Bánh cay giòn rụm, vị cay cay tan ngay trong miệng là món ăn ngon mà bao thế hệ trẻ em phải cố nài nỉ ba mẹ mua. Hãy cùng vào bếp với Mytour để thực hiện món ăn này nhé!
Những nguyên liệu cần chuẩn bị
- 1kg khoai mì
- 4 quả ớt
- 2 muỗng cà phê đường
- 1/2 muỗng cà phê bột nghệ
- 3 muỗng cà phê hạt nêm
- 1 muỗng cà phê bột ngọt
- Dầu ăn
Cách thực hiện bánh cay
Bước 1:
Sau khi mua khoai mì về, hãy gọt vỏ khoai mì và ngâm khoai mì trong nước muối loãng 5 phút để làm cho khoai mì bớt mủ. Sau đó, rửa sạch khoai mì với nước lạnh và để ráo. Sử dụng dao bào để bào nhỏ khoai mì vào tô. Khi bào xong, bạn hãy vắt cho khoai mì bớt nước.
Chú ý: Khi vắt khoai, hãy vắt vừa đủ, không nên vắt quá khô để khoai vẫn giữ độ ẩm để làm thành viên được.
Gọt vỏ và bào khoai mìBước 2:
Hòa quyện khoai mì hoàn toàn với ớt băm nhuyễn, 3 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê bột nghệ, 1 muỗng cà phê bột ngọt.
Bước 3:
Đeo găng tay và lấy phần bột đã trộn nặn thành những viên tròn, dài khoảng 2-3 cm.
Bước 4:
Thêm dầu vào chảo, khi dầu nóng đến mức cao thì đặt từng viên bánh vào chiên, không nên đặt quá nhiều để tránh bị dính. Chiên cho đến khi bánh chín vàng đều trên mặt thì vớt ra để thấm dầu.
Thưởng thức
Thưởng thức bánh khi còn nóng là ngon nhất, có thể kèm theo tương ớt hoặc ăn không cũng rất ngon. Một miếng là đủ để mang lại cảm giác như trở về tuổi thơ.
Hãy chọn mua ớt chất lượng tại Mytour để làm bánh cay nhé: