Bánh cheesecake cherry với lớp thạch chua ngọt kết hợp cùng với kem phô mai béo ngậy. Dưới đây là cách làm bánh cheesecake cherry đơn giản tại nhà.
5 phút Chế biến
60 phút Dành cho
2 người
Bánh cheesecake là một món tráng miệng được nhiều người yêu thích nhờ vào hương vị thơm ngon và vẻ ngoài bắt mắt. Trong bài viết này, Mytour sẽ chia sẻ cách làm bánh cheesecake cherry đơn giản tại nhà.
Nguyên liệu làm bánh cheesecake cherry
- 70g kem cheese phô mai
- 60g sữa chua không đường
- 40g đường bột
- 70g whipping cream
- 9g bột gelatin
- Mứt cherry, nước cốt chanh, chiết xuất vani, sữa tươi không đường, nước lọc, cherry tươi
- Dụng cụ: Khuôn làm bánh, tô, máy đánh trứng, màng bọc thực phẩm,...
Mẹo lựa chọn cherry tươi ngon
- Để chọn mua cherry tươi ngon, bạn nên chú ý đến màu sắc, vỏ và cuống của quả.
- Cherry đỏ sậm thường ngọt hơn cherry nhạt màu.
- Quả cherry tươi có vỏ nhẵn mịn và láng bóng, khi bóp nhẹ sẽ cảm nhận được vị đậm đặc.
- Cherry mới thường có cuống xanh lá cây, còn cherry cũ có cuống xỉn màu hơn.
- Tránh cherry đỏ tươi, có thể đã được ngâm chất bảo quản.
Nơi mua kem cheese phô mai, whipping cream và đường bột: Bạn có thể mua những nguyên liệu này tại cửa hàng nguyên liệu làm bánh, siêu thị hoặc trên các trang thương mại điện tử.
Cách làm bánh cheesecake cherry
Bước 1 Đánh kem cheese phô mai
Đánh kem cheese phô maiĐầu tiên, đổ vào tô 70g kem cheese phô mai và 60g sữa chua không đường rồi dùng phới để đánh nhuyễn hỗn hợp.
Sau đó, thêm vào tô 1,5 muỗng canh nước cốt chanh, ½ muỗng cà phê chiết xuất vani, 40g đường bột rồi tiếp tục đánh nhuyễn cho đến khi hỗn hợp sánh mịn.
Thêm mứt cherry vào kem cheese phô maiSau đó, bạn trộn 3 muỗng canh mứt cherry với 2 muỗng canh nước lọc rồi xay nhuyễn. Mứt cherry xay nhuyễn sau đó đổ vào tô hỗn hợp kem cheese phô mai và khuấy đều cho hỗn hợp kết hợp với nhau.
Bước 2 Đánh whipping cream
Đánh whipping creamBạn đánh 70g whipping cream bằng máy đánh trứng cầm tay khoảng 10 phút hoặc cho đến khi whipping cream sánh mịn và đặc. Sau đó, đổ vào tô hỗn hợp kem cheese phô mai và khuấy đều lên.
Mẹo hay
Nên để whipping cream vào ngăn mát trước khoảng 10 phút để đánh bông whipping cream dễ dàng hơn.
Tiếp theo, bạn đổ vào chén 5g bột gelatin và 4 muỗng canh sữa tươi không đường, trộn hỗn hợp rồi đặt chén vào tô nước nóng và khuấy đều cho đến khi bột gelatin tan hết và hòa quyện với sữa tươi.
Bạn tiếp tục thêm hỗn hợp gelatin và sữa vào tô hỗn hợp kem cheese phô mai và khuấy đều lần nữa là xong.
Bước 3 Đổ hỗn hợp vào khuôn bánh
Đổ hỗn hợp vào khuôn bánhBạn chuẩn bị khuôn bánh không đáy và bọc 1 - 2 lớp màng bọc thực phẩm dưới đáy khuôn. Sau đó, bạn từ từ đổ hỗn hợp kem cheese phô mai vào khuôn rồi đặt vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng để bánh đông lại.
Bước 4 Làm thạch cherry
Làm thạch cherryTrong thời gian chờ bánh đông, bạn đổ vào chén 4g bột gelatin và 4 muỗng canh nước lọc sau đó đặt chén vào tô nước nóng và khuấy đều bằng đũa cho đến khi bột gelatin tan hết. Tiếp theo, bạn trộn đều hỗn hợp gelatin và nước với 5 muỗng canh mứt cherry là xong.
Bước 5 Hoàn thành bánh cheesecake cherry
Hoàn thành bánh cheesecake cherryBạn lấy khuôn bánh đã đông ra khỏi tủ lạnh, phủ thêm một lớp thạch cherry lên trên bề mặt bánh rồi đặt lại vào tủ lạnh khoảng 3 - 5 tiếng.
Sau thời gian trên, bạn từ từ lấy bánh ra khỏi khuôn rồi trang trí thêm vài quả cherry tươi đã gọt hạt là xong món bánh cheesecake cherry.
Thành phẩm
Bánh cheesecake cherry mát lạnhVậy là món bánh cheesecake cherry vừa thơm ngon vừa bắt mắt đã hoàn thành. Phần bánh phô mai mềm mại và béo ngậy trong khi phần thạch cherry lại dai dai và chua chua nên ăn không hề ngán.
Những điều cần lưu ý khi làm bánh cheesecake cherry
Có thể thêm lòng đỏ trứng gà vào hỗn hợp kem cheese phô maiMặc dù làm bánh cheesecake cherry không quá khó nhưng để có một chiếc bánh thơm ngon, bạn cần chú ý những điều sau:
- Nên sử dụng khuôn không đáy và bọc màng bọc thực phẩm để bánh dễ lấy ra mà không gây nứt, vỡ hay dính bánh.
- Độ mịn của bánh phụ thuộc vào cách đánh kem cheese phô mai và whipping cream, vì vậy cần kiên nhẫn và khuấy đều để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.
- Để bánh cheesecake phô mai béo ngậy hơn, bạn chỉ cần thêm 1 - 2 lòng đỏ trứng gà mà không nên quá nhiều để tránh làm bánh bị vỡ và mất đi sự mịn màng.
- Bánh cheesecake rất mềm, vì thế bạn cần làm lạnh khoảng 3 - 5 tiếng để bánh đứng vững và không bị vỡ khi lấy ra khỏi khuôn.
- Bánh cheesecake cherry sau khi làm xong có thể bảo quản trong tủ lạnh và ăn trong vòng 2 - 3 ngày.
- Để bánh cheesecake cherry có hương vị thơm ngon, bạn nên sử dụng nguyên liệu mới. Ví dụ, whipping cream có thể sử dụng trong nửa tháng, cream cheese có thể sử dụng trong 1 tháng,...
Đó là cách làm bánh cheesecake cherry đơn giản tại nhà mà Mytour muốn chia sẻ đến bạn. Nếu bạn muốn tự làm món bánh thơm ngon này nhưng không biết mua cherry tươi ở đâu, hãy ghé Mytour. Cherry tại Mytour chất lượng và giá cả hợp lý!
Mua cherry tươi ngon tại Mytour để thưởng thức nhé: