Bánh flan thơm phức mùi vani, khi thưởng thức cảm nhận được vị ngọt ngào từ trứng. Cách làm món này thực sự đơn giản, chỉ cần vào bếp thôi! Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh flan bằng nồi chiên không dầu cực kỳ đơn giản, dễ dàng tại nhà.
Nếu bạn là fan của bánh flan thơm ngon, béo ngậy nhưng không biết mua ở đâu. Hãy tự tay làm tại nhà ngay thôi. Chắc chắn bánh flan của bạn sẽ không thua kém bất kỳ cửa hàng nào, với các bước thực hiện đơn giản như vậy.
Cách làm bánh flan không cần lò nướng cũng rất đơn giản, bạn có thể thay thế bằng nồi chiên không dầu. Học ngay công thức làm món ngon này với nồi chiên không dầu qua bài viết sau.
Nguyên liệu làm bánh flan bằng nồi chiên không dầu: 6 quả trứng gà, 400ml sữa tươi có đường, 120ml sữa đặc có đường, 60gr đường, 2 ống vani, và nước cốt chanh.
- 6 quả trứng gà
- 400ml sữa tươi có đường
- 120ml sữa đặc có đường
- 60gr đường
- 2 ống vani
- Nước cốt chanh
Cách làm bánh flan bằng nồi chiên không dầu
Bước 1: Chuẩn bị caramel
Đặt một cái chảo lên bếp, sau đó thêm vào chảo 60gr đường, một ít nước và 1 muỗng cà phê nước cốt chanh. Không nên thêm quá nhiều nước, chỉ cần đủ để đường tan vào là được.
Đun hỗn hợp trên lửa nhỏ, khuấy đều cho đường tan hoàn toàn và không bị đặc. Khi đường bắt đầu sôi bọt nhỏ, nhấc chảo lên và lắc nhẹ cho đến khi caramel có màu nâu cánh gián.
Sau khi caramel đã nấu chín, hãy nhanh chóng đổ vào mỗi khuôn bánh một lớp caramel trước khi caramel nguội và đông lại.
Bước 2: Pha hỗn hợp trứng sữa
Trong một tô lớn, kết hợp 3 quả trứng (bao gồm cả lòng đỏ và lòng trắng), thêm vào 3 lòng đỏ nữa, 120ml sữa đặc và 400ml sữa tươi. Khuấy đều cho đến khi hỗn hợp hoàn toàn tan vào nhau.
Sử dụng một cái rây và lọc lại hỗn hợp cho mịn. Hỗn hợp cần phải được lọc mịn để bánh flan có vẻ đẹp và mịn màng.
Bước 3: Đổ hỗn hợp vào khuôn và nướng bánh
Trước khi nướng bánh, hãy làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 110 độ C trong 10 phút.
Đổ hỗn hợp trứng sữa vào từng khuôn bánh có caramel ở dưới. Nướng bánh ở nhiệt độ 110 độ C trong 35 phút.
Lưu ý: Bạn có thể kiểm tra bánh đã chín hay chưa bằng cách sử dụng một cây tăm sạch, đâm vào bánh rồi rút ra. Nếu tăm có dính hỗn hợp sệt thì bánh chưa chín, còn tăm sạch thì bánh đã chín.
Sau khi nướng bánh xong, bạn đặt bánh flan vào tủ lạnh ít nhất 4 tiếng trước khi thưởng thức.
Kết quả cuối cùng
Bánh flan làm từ nồi chiên không dầu rất nhanh chóng và đơn giản. Bánh mịn màng, có màu vàng đẹp mắt và thơm mùi vani rất hấp dẫn.
Khi thưởng thức, vị ngọt và béo từ trứng, đường và sữa hòa quyện tuyệt vời trong miệng khiến bạn không thể dừng lại. Khi dùng cùng cà phê và đá bào sẽ làm cho món ăn thêm ngon nữa đó nha!
Mẹo để làm bánh thành công
Khi đánh hỗn hợp trứng sữa ở bước 2, bạn nên nhẹ nhàng khuấy đều, hạn chế tạo ra bọt khí vì bọt khí sẽ làm cho bánh trở nên rỗ.
Hãy chỉ khuấy hỗn hợp theo một hướng để tránh tạo bọt, trước khi hấp hãy lọc hỗn hợp qua rây để làm cho hỗn hợp mịn hoàn toàn, chỉ có vậy bánh flan mới đẹp mắt.
Không nên hấp bánh ở nhiệt độ quá cao, vì hỗn hợp trứng sữa có thể sôi lên làm cho bánh trở nên rỗ.
Mẹo để bảo quản bánh
Bánh flan có thể được bảo quản và dùng trong khoảng 7-10 ngày.
Không nên để bánh gần các loại thực phẩm sống và có mùi khó chịu như thịt, cá. Bánh flan sẽ dễ hỏng và có mùi khó chịu.
Nếu không ăn hết, bạn nên đặt bánh vào hộp đậy nắp và để vào ngăn mát. Nhiệt độ phòng sẽ làm cho bánh hỏng, còn nhiệt độ quá thấp sẽ làm cho bánh khô.
Bánh flan là một món tráng miệng béo ngậy, thơm phức mà ai cũng yêu thích. Với công thức làm bánh flan với nồi chiên không dầu cực kỳ đơn giản mà Mytour chia sẻ, hãy nhanh chóng vào bếp thôi nào! Chúc các bạn thành công!
Mua trứng gà tươi sạch tại Mytour để làm bánh flan nhé: