Hướng dẫn làm bánh gạo nướng phong cách Nhật Bản (Mitarashi Dango) dẻo mềm chuẩn vị tại nhà

Buzz

Các câu hỏi thường gặp

1.

Làm bánh gạo nướng Nhật Bản có khó không?

Không, làm bánh gạo nướng Nhật Bản (Mitarashi Dango) khá đơn giản. Bạn chỉ cần chuẩn bị các nguyên liệu cơ bản, thực hiện các bước theo hướng dẫn là có thể làm món bánh ngon tại nhà.
2.

Nguyên liệu làm bánh gạo nướng Nhật Bản cần chuẩn bị gì?

Bạn cần chuẩn bị bột nếp, nước đá lạnh, tinh bột bắp, đường đen, nước tương, rượu nấu ăn, muối và các dụng cụ như nồi, muỗng, xiên tre, súng khò lửa (nếu có).
3.

Có thể nướng bánh gạo Mitarashi Dango mà không cần súng khò lửa không?

Có, bạn có thể nướng bánh gạo Mitarashi Dango trên bếp gas với lửa nhỏ. Tuy nhiên, súng khò lửa giúp tạo lớp vỏ giòn nhanh chóng và đẹp mắt hơn.
4.

Làm sao để bánh gạo nướng không bị dính tay khi nhào bột?

Để tránh bánh bị dính tay, bạn cần nhào bột cho đến khi bột mịn và không dính tay. Thêm một chút muối và nước ấm giúp bột dễ xử lý hơn.
5.

Sốt Mitarashi dùng để ăn với bánh gạo nướng có thành phần gì?

Sốt Mitarashi được làm từ đường đen, nước tương, nước lọc, tinh bột bắp và rượu nấu ăn. Hỗn hợp này được khuấy đều và nấu đến khi sệt lại để rưới lên bánh.