Bánh flan là một món ăn vô cùng thơm ngon và được các bé yêu thích. Hôm nay, Mytour sẽ chia sẻ cách làm bánh flan bí đỏ để bé nhà bạn được thưởng thức một món tráng miệng ngon miệng và bổ dưỡng.
30 phút Chế biến
60 phút Dành cho
1 - 2 người
Bánh flan thêm bí đỏ không chỉ ngon miệng mà còn giàu dinh dưỡng, giúp bé phát triển toàn diện. Hãy cùng khám phá cách làm bánh flan bí đỏ đơn giản tại nhà để chiều lòng cả nhà nhé!
Nguyên liệu làm bánh flan bí đỏ
- 1 trái bí đỏ (600gr)
- 50ml sữa tươi
- 70gr sữa đặc
- 2 quả trứng gà
- ¼ thìa cà phê muối
- 10gr đường
- ½ thìa cà phê vani
- 40ml nước lọc
- Dụng cụ: Muỗng, dao, rây lọc, nồi, vỉ hấp bánh, rổ inox lỗ tròn, tăm
Mẹo hay
Để chọn bí đỏ ngon, hãy chọn những quả bí nặng tay, vỏ mịn và không có vết sần. Đặc biệt, nên chọn những quả bí có cuống từ 2 - 5cm vì thường sẽ ngon hơn quả có cuống ngắn.
Hướng dẫn làm bánh flan bí đỏ
Bước 1 Chuẩn bị bí đỏ
Chuẩn bị bí đỏSử dụng dao rạch nhẹ nhàng xung quanh bí để tạo nắp nhỏ. Sử dụng dao lấy hạt và ruột bên trong bí đỏ.
Bước 2 Pha hỗn hợp trứng, sữa
Pha trộn hỗn hợp trứng và sữaTách lòng đỏ trứng và 40gr lòng trắng trứng ra bát riêng, sau đó thêm 50ml sữa tươi, 70gr sữa đặc, 40ml nước lọc, ½ thìa cà phê vani dạng nước, ¼ thìa cà phê muối, 10gr đường vào và khuấy đều hỗn hợp.
Lưu ý
Để bánh flan mịn màng, nên khuấy theo một chiều và nhẹ nhàng để tránh tạo bọt khí làm bánh không mịn màng.
Bước 3 Lọc hỗn hợp qua rây
Lọc hỗn hợpSau khi hỗn hợp được khuấy tan, đổ qua rây lọc giúp bánh trở nên mịn màng hơn.
Bước 4 Hấp bánh
Hấp bánhChuẩn bị một nồi có đáy sâu, đặt vỉ hấp bánh vào nồi, sau đó đổ nước vào đến khoảng ⅓ chiều cao của nồi hấp, sắp xếp một rổ inox lỗ tròn để giữ ổn định trong quá trình hấp.
Sau đó, đặt bí đỏ vào rổ và đổ hỗn hợp trứng sữa vào bí đỏ, sau cùng đậy nắp lại và hấp trong khoảng 1 tiếng ở lửa nhỏ.
Mẹo hay
Để kiểm tra xem bánh flan đã chín chưa, sau khoảng 1 tiếng, mở nắp và dùng cây tăm chọc vào bánh flan, nếu tăm không dính bánh thì bánh đã chín.
Thành phẩm
Bánh flan bí đỏVới cách làm đơn giản này, bạn sẽ có ngay món bánh flan bí đỏ thơm ngon, béo ngậy và giàu dinh dưỡng. Lớp bánh flan mịn màng kết hợp với phần bí đỏ vừa miệng, không quá ngọt. Hứa hẹn sẽ là một món tráng miệng tuyệt vời cho cả nhà.
Ngoài cách làm bánh flan bí đỏ, bạn cũng có thể thử làm sữa bí đỏ để bổ sung dinh dưỡng cho gia đình.
Trên đây là cách làm bánh flan bí đỏ mà Mytour muốn chia sẻ với bạn, hy vọng sẽ giúp bạn biết thêm cách làm một món tráng miệng cho bé nhà mình, chúc bạn thành công.
Mua sữa tươi ngon tại Mytour: