Bánh chuối hấp bột năng giòn ngon, thơm lừng, kích thích mọi giác quan. Đừng bỏ lỡ cách làm bánh chuối hấp ngon đơn giản tại nhà.
Bánh chuối hấp là món tráng miệng phổ biến trong các gia đình miền Nam. Một món ngon, béo ngậy với hương vị nước cốt dừa hấp dẫn. Hãy cùng Mytour thử làm bánh chuối hấp bột năng thơm ngon, cực kỳ đơn giản tại nhà.
20 phút Chế biến
30 phút Dành cho
3 - 4 người
Nguyên liệu làm bánh chuối hấp bột năng
- 250g bột năng
- 700g chuối xiêm
- 3 ống vani
- 300ml nước cốt dừa
- 15g đậu phộng
- 15g mè
- 5g bột nghệ pha loãng
- 220 ml nước lọc
- Gia vị: Đường, muối, dầu ăn
Cách chọn chuối ngon, tươi
- Để chọn quả chuối ngon thì bạn nên chú ý chọn chuối vừa tay, không quá lớn, cả nải chuối phải có quả xanh, quả vàng. Tránh mua những quả bị nhũn, dập nát, có mùi hôi, chảy nước. Đối với quả chuối xiêm, bạn nên chọn quả chín cây có lớp vỏ màu vàng, hơi khô, mỏng, da hơi thâm kim là chuối ngon, dẻo.
- Nếu bạn chọn chuối xanh thì lựa quả có màu xanh sẫm, quả căng bóng cong đều, nếu có lốm đốm chỗ chuyển sang vàng nhẹ.Ngoài ra, bạn có thể chọn quả có vết đốm màu đen trên vỏ hay màu hồng đậm, tránh mua chuối chín vàng cả nải, vỏ dày, vàng, cuống sống, hơi cứng vì chuối bị tẩm hóa chất rất độc hại, không an toàn sức khỏe.
Hướng dẫn làm bánh chuối hấp bột năng
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Bước đầu tiên, gọt vỏ chuối và ngâm vào nước muối loãng trong 5 phút, sau đó vớt ra để ráo và cắt thành từng lát dày 0.5 cm, đặt sang một bên.
Chuẩn bị nguyên liệuTiếp theo, rang đậu phộng và mè cho thơm rồi đổ ra chén, sau đó chuẩn bị một nồi khác cho 70g đường và 220ml nước lọc, đun cho đường tan rồi tắt bếp, rót nước đường ra khỏi nồi.
Bước 2 Trộn và hấp bánh chuối.
Kết hợp bộtSau đó, bạn thêm vào 200g bột năng và khuấy đều, sau đó thêm 5g bột nghệ pha loãng và 2 ống bột vani vào, khuấy đều tay.
Hấp bánhTiếp theo, bạn đặt phần chuối đã cắt vào nồi có bột năng, sau đó đổ vào khuôn bánh đã thoa một ít dầu ăn. Bạn xếp lát chuối còn lại quanh bề mặt, dùng muỗng phân bố đều bột, sau đó dùng tay nhẹ nhàng ấn xuống để chuối chìm vào lớp bột.
Cuối cùng, bạn chuẩn bị nồi hấp, đặt khuôn bánh chuối vào và hấp trong 30 phút.
Bước 3 Tạo nước cốt dừa và hoàn thành
Tạo nước cốt dừaĐổ nước cốt dừa vào nồi, thêm vào đó 70g đường, 5g bột năng, 1 thìa cà phê muối và 1 ống vani, sau đó khuấy đều cho hỗn hợp tan chảy và đun nhẹ lửa, khuấy đều đến khi nước cốt sền sệt thì tắt bếp.
Rót bánh ra và cắt thành miếng vừa phải ănSau khi hấp trong 30 phút, bạn lấy khuôn bánh ra và để nguội một chút, sau đó lấy phần bánh chuối ra và cắt thành miếng vừa ăn.
Bước 4 Sản phẩm hoàn thành
Đặt một ít bánh lên dĩa, rồi rót một ít nước cốt dừa lên trên, rắc một ít đậu phộng và mè rang lên trên và thưởng thức.
Món bánh chuối hấp thơm ngon, béo mặn đầy quyến rũThưởng thức ngay
Bánh chuối hấp bột năng với hương vị ngọt vừa phải, béo ngậy của nước cốt, bạn sẽ thưởng thức vị dẻo dẻo của bột năng, hòa quện với hương thơm của mè và đậu phộng, tạo nên món tráng miệng hoàn hảo.
Món bánh chuối hấp bột năng với hương vị ngọt vừa phảiDưới đây là cách làm món chuối hấp bột năng thơm ngon tại nhà, chúc các bạn thành công khi thực hiện món này. Đừng quên tham khảo thêm 3 cách làm bánh chuối hấp thơm ngon béo ngậy tại nhà.
Chọn mua chuối chất lượng tại Mytour để làm chuối hấp bột năng thơm ngon :