Bánh đa trộn thịt gà là lựa chọn tuyệt vời thay thế cho những bữa cơm bình thường. Cùng khám phá cách làm bánh đa trộn thịt gà thơm ngon tại nhà nhé!
10 phút Chế biến
30 phút Phục vụ cho
3 - 4 người
Nếu bạn là người yêu thích ẩm thực Hà Nội, hãy thử món bánh đa trộn thịt gà. Đây là một món ăn đậm chất dân dã, giàu dinh dưỡng nhưng lại ít béo.
1 Nguyên liệu cho món bánh đa trộn thịt gà
- 200g bánh đa
- 300g đùi gà
- 100g rau thơm
- 50g đậu phộng rang
- 3 bông hoa hồi
- 1 quả thảo quả
- 50g hành phi
- 10g gừng
- 10g hành lá
- 10g ngò rí
- 1 ít tỏi băm
- 1 ít ớt băm
- 1 ít nước cốt chanh
- Gia vị khác: Muối, hạt nêm, đường, nước mắm, ...
Mẹo vặt:
- Chọn thịt đùi gà ngon: Chọn những chiếc đùi gà màu vàng nhạt, da mỏng mịn, đàn hồi tốt và có mùi đặc trưng của thịt. Nếu muốn thịt gà dai ngon, bạn có thể chọn gà ta hoặc gà thả vườn.
- Tự làm hành phi: Ngoài hành phi sẵn có, bạn cũng có thể tự làm hành phi tại nhà để đảm bảo chất lượng và hương vị thơm ngon.
Cách thực hiện bánh đa thịt gà
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Trước hết, rửa sạch đùi gà và để ráo. Tiếp theo, lấy rau thơm, ngò rí và hành lá sạch và rồi cắt nhỏ.
Sau đó, cắt hành lá và ngò rí thành từng miếng nhỏ. Cuối cùng, bóc vỏ gừng và cắt thành lát mỏng.
Bước 2 Hấp đùi gà
Đặt nồi lên bếp, cho đùi gà, gừng, hoa hồi, thảo quả, muối, hạt nêm và nước vào nồi.
Đậy nắp nồi và luộc đùi gà cho chín.
Chuẩn bị đùi gàBước 3 Luộc bánh đa
Khi đùi gà đã chín, vớt ra và dùng nước luộc để chần bánh đa. Thêm 200g bánh đa vào nước luộc, luộc sơ để bánh đa mềm rồi vớt ra ngay.
Mẹo hay: Sau khi luộc, bạn có thể cho bánh đa vào nước lạnh để giữ độ giòn và không bị bở.
Bước 4 Làm nước mắm chua ngọt
Chuẩn bị 1 bát nhỏ, sau đó thêm vào những thành phần sau: 2 thìa canh đường, 2 thìa canh nước cốt chanh, 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa cà phê ớt băm, 1 thìa cà phê tỏi băm.
Khuấy đều cho gia vị tan hết.
Dùng nước mắm chua ngọt để trộn bánh đa thịt gà.Bước 5 Trộn bánh đa thịt gà
Chuẩn bị 1 tô lớn, đặt rau thơm và bánh đa lên trên. Cắt thịt đùi gà đã luộc thành từng miếng nhỏ và xếp lên trên bánh đa.
Sau đó, rưới hỗn hợp gia vị đã trộn lên, sau đó thêm đậu phộng rang và hành phi. Cuối cùng, dùng nước luộc gà làm súp kèm, thêm một ít rau mùi và hành lá.
Trộn bánh đa thịt gà và súp kèmKết quả cuối cùng
Chỉ cần trộn đều để nước mắm chua ngọt thấm đều vào bánh đa và thịt gà là có thể thưởng thức ngay!
Mỗi sợi bánh đa dai dai kết hợp với thịt gà ngọt mềm, nước mắm chua ngọt và rau thơm thanh mát, chắc chắn sẽ khiến bạn khen ngợi. Đừng quên ăn kèm với nước súp nóng hổi để thêm hương vị nhé.
Món bánh đa trộn thịt gà thơm ngon hấp dẫnĐây là bí quyết làm món bánh đa trộn thịt gà thơm ngon từ Mytour. Chúc bạn thành công!
Mua ngay hạt nêm tại Mytour