Bánh giò là một món sáng quen thuộc của người Việt. Để biết cách làm bánh giò nóng hổi thơm ngon ngay tại nhà, hãy đọc bài viết này nhé!
Bánh giò là món sáng phổ biến ở Việt Nam. Lớp vỏ trắng mềm mịn kết hợp với nhân thịt đậm đà sẽ làm hài lòng mọi thực khách, kể cả những người khó tính nhất. Hãy tiếp tục đọc để biết cách làm bánh giò thơm ngon ngay sau đây.
Cách làm bánh giò nóng thơm ngon tại nhà
Chuẩn bị nguyên liệu cho bánh giò
Nguyên liệu cho vỏ bánh giò
- 200g bột gạo
- 50g bột năng
- 1 lít nước hầm xương
- 1 muỗng cà phê hạt nêm
- 2 muỗng canh dầu ăn
Kết hợp tất cả nguyên liệu cho phần vỏ bánh trong một tô lớn và để bột nghỉ trong 30 phút. Sau đó, đổ bột vào nồi và đun nóng, khuấy đều cho đến khi bột đặc, mịn và dẻo.
Tiến hành làm phần vỏ bánh.Ướp nhân bánh theo bước 3.
Hòa trộn 200g thịt heo xay, mộc nhĩ và nấm hương, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm và 1 muỗng cà phê tiêu trong một tô, để trong 15 phút để gia vị thấm vào nhân bánh.
Tiếp theo làm nhân bánh theo bước 4.
Lột vỏ hành tím, băm nhỏ và chiên với ít dầu cho thơm, sau đó thêm phần thịt vào xào cho chín.
Tiến hành làm nhân bánh.Tạo hình bánh từng bước như sau.
Đặt miếng màng bọc thực phẩm lên bàn, xếp lát chuối lên và gấp lại để tạo hình cái phễu. Sau đó, múc bột và thịt lên lát chuối và gấp lại cho gọn gàng.
Hấp bánh theo bước 6.
Chuẩn bị nồi nước sôi và xếp bánh vào hấp trong khoảng 25-30 phút cho đến khi bánh chín.
Hấp bánh giò.Sản phẩm cuối cùng.
Kết quả cuối cùng của bánh giò.Thưởng thức bánh giò cùng tương ớt. Nếu bánh cứng khi ở trong tủ lạnh, chỉ cần hấp lại cho nóng là sẽ như mới!
Hướng dẫn cách làm bánh giò bằng chén một cách đơn giản.
Bánh giò có thể được làm bằng chén mà không cần lá chuối. Bánh mềm, thơm mùi gạo, nhân có thịt băm, nấm, trứng cút và hạt tiêu, rất hấp dẫn.
Hướng dẫn làm bánh giò bằng chén một cách đơn giản.Có thể bạn quan tâm:
Mua nguyên liệu làm bánh giò tại Mytour: