tương đương với 10 cái bánh.
Bạn sử dụng tay để tạo thành các hình tròn và đặt chúng lên khay.
Tiếp theo, bạn gói bánh bằng màng bọc thực phẩm và để trong khoảng 30 phút.
Tạo hình cho bánhBước 4 Làm sô cô la tan chảy
Bạn đun nước trong nồi. Khi nước sôi, bạn đặt một cái thau lên trên.
Tiếp theo, bạn đổ 50g sô cô la và 5ml dầu ăn vào thau, sau đó khuấy đều cho đến khi sô cô la tan chảy.
Bạn thực hiện đun tan 50g sô cô la còn lại như cách trên. Tuy nhiên, lần này, bạn thêm một chút nước màu đỏ thực phẩm vào thau cùng với sô cô la. Như vậy, sau khi tan chảy, sô cô la sẽ có màu hồng.
Làm sô cô la tan chảyBước 5 Mác sô cô la
Bạn đổ toàn bộ sô cô la đã tan chảy vào một cái chén hoặc cốc.
Sau đó, bạn đặt phần bánh lên que xiên gỗ và nhúng vào sô cô la, sao cho sô cô la bao phủ toàn bộ bánh.
Bạn thực hiện tương tự với các chiếc bánh còn lại. Bạn có thể thêm sô cô la hồng vào hoặc cho vào túi bắt kem để trang trí bánh theo ý thích.
Lưu ý
Sau một thời gian, nếu sô cô la đông lại, bạn có thể đặt sô cô la vào lò vi sóng trong 5-10 giây, sau đó tiếp tục sử dụng nhé.
Thành phẩm
Những chiếc cake pop Oreo dễ thương, xinh xắn cuối cùng cũng đã hoàn thành. Bánh có vỏ sô cô la giòn tan, bên trong là lớp bánh với hương vị chua và đắng nhẹ. Để bánh thêm ngon và không quá ngọt, bạn có thể để bánh vào tủ lạnh trước khi thưởng thức nhé.
Bánh cake pop OreoĐây là cách làm cake pop Oreo đơn giản và dễ thực hiện. Bạn cũng có thể làm món ngon này để tặng cho bạn bè, người thân của mình.
Mua bánh Oreo tại Mytour: