Một tài khoản Facebooker đã chia sẻ cách làm bánh gạo cay Hàn Quốc bằng bánh tráng trong nhóm Yêu Bếp (Esheep Kitchen Family) vào lúc 7h30 ngày 2/4. Sau 1 ngày chia sẻ, bài viết này đã nhận được hơn 17.000 lượt thích, gần 3000 lượt bình luận và gần 3000 lượt chia sẻ.
Một anh chàng trên Facebook đã chia sẻ cách làm bánh gạo cay Hàn Quốc từ bánh tráng. Anh ấy cho biết, 'Gần đây mọi người hay dùng bánh tráng làm bánh cuốn, bánh lụi, bánh tráng nướng. Nay tôi giới thiệu một món mới, rất nhanh và đơn giản, có thể làm lúc rảnh ở nhà.'
Trong lúc tình cờ, anh này phát hiện bánh tráng cuốn lại ăn giống như bánh gạo. Vì vậy, anh quyết định thử làm và kết quả thật là bất ngờ! Bánh vừa dai vừa dẻo, ăn rất ngon và quan trọng là thời gian làm cực kì nhanh, chỉ mất 20 phút là đã có món ăn ngon. Không cần pha bột, hấp bột, đập nhồi hay tạo hình nữa!
Xem ngay video Cách làm BÁNH GẠO TOBOKKI bằng BÁNH TRÁNG siêu dễ ngay tại nhà
Nguyên liệu
-
1 bịch bánh tráng Safoco (bánh dày, thích hợp để làm món này)
- Tương ớt, tương cà, bơ
- Ớt bột Hàn Quốc, 1 ít ớt khô
- Xúc xích, trứng cút, chả cá,...
- Gia vị: đường, bột ngọt, hạt nêm
Hướng dẫn
Bắt đầu, bạn lấy bánh tráng nhúng vào nước, nhúng mỗi lần 5 miếng bánh (có thể tùy chỉnh), ngâm ngập và để khoảng 3 phút rồi cuộn tròn chặt lại.
Tiếp theo, dùng dao cắt thành những miếng vừa ăn.
Để làm nước sốt, bạn cho tương cà, tương ớt, ớt bột Hàn Quốc, ớt khô, một ít bơ, một ít nước lọc, gia vị vừa ăn vào một chiếc chảo và nấu bánh gạo trong khoảng 3 phút.
Sản phẩm cuối cùng
Thêm xúc xích, chả cá,... hoặc những gì bạn thích và dọn ra ăn nóng ngay!
Chỉ với một cách làm đơn giản như vậy là đã có ngay món bánh gạo cay Hàn Quốc. Phù hợp với ai muốn ăn món này mà lại không muốn ra ngoài. Cảm ơn bạn Đức đã chia sẻ cách làm bánh gạo này.
Những điều bạn nên quan tâm:
- Cách làm món tokbokki phô mai theo kiểu Hàn Quốc để mời bạn bè cùng thưởng thức / Cách làm món bánh gạo tokbokki theo cách đúng vị Hàn Quốc / Đánh giá các loại bánh gạo tokbokki của Yopokki