Hôm nay, hãy cùng Mytour khám phá ngay cách làm bánh gạo nướng phong cách Nhật Bản (Mitarashi Dango) dẻo mềm chuẩn vị tại nhà nhé. Đảm bảo bạn sẽ thích lắm đấy.
Ẩm thực Nhật Bản luôn gây ấn tượng mạnh mẽ với sự tinh tế và tỉ mỉ trong từng chi tiết. Từ món ăn cho đến bánh ngọt, mỗi thứ đều khiến người ta muốn thử ít nhất một lần. Và Mitarashi Dango (bánh gạo nướng Nhật Bản) chính là một trong số đó.
10 phút Chế biến
20 phút Dành cho
4 người
Nếu bạn chưa có dịp đến Nhật Bản, đừng lo lắng, bạn vẫn có thể thưởng thức Mitarashi Dango ngon tại nhà. Hãy cùng Mytour khám phá cách làm món bánh này ngay nhé.
Danh sách nguyên liệu cần chuẩn bị cho bánh gạo nướng Nhật Bản
Danh sách nguyên liệu cần chuẩn bị cho bánh gạo nướng Nhật Bản- 250g bột nếp
- Nước đá lạnh, tinh bột bắp
- Gia vị: Đường đen, nước tương, rượu nấu ăn, muối
- Dụng cụ: Nồi, muỗng, tô, xiên que tre, rây, súng khò lửa cầm tay (nếu có)
Mẹo hữu ích: Bạn có thể mua rượu nấu ăn và tinh bột bắp tại các cửa hàng chợ, siêu thị hoặc trên các trang thương mại điện tử như Shopee, Lazada,... nhé.
Hướng dẫn làm bánh gạo nướng phong cách Nhật Bản (Mitarashi Dango)
Bước 1 Chuẩn bị bột
Chuẩn bị bột làm bánhĐầu tiên, hòa tan bột nếp với một chút muối (khoảng ¼ muỗng cà phê hoặc ít hơn tùy khẩu vị). Sau đó, thêm từ từ nước ấm vào và nhào bột cho đến khi đạt được độ đồng nhất, mịn màng và không dính tay.
Tiếp theo, chia bột thành các phần bằng nhau (với kích thước khoảng 1 lóng tay) và tròn mỗi phần lại.
Bước 2 Luộc bánh
Luộc bánhBạn hãy đun sôi nước trong nồi, sau đó cho các viên bột vào luộc cho đến khi chúng chuyển sang màu trong và nổi lên trên mặt nước.
Sau đó, bạn dùng rây để lấy bánh ra và ngâm chúng ngay vào tô nước đá lạnh trong khoảng 5 – 10 phút để bánh trở nên dẻo ngon hơn. Tiếp theo, bạn xiên bánh lên que tre, mỗi que khoảng 4 viên nhé.
Bước 3 Chuẩn bị sốt
Chuẩn bị sốt ăn kèm bánhHãy khuấy tan 3 muỗng canh đường đen, 2.5 muỗng canh nước tương và 100ml nước lọc.
Sau đó, hãy thêm vào 1 muỗng canh tinh bột bắp và 1 muỗng canh rượu nấu ăn, sau đó tiếp tục khuấy đều. Khi đã hoà quện, bạn đổ hỗn hợp này lên bếp và khuấy đều cho đến khi sốt sệt lại.
Bước 4 Nướng bánh
Nướng bánhĐơn giản chỉ cần dùng súng khò lửa để nướng trực tiếp que bánh cho đến khi bề mặt bánh trở nên giòn và hơi cháy một chút. Cuối cùng, bạn rưới sốt đã pha lên que bánh và có thể thưởng thức ngay.
Ghi chú: Nếu không có súng khò lửa, bạn có thể nướng bánh trên bếp gas ở lửa nhỏ.
Thành phẩm
Bánh gạo nướng phong cách Nhật Bản với lớp vỏ giòn và nhân mềm dẻo bên trongBánh gạo nướng Nhật Bản khi hoàn thành sẽ rất đẹp mắt. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được lớp vỏ giòn mỏng kết hợp với phần nhân bên trong mềm dai, thơm mùi bột nếp nướng cháy cực kỳ hấp dẫn. Đi kèm với đó là một phần sốt tương ngọt đậm đà, kích thích vị giác vô cùng.
Hy vọng qua chia sẻ này, bạn đã nắm được cách làm bánh gạo nướng Nhật Bản (Mitarashi Dango) rồi nhé. Đừng chần chừ gì nữa, hãy vào bếp và thể hiện tài năng của mình ngay để cả gia đình thưởng thức.
Mua ngay các loại nước tương chất lượng tại Mytour để làm bánh gạo nướng Nhật Bản (Mitarashi Dango) thơm ngon tại nhà: