Trong bài viết này, hãy cùng Mytour khám phá ngay công thức làm món bánh cuộn Thụy Sĩ thơm ngon, béo ngậy đơn giản ngay tại nhà nhé
Bánh cuộn Thụy Sĩ là một món bánh ngọt thơm ngon, mới lạ và độc đáo mà bạn có thể dễ dàng làm ngay tại nhà. Hãy cùng khám phá công thức làm món bánh này trong bài viết này nhé.
40 phút Thời gian chế biến:
50 phút Số lượng phục vụ:
2 - 3 người
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 5 quả trứng gà
- Bột mì
- Mứt dâu
- Gia vị: Đường
Cách thực hiện bánh cuộn Thụy Sĩ
Bước 1 Pha trứng
Pha lòng đỏBắt đầu bằng việc tách lòng đỏ và lòng trắng trứng gà ra 2 tô riêng biệt. Cho lòng đỏ trứng gà vào 50g đường và sử dụng máy đánh trứng để chơi xổ sốu cho hỗn hợp mịn màng.
Pha lòng trắngĐối với phần lòng trắng, bạn thêm lần lượt 50g đường và 1g muối, sau đó đánh hỗn hợp cho đến khi mịn màng.
Bước 2 Chuẩn bị bột bánh
Chuẩn bị bột bánhBạn đưa lòng đỏ và lòng trắng vào một tô khác nhau, sau đó kết hợp hai phần này với nhau, sau đó thêm vào 100g bột mì và sử dụng máy đánh trứng để chơi xổ sốu cho bột trở nên đặc lại nhé!
Bước 3 Nướng bánh
Nướng bánhBạn lót một lớp giấy nến vào khay nướng sau đó đổ lớp bột bánh lên và đặt vào lò nướng. Bạn nướng bánh ở nhiệt độ 170 độ C trong khoảng 20 phút nhé.
Bước 4 Cuộn bánh
Cuộn bánhSau khi bánh được lấy ra khỏi lò nướng và nguội, bạn tiếp tục thoa lên bánh một lớp mứt dâu tây, sau đó nhẹ nhàng cuộn bánh theo hình xoắn ốc là đã hoàn thành món ăn rồi đấy.
Kết quả cuối cùng
Bánh cuộn Thụy SĩBánh cuộn Thụy Sĩ với vị thơm ngon, béo ngậy này sẽ chắc chắn là một trong những món ngon và độc đáo mà bạn có thể chuẩn bị để thưởng thức cùng bạn bè và gia đình.
Ở đây là cách làm món bánh cuộn Thụy Sĩ mà Mytour đã tổng hợp, nếu bạn yêu thích món này thì hãy nhanh chóng vào bếp và thử sức ngay nhé.
Mua nguyên liệu chất lượng tại Mytour để làm bánh cuộn Thụy Sĩ thơm ngon, béo ngậy đơn giản tại nhà: