Bánh cheesecake là một món bánh mà nhiều bạn trẻ yêu thích vì hương vị béo ngậy và ngọt ngào, cùng với lớp bánh oreo giòn tan. Nếu bạn muốn biết cách làm món bánh này, hãy bắt đầu ngay!
Danh sách nguyên liệu cho bánh cheesecake
- 1 gói bánh Oreo
- 30g bơ lạt (có thể mua ở các cửa hàng nguyên liệu làm bánh)
- 250g kem phô mai/cream cheese (có thể mua ở các cửa hàng nguyên liệu làm bánh)
- 65g đường
- 200ml kem tươi (có thể mua ở các cửa hàng nguyên liệu làm bánh)
- 1 hủ sữa chua (không đường hoặc có đường)
- 10g gelatin
- Khuôn bánh không đáy
Cách làm bánh cheesecake
- Bước 1: Đặt bánh Oreo vào túi zip và dùng vật nặng để nghiền nhỏ.
- Bước 2: Đun chảy 30g bơ lạt trong lò vi sóng hoặc hấp, sau đó trộn đều với bánh Oreo đã nghiền nhỏ.
- Bước 3: Chuẩn bị khuôn bánh và lót giấy dưới, sau đó đặt phần vỏ bánh vào và nén chặt, đồng thời để vào tủ lạnh trong 30 phút.
- Bước 4: Hòa 50ml nước vào 30g bột gelatin, khuấy đều và ngâm trong 10 phút.
- Bước 5: Đặt 250g kem phô mai vào tô lớn và sử dụng nĩa để tán mịn kem.
- Bước 6: Thêm 65g đường vào tô và trộn đều (có thể sử dụng máy trộn cho tiện).
- Bước 7: Tiếp tục thêm 200ml whipping cream vào và trộn đều cho hỗn hợp mềm mịn.
- Bước 8: Đưa 1 hủ sữa chua vào và trộn đều cho đến khi hỗn hợp mịn, có thể sử dụng ray lọc để làm mịn hơn.
- Bước 9: Khi gelatin đã nở, đặt vào lò vi sóng và hâm nóng trong 30 giây (hoặc hấp cách thủy) để gelatin tiếp tục nở.
- Bước 10: Đưa gelatin vào hỗn hợp kem phô mai và trộn đều.
- Bước 11: Đổ hỗn hợp kem phô mai vào khuôn và để trong ngăn mát tủ lạnh trong 3 giờ để bánh đông đặc.
Thành phẩm
Cách làm bánh cheesecake đơn giản và nhanh chóng đúng không? Với nguyên liệu dễ tìm và cách thực hiện đơn giản như vậy, bạn có thể tự tin vào bếp để thưởng thức món ngon này!
Mua bánh quy Oreo chất lượng giá tốt tại Mytour: