Bánh crepe, hay còn được gọi là bánh kếp, có nguồn gốc từ Pháp. Có nhiều cách để chuẩn bị món bánh ngon này, nhưng bạn đã từng thử cách làm bánh trên đáy chảo chưa? Hãy thử theo cách này cùng Mytour nhé!
Danh sách nguyên liệu
2 quả trứng gà
180ml sữa tươi không đường
120 ml nước
120gr bột mì đa dụng
45gr bơ
1 ít muối
Một ít bơ để phết lên chảo chống dính
Hướng dẫn làm bánh crepe trên đáy chảo
Chuẩn bị bơ tan chảy
Bơ được tan chảy bằng lò vi sóng hoặc nếu không có, bạn có thể hấp bơ. Sau đó, kết hợp trứng, sữa và nước.
Trộn bột
Bột mì được rây vào hỗn hợp trước, sau đó khuấy đều. Cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng.
Nướng bánh
Bật lửa, đun nóng chảo theo kiểu úp ngược. Nghĩa là lửa sẽ tiếp xúc trực tiếp với lòng chảo, còn đáy sẽ hướng lên trên.
Phết bơ lên đáy chảo, nhưng chỉ mỏng thôi! Sau đó, đặt chảo vào thau đựng bột. Nhúng nhẹ để lớp bột mỏng bám vào đáy chảo.
Thành phẩm
Đặt lòng chảo lên lửa, khi bánh chín, chúng sẽ tự bong ra. Chỉ cần đặt chảo ngược, bánh sẽ tự rơi ra. Chỉ cần thực hiện theo cách đơn giản này, bạn sẽ có những chiếc bánh kếp thơm ngon và bổ dưỡng.
Thay vì sử dụng lòng chảo như thông thường, việc dùng đáy chảo sẽ mang lại trải nghiệm mới lạ. Bánh sẽ chín đều, không bị cháy và cực kỳ thơm ngon! Chúc các bạn thành công khi thử nghiệm món ăn này.
Chọn mua trứng gà chất lượng, giá tốt tại Mytour:
Nguồn tham khảo: afamily.vn