Bánh canh là món ăn yêu thích của nhiều người Việt. Hãy thử làm bánh canh tôm càng xanh ngon tại nhà để cả gia đình thưởng thức!
Món bánh canh có nhiều cách chế biến khác nhau nhưng luôn được nhiều người ưa chuộng. Hãy cùng thực hiện công thức bánh canh tôm càng xanh ngon tại nhà với Mytour.
Danh sách nguyên liệu cho bánh canh tôm càng xanh
Mẹo lựa chọn nguyên liệu tươi ngon
Danh sách nguyên liệu cho bánh canh tôm càng xanhHướng dẫn cách làm bánh canh tôm càng xanh
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu cho nước dùng
Bắt đầu bằng cách rửa sạch 500g xương heo, sau đó đun nước và thả xương heo vào để chần sơ. Sau cùng, vớt xương ra và rửa lại một lần nữa.
Khi chảo đã nóng, thêm 30g khô mực đã rửa và 15g hành tím đã bóc vỏ vào chảo và nướng khoảng 5 phút. Sau đó, xé mực ra.
Nấu nước dùng và chuẩn bị trứng cút
Bước 2: Làm chả tôm
Trộn 150g tôm nõn đã băm nhuyễn với hành tím còn lại và 200g giò sống. Sau đó, thêm hạt nêm, đường, nước mắm và tiêu vào hỗn hợp, quẹt đều cho đến khi hỗn hợp dẻo.
Chuẩn bị hỗn hợp để làm chả tômDùng màng bọc thực phẩm để bọc hỗn hợp chả tôm và đặt lên thớt. Khi đã sẵn sàng, rưới dầu ăn lên đôi đũa để chả không dính chảo khi chiên.
Chiên và cắt chả tômKhi dầu ăn đã nóng, gạt từng phần chả vào chảo và chiên đến khi chả vàng đều cả hai mặt. Sau đó, gắp chả ra để giấy thấm dầu.
Bước 3: Làm nước dùng bánh canh
Nấm rơm sau khi rửa sạch, cắt đôi và chả tôm cũng được cắt thành từng khúc. Bắt đầu xào nấm rơm với 3 muỗng canh dầu điều trong 2 phút, sau đó tắt bếp.
Xào nấm rơm với dầu điều và thêm vào nước dùng xươngVớt xương heo, khô mực và hành tím từ bước 1 ra, thêm nấm rơm và gia vị như nước mắm, hạt nêm, và đường. Khuấy đều và thêm trứng cút.
Nấm rơm và tôm càng xanh được nấu chungHòa bột năng với 50ml nước ấm, sau đó cho vào nồi nước dùng. Thêm 600g tôm càng xanh và nấu trong 5 phút.
Bước 4: Hoàn thiện bánh canh
Sau 5 phút, thêm vài gốc hành lá vào và món bánh canh của bạn đã hoàn thành.Sau 5 phút, thêm hành lá và một số loại rau xanh vào, sau đó múc nước dùng vào tô bánh canh. Rắc hành phi và ngò rí lên trên, thêm chút tiêu xay và bắt đầu thưởng thức.
Hướng dẫn thưởng thức
Bánh canh tôm càng xanh hấp dẫn với con tôm tươi đỏ và những nguyên liệu như trứng cút và nấm rơm.Món bánh canh tôm càng xanh thơm ngon với hương vị đậm đà, nước dùng thanh và bánh canh mềm mịn sẽ khiến bạn khó lòng cưỡng lại.
Hãy thử làm món bánh canh tôm càng xanh ngon lành tại nhà với công thức trên. Chúc bạn thành công và có một bữa ăn ngon miệng!
Mua tôm càng xanh tươi ngon tại Mytour để thực hiện món tôm càng xanh rang muối ngon tuyệt nhé!