Những dịp lễ, tết không thể thiếu món bánh in. Nhưng năm nay, thay vì mua bánh in ở ngoài, hãy thử sức làm bánh in đậu xanh tại nhà theo cách dễ dàng được chia sẻ dưới đây nhé!
Với cách làm bánh in đậu xanh dưới đây, bạn sẽ có món bánh in đậu xanh ngon không kém mua từ cửa hàng, với nhiều hình dáng đẹp mắt, hương vị thơm ngon, béo ngậy, ăn hoài không chán.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 200gr bột bánh in
- 100gr đậu xanh
- 200gr đường xay
- 80gr đường cát trắng
- 1/2 thìa tinh dầu hoa bưởi
- Chút muối ăn
Hướng dẫn cách làm bánh in đậu xanh
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Đậu xanh ngâm nước 3-4 giờ để đậu nở, sau đó rửa sạch và nấu chín trong nước, thêm chút muối và đun sôi.
Sau khi đậu xanh mềm, đưa vào máy xay với ít nước và xay nhuyễn.
Bước 2: Làm nhân đậu xanh
Trên bếp, cho đậu xanh và 2 muỗng đường vào chảo, khuấy đều đến khi nhân đậu xanh đặc lại. Chia nhân thành 6 phần, mỗi phần khoảng 50gr, bọc vào màng thực phẩm để giữ ẩm.
Bước 3: Chuẩn bị nước đường
Làm sôi 100ml nước lọc, thêm đường và tinh dầu hoa bưởi, khuấy đều cho nước đường sệt lại.
Cho bột bánh in vào máy xay sinh tố, thêm nước đường và xay nhuyễn. Kiểm tra bột, nếu ẩm và tơi là xong.
Bước 4: Làm bánh
Sử dụng khuôn bánh in, đặt 1/3 lượng bột vào khuôn và nén chặt xuống. Tiếp theo, thêm nhân đậu xanh và làm phẳng. Phủ lớp bột còn lại lên trên và nhẹ nhàng ấn lại.
Lưu ý: Ấn chặt hơn sẽ tạo ra bánh đẹp hơn.
Tiếp tục quy trình cho đến khi hết bột.
Sản phẩm hoàn chỉnh
Đặt bánh ra khỏi khuôn và sắp xếp trên đĩa.
Cách làm bánh in đậu xanh này thật đơn giản phải không? Không cần phải nướng hoặc hấp, vẫn có được bánh ngon như mua từ cửa hàng để cả nhà thưởng thức.
Mua đậu xanh trên Mytour: