Món bánh kem bắp thơm ngon đã làm say lòng biết bao tín đồ ẩm thực, và bạn cũng không phải là ngoại lệ. Bây giờ bạn có thể tự tay làm với cách làm bánh kem bắp bằng nồi cơm điện tại nhà mà không cần phải mua ở tiệm đâu đó. Hãy cùng tham khảo ngay!
Dù xuất hiện gần đây nhưng sức hút của bánh kem bắp thực sự không thể phủ nhận. Đặc biệt, loại bánh này luôn được nhiều người săn đón và đặt mua từ khắp mọi nơi, đặc biệt là những tín đồ mê ngọt. Ngay cả các cửa hàng bánh sinh nhật cũng 'tung hoành' loại bánh kem bắp kiểu Pháp ngon nhất này.
Được tạo ra từ những hạt bắp tươi được lựa chọn kỹ lưỡng kết hợp với lớp kem tươi vị bắp béo ngọt, cộng thêm phần cốt bông lan mềm xốp, đem lại những cảm giác thơm ngon không thể cưỡng lại. Và bây giờ, thay vì phải ra tiệm, bạn vẫn có thể tự làm chiếc bánh kem đặc biệt này với công thức dưới đây. Hãy vào bếp và thực hiện ngay thôi!
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho bánh kem bắp bằng nồi cơm điện
Lưu ý: Bạn có thể tìm mua các nguyên liệu này tại cửa hàng đồ làm bánh chuyên nghiệp hoặc trên các trang thương mại điện tử nhé.
Cách thực hiện bánh kem bắp bằng nồi cơm điện
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Bạn bắt đầu bằng cách tách 4 lòng đỏ trứng vào một bát, thêm 25g dầu ăn, 15g bơ (đun chảy), và 30g sữa tươi, khuấy đều. Sau đó, bạn lọc 40g bột mì và 40g bột bắp vào bát, sau đó khuấy đều hỗn hợp lên.
Bước 2 Chuẩn bị bột làm bánh
Trong một bát khác, bạn chơi xổ sốu 4 lòng trắng trứng, 2g muối, 2g cream of tartar và 80g đường bằng máy đánh trứng cho đến khi hỗn hợp trở nên bông lên và đỉnh bám vào phổi trứng. Sau đó, bạn kết hợp hỗn hợp bột mì từ bước 1 vào hỗn hợp trứng đánh bông và trộn đều.
Bước 3 Nấu bánh kem bắp bằng nồi cơm điện
Bạn đun sôi bắp cho chín, sau đó tách hạt và thêm ¼ phần bắp vào hỗn hợp đã trộn. Tiếp tục khuấy đều theo chiều từ dưới lên trên nhé.
Tiếp theo, bạn làm nóng nồi cơm, sau đó quết bơ vào nồi và đổ hỗn hợp bánh vào, phẳng đều. Khi đó, bạn bật chế độ “Cook” (Nấu) và nấu khoảng 20 phút cho đến khi chuyển sang chế độ “Warm” (Giữ ấm), sau đó lật bánh. Làm tương tự lần nữa cho đến khi bánh chín (kiểm tra bằng tăm, nếu khô là được). Hãy nhớ không nên mở nắp quá nhiều để tránh bánh bị xẹp.
Bước 4 Hoàn thành bánh kem bắp
Bạn thêm 20g đường và 250ml whipping cream vào. Dùng máy đánh trứng để đánh lên cho đến khi hỗn hợp nổi vân, sau đó thêm 180g mascarpone và tiếp tục đánh với tốc độ thấp nhất cho đến khi hỗn hợp đồng nhất. Sau đó, đổ kem vào túi và để trong tủ lạnh để làm đặc.
Bước 5 Thành phẩm
Khi bánh đã chín, bạn cắt đôi bánh ra (theo chiều ngang) và để nguội. Sau đó, bạn tuân theo trình tự: đế bánh – phết kem lên – xếp lớp hạt bắp – phết kem tiếp – lớp bánh còn lại. Cuối cùng, bạn phủ kem lên toàn bộ bề mặt và đặt hạt hạnh nhân xung quanh. Bây giờ, bánh đã hoàn thành rồi đấy nè.
Kết quả cuối cùng của chiếc bánh kem bắpThưởng thức
Khi bạn cắt lát chiếc bánh kem bắp ra, bạn sẽ ngay lập tức cảm nhận được sự tươi ngon và thơm phức của nó. Cốt bánh mềm mại, nhẹ nhàng kết hợp với lớp kem bắp ngọt ngào, béo bùi cùng hương thơm đặc trưng. Chắc chắn sẽ làm hài lòng cả những thực khách khó tính nhất.
Ngoài công thức làm bánh kem bắp trên, bạn cũng có thể tham khảo cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện và Tổng hợp 17 cách làm bánh bằng nồi cơm điện nhanh chóng và dễ dàng
Bánh kem bắp mang lại hương vị hấp dẫn, ít ngấy hơn nhiều so với các loại bánh kem khác và mang đến cảm giác sảng khoái cho người thưởng thức. Điều này cũng là nét đặc trưng tạo nên sự khác biệt của món bánh kem Pháp nổi tiếng này.
Xem ngay những bài viết thú vị khác:
- Chị Trang chia sẻ cách làm bánh bắp chiên giòn mà cả nhà đều yêu thích
- Cách làm bánh kem bắp không cần lò nướng vô cùng đơn giản
- Cách làm bánh bắp chiên
Mua bột mì tại Mytour để làm kem bắp: