Hướng dẫn làm bánh canh tôm càng xanh thơm ngon

Buzz

Các câu hỏi thường gặp

1.

Cần chuẩn bị những nguyên liệu gì để làm bánh canh tôm càng xanh?

Bạn cần chuẩn bị tôm càng xanh, tôm nõn, trứng cút, nấm rơm, sợi bánh canh, xương heo, giò sống, khô mực, hành tím, bột năng, gia vị như nước mắm, hạt nêm và dầu điều.
2.

Bước đầu tiên trong cách làm bánh canh tôm càng xanh là gì?

Bước đầu tiên là chuẩn bị nước dùng bằng cách rửa sạch xương heo, chần sơ qua và sau đó nướng khô mực cùng hành tím để tạo hương vị đặc trưng cho nước dùng.
3.

Cách làm chả tôm trong món bánh canh tôm càng xanh như thế nào?

Trộn tôm nõn băm nhuyễn với giò sống và hành tím, sau đó thêm gia vị như hạt nêm, đường và tiêu. Sau khi trộn đều, chiên chả tôm đến khi vàng đều hai mặt.
4.

Món bánh canh tôm càng xanh có thể thưởng thức với những nguyên liệu nào?

Bánh canh tôm càng xanh có thể thưởng thức với tôm tươi, trứng cút, nấm rơm, hành lá, hành phi và rau xanh, tạo nên món ăn vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng.