Nếu Là Một “Tín Đồ” Của Những Món Ăn Cay, Chắc Chắn Bạn Sẽ Không Thể Bỏ Qua Món Bánh Đa Trộn Cay Này. Hãy Cùng Mytour Tham Khảo Cách Làm Nhé!
Bánh Đa Trộn Cay Là Một Trong Những Món Ăn Có Hương Vị Thơm Ngon Đặc Trưng Với Nguyên Liệu Chính - Bánh Đa Cùng Thịt Bò Và Các Loại Rau Củ. Hôm Nay, Mytour Sẽ Hướng Dẫn Bạn Cách Làm Bánh Đa Trộn Cay Đậm Vị Thơm Ngon Cực Hấp Dẫn.
15 Phút Chế Biến
30 Phút Dành Cho
2 Người
Nguyên Liệu Làm Bánh Đa Trộn Cay
- 100g Bánh Đa Khô
- 100g Thịt Bò (Cắt Mỏng)
- 1 Quả Trứng Gà
- ¼ Trái Thơm
- 1 Cây Sả
- 5 Củ Hành Tím
- Húng Láng, Rau Thơm, Ớt Xay
- Gia Vị: Dầu Điều, Đường, Nước Tương, Sa Tế
Mẹo Hay
Khi Mua Thịt Bò, Bạn Nên Chọn Những Miếng Thịt Có Màu Đỏ Tươi, Mỡ Màu Trắng Hoặc Hơi Ngả Vàng, Thớ Thịt Nhỏ. Ngoài Ra, Thịt Bò Ngon Thường Có Bề Mặt Hơi Khô Và Se, Không Có Nhớt.
Để Chọn Được Trứng Gà Tươi Ngon, Bạn Dùng Tay Sờ Lên Vỏ Trứng, Nếu Cảm Nhận Được Độ Sần Sùi, Hơi Nhám Thì Đó Là Trứng Gà Tươi. Bạn Cũng Có Thể Cầm Lên Lắc Nhẹ, Nếu Trứng Gà Không Thấy Có Chuyển Động Bên Trong Thì Là Trứng Gà Mới.
Hướng Dẫn Làm Bánh Đa Trộn Cay
Bước 1 Chuẩn Bị Nguyên Liệu
Bánh Đa Sau Khi Mua Về, Bạn Ngâm Vào Tô Nước Cho Đến Khi Bánh Đa Mềm Và Nở Ra.
Sả Cây Sau Khi Rửa Sạch, Bạn Cắt Chéo Thành Từng Khúc Nhỏ.
Hành Tím Sau Khi Bóc Vỏ, Rửa Sạch Và Cắt Làm Đôi.
Húng Láng, Rau Thơm Sau Khi Rửa Sạch, Bạn Để Cho Ráo Nước Và Cắt Nhỏ.
Thơm Sau Khi Gọt Bỏ Vỏ Và Mắt, Rồi Rửa Lại Với Nước Sạch Và Cắt Thành Từng Miếng Nhỏ Vừa Ăn.
Bạn Đun Sôi Một Nồi Nước, Cho Trứng Gà Vào Luộc Thành Trứng Lòng Đào, Sau Đó Bóc Bỏ Vỏ Trứng.
Chuẩn Bị Nguyên LiệuBước 2 Trụng Thịt Bò Và Bánh Đa
Bạn Đun Sôi Một Nồi Nước Khác, Sau Đó Cho Sả Đã Cắt Khúc, Hành Tím Đã Chẻ Đôi Và 1 Muỗng Canh Dầu Điều Vào Nồi.
Khi Nước Sôi, Bạn Cho 100g Thịt Bò Vào, Chần Qua Với Nước Sôi Rồi Vớt Ra.
Tiếp Theo, Bạn Cho Vào Nồi Nước 100g Bánh Đa Đã Ngâm, Sau Đó Trụng Trong 3 Phút. Khi Sợi Bánh Đa Nở To, Chín Mềm, Bạn Vớt Bánh Đa Ra Vào Tô Nước Lạnh.
Sau Khi Ngâm Bánh Đa Đến Khi Nguội Thì Vớt Ra, Để Ráo Nước.
Chuẩn Bị Thịt Bò Và Bánh ĐaBước 3 Tạo Sốt Cay Trộn Bánh Đa
Bạn Chuẩn Bị Một Chén Và Cho Vào 1 Muỗng Canh Đường, 2 Muỗng Canh Nước Tương, 2 Muỗng Canh Sa Tế.
Sau Đó, Bạn Khuấy Đều Để Các Gia Vị Hòa Tan Vào Nhau.
Tạo Sốt Cay Trộn Bánh ĐaBước 4 Hoàn Thành Món Bánh Đa Trộn Cay
Bạn Đặt Tất Cả Bánh Đa Và Thịt Bò Vào Tô, Tiếp Theo Thêm Húng Láng, Rau Thơm Và 1 Muỗng Cà Phê Ớt Xay.
Sau Đó, Bạn Rưới Nước Sốt Lên Trên Và Trộn Đều Để Nước Sốt Hòa Tan Vào Bánh Đa.
Hoàn Thành Món Bánh Đa Trộn CayThành Phẩm
Món Bánh Đa Trộn Cay Thơm Ngon, Hấp Dẫn Với Vị Dai Ngon Của Thịt Bò, Vị Cay Nồng, Đậm Đà Của Nước Sốt, Vị Thơm Của Húng Láng, Rau Thơm, Ăn Kèm Cùng Trứng Luộc Lòng Đào Béo Ngậy. Đây Chắc Chắn Sẽ Là Món Ăn Khiến Bạn Không Thể Nào Ngừng Đũa Đấy.
Món Bánh Đa Trộn Cay Thơm Ngon, Hấp DẫnBánh Đa Trộn Cay Quả Là Món Ăn Vô Cùng Thơm Ngon, Hấp Dẫn Phải Không Nào? Hãy Cùng Mytour Vào Bếp “Trổ Tài” Cho Cả Gia Đình Thưởng Thức Nhé.
Mua Sa Tế Tại Mytour: