Bạn đã biết cách làm bánh donut nhân kem trứng thơm mềm không cần lò chưa? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để khám phá nhé!
Bánh donut nhân kem trứng có vị thơm ngon và dễ ăn nên rất được yêu thích. Hãy cùng Mytour vào bếp ngay để thực hiện món bánh này nhé!
Cách làm bánh donut nhân kem trứng
120 phút Chế biến
45 phút Dành cho
2 - 3 người
Nguyên liệu làm bánh donut nhân kem trứng
- 350gr bột mì số 11
- 50gr bơ thực vật
- 5gr men nở khô
- 1 muỗng canh tinh chất vani
- 60gr đường
- 1 quả trứng gà
- 360ml sữa tươi không đường
- 2 lòng đỏ trứng gà
- 20gr bột bắp
- Gia vị: Muối, dầu ăn
- Dụng cụ: Bếp gas, chảo, tô, đũa, khuôn tròn, nồi, màng bọc thực phẩm, giấy nướng, phới dẹt, cây đánh trứng, khay nhựa, giấy thấm dầu
Phương pháp lựa chọn trứng gà
- Để chọn trứng gà tươi ngon, bạn nên lựa chọn những quả trứng có vỏ dày, kích thước vừa phải. Hoặc bạn có thể chọn trứng có vỏ chắc, cứng, và kiểm tra kỹ xem có lớp phấn mỏng bao quanh.
- Khi mua, bạn cũng có thể lắc nhẹ trứng. Nếu không nghe tiếng động bên trong thì trứng tươi, còn nếu có tiếng động thì trứng đã để lâu.
- Hạn chế mua những quả trứng có vỏ bóng hoặc có vết rạn nứt vì chúng có thể đã được bảo quản trong thời gian dài.
Cách làm bánh donut nhân kem trứng
Bạn hãy cho 160ml sữa tươi không đường, 5gr men nở khô và 50gr đường vào tô và khuấy đều trong 5 phút để men nở.
Bạn lấy 350gr bột mì, 1/2 muỗng canh muối, 1 quả trứng gà cho vào hỗn hợp men ở bước 1 rồi trộn đều.
Tiếp theo, bạn thêm 40gr bơ thực vật vào và nhào bột đều tay cho đến khi bột đặc và không dính vào tay nữa.
Sau đó, bạn lấy bột đã nhào lăn qua một lớp bột mì khô rồi đặt vào tô và sử dụng màng bọc thực phẩm bọc kín, ủ bột trong 60 phút để bột nở.
Sau 60 phút ủ, bột đã nở, bạn đặt một lớp bột trên bàn và cán mỏng khoảng 1cm. Tiếp theo, bạn sử dụng khuôn tròn để cắt thành từng miếng bột.
Tiếp theo, bạn đặt từng miếng bột đã tạo hình lên khay đã lót giấy nướng và sử dụng màng bọc thực phẩm để đậy lại, sau đó ủ trong 30 phút.
Bạn hãy cho 2 lòng đỏ trứng gà, 3 muỗng canh đường, 20gr bột bắp vào tô và sử dụng cây đánh trứng khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sánh lại.
Tiếp theo, bạn đun nấu 200ml sữa tươi không đường trong nồi cho sữa ấm, sau đó khuấy vào hỗn hợp trứng và đường và khuấy đều một lần nữa.
Sau đó, bạn đặt hỗn hợp lên bếp và khuấy liên tục cho đến khi hỗn hợp sánh và đặc như kem, sau đó thêm vào 1 muỗng canh tinh chất vani, 10gr bơ thực vật và khuấy đều.
Bạn hãy đổ 200ml dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng, sau đó bạn cho bánh đã tạo hình ở bước 2 vào chiên cho đến khi bánh chín vàng đều cả 2 mặt, sau đó bạn vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Bạn dùng đầu đũa chọc vào giữa mặt bánh và bơm nhân từ từ vào phần rỗng của bánh.
Sau đó, bạn cho bánh lăn qua một lớp đường rồi xếp bánh ra đĩa là hoàn thành.
Bánh donut nhân kem trứng trà xanh có màu vàng đẹp mắt, phát ra hương thơm đặc trưng của trà xanh. Khi thưởng thức, vỏ bánh giòn tan kết hợp với vị ngọt của đường hòa quện với nhân kem béo ngậy và ngọt vừa phải. Loại bánh này có thể dùng làm món ăn nhẹ hoặc món tráng miệng đều thích hợp.
Cách làm bánh donut nhân kem trứng trà xanh
30 phút Chuẩn bị
10 phút Dành cho
3-4 người
Nguyên liệu làm món donut nhân kem trứng trà xanh
- 300ml sữa tươi
- 4 quả trứng
- 310g bột mì số 8
- 3g bột matcha
- Tinh chất vani
- 50g whipping cream
- 3g men nở
- 85g bơ mặn
- 40g mật ong
- Gia vị: Muối, đường
- Dụng cụ: Tô, cây đánh trứng, màng bọc thực phẩm, chảo,..
Mẹo hay:
- Để chọn trứng ngon, bạn nên chọn các quả có vỏ ngoài còn lớp phấn mỏng màu trắng. Khi sờ vào vỏ trứng, trứng tươi thường có cảm giác hơi ram ráp và nặng tay.
- Bột matcha, tinh chất vani và whipping cream bạn có thể dễ dàng tìm thấy ở các tiệm tạp hóa, cửa hàng làm bánh hoặc làm các món Tây.
Cách làm donut nhân kem trứng trà xanh
Trong một tô, bạn cho vào 2 lòng đỏ trứng và 40g đường, sau đó chơi xổ sốu cho đến khi lòng đỏ trở nên vàng nhạt hơn. Tiếp theo, bạn thêm 30g bột mì số 8 và 3g bột matcha vào và tiếp tục đánh cho hỗn hợp sệt lại, mịn màng và có màu xanh lá nịnh mắt.
Làm phần kem custard trà xanhĐổ 200ml sữa tươi vào nồi, sau đó thêm 1 vài giọt tinh chất vani để giảm mùi tanh của trứng, đun cho đến khi hỗn hợp gần sôi. Tiếp theo, đổ vào hỗn hợp kem trứng từ trước và khuấy đều.
Khi hai hỗn hợp đã hoà quyện vào nhau, đổ lại vào nồi và đun khuấy trong khoảng 5 phút cho đến khi hỗn hợp đặc lại, sau đó tắt bếp. Bọc kín lớp kem bằng màng bọc thực phẩm và để nguội trong ngăn mát.
Mẹo hay: Khi đun hỗn hợp kem matcha, hãy liên tục khuấy đều nếu không hỗn hợp sẽ bị cháy.
Chơi xổ sốu 50g whipping cream cho đến khi kem bông lên, hơi cứng thì đổ hỗn hợp kem matcha vào, trộn đều. Sau khi trộn xong, cho hỗn hợp vào trong ngăn mát chờ làm phần vỏ donut.
Mẹo hay: Không nên đánh whipping cream quá lâu sẽ làm whipping cream tách nước và bị vữa ra.
Cho vào tô lần lượt 280gr bột mì, ½ muỗng cà phê muối và một muỗng cà phê men instant rồi khuấy đều hỗn hợp. Khi đổ muối và men instant vào bạn nên đổ ở hai chỗ cách xa nhau, vì khi tiếp xúc với muối sẽ làm men bị chết hoặc hoạt động yếu.
Tiếp theo, bạn khuấy đều hỗn hợp gồm 100ml sữa tươi, 85gr bơ, 40gr mật ong trên bếp. Sau đó, bạn đổ hỗn hợp này vào tô bột cùng 2 quả trứng gà và tiếp tục khuấy đều.
Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín tô bột để ở nhiệt độ phòng khoảng từ 2 đến 3 tiếng cho đến khi bột nở gấp đôi. Rồi bạn mang tô bột để trong ngăn mát tủ lạnh từ 12 đến 14 tiếng.
Làm phần bánh donut ở bên ngoàiPhủ một lớp bột áo ra bàn, tiếp đến tiến hành lăn và dàn đều hỗn hợp bột này ra. Bạn nên cán mỏng bánh có độ dày từ 1 đến 2cm để khi rán bánh phồng lên đẹp hơn. Sau đó, dùng khuôn tròn ấn lên miếng bột để tạo hình cho bánh.
Dùng một cái khăn phủ lên và ủ bánh trong vòng 30 phút ở nhiệt độ phòng. Đổ dầu vào chảo và để nhiệt độ lý tưởng là khoảng 160 độ C. Đổ bánh vào chiên từ 2 đến 3 phút đến khi nào bánh vàng đều thì lấy ra.
Tạo hình và chiên bánhCuối cùng, bạn dùng một cái đũa đâm vào bánh để tạo một lỗ nhỏ. Tiếp đến, bạn chỉ cần bơm đầy kem vào bên trong là bạn đã có những chiếc bánh donut thơm ngon rồi.
Bánh donut sau khi hoàn thành sẽ có phần ngoài giòn xốp kết hợp với vị ngọt ngào của nhân kem trứng trà xanh. Sự kết hợp hoàn hảo này sẽ tạo nên một món ăn ngọt tuyệt.
Thành phẩmHy vọng qua bài viết trên sẽ giúp cho bạn bỏ túi cho mình cách làm bánh donut nhân kem trứng vẫn thơm ngon chuẩn vị mà không cần lò nhé!
Mua sữa tươi không đường tại Mytour