Bánh kem dưa lưới kết hợp hương vị kem sữa trứng và dưa lưới tạo nên món bánh độc đáo. Với cách làm đơn giản này, bạn có thể làm tại nhà. Hãy cùng Mytour vào bếp và thử ngay nhé.
20 phút Chế biến
150 phút Dành cho
3 người
Nguyên liệu
- 1 lòng đỏ trứng
- 35g đường
- 185g sữa nóng
- 2g tinh dầu vani
- 10g lá gelatin
- 185 whipped cream (kem đã đánh bông)
- Bánh bông lan 12cm
- Dưa lưới ruột xanh, dưa lưới ruột trắng
Cách làm bánh kem dưa lưới
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Cắt dưa lưới làm đôi, lấy muỗng múc kem và dưa lưới thành viên tròn nhỏ, sau đó cho vào dĩa.
Cho 225g dưa lưới ruột trắng đã cắt nhỏ vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn.
Cho dưa lưới ruột trắng vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn một cách vừa đủ, không quá mịn.
Bước 2 Làm bánh kem dưa lưới
Cho 1 lòng đỏ trứng vào tô, chơi xổ sốu rồi thêm 35g đường, 2g tinh dầu vani, khuấy đều cho hỗn hợp tan rồi đổ 185g sữa nóng vào và trộn đều.
Đun nóng hỗn hợp sữa trứng và tắt bếp. Sau đó, cho 10g lá gelatin vào và khuấy đều.
Sau khi trộn đều hỗn hợp sữa trứng, đổ vào tô và thêm 225g dưa lưới đã xay nhuyễn. Tiếp tục thêm 185g kem tươi đánh bông và khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện.
Làm bánh bông lan sử dụng khuôn có đường kính 12cm. Đặt bánh bông lan vào khuôn nhôm có đường kính 15cm và để thêm vào tủ lạnh trong khoảng 1 tiếng để bánh cứng lại.
Đổ từ từ hỗn hợp kem dưa lưới lên trên bánh. Chỉ đổ khoảng một nửa của khuôn. Đặt bánh vào tủ lạnh trong khoảng 1 tiếng để bánh cứng lại.
Lấy bánh ra khỏi tủ lạnh và rải đều dưa lưới đã cắt nhỏ lên mặt bánh (như hình ảnh), sau đó đổ phần kem dưa lưới lên sao cho kem ngập phủ hết dưa lưới.
Tiếp tục đặt bánh vào tủ lạnh khoảng 2 tiếng.
Thêm một giọt màu xanh lá vào phần kem dưa lưới còn lại, khuấy đều và đổ lên mặt bánh kem. Đặt bánh vào tủ lạnh trong 4-5 tiếng.
Bước 3 Trang trí
Lấy bánh ra khỏi khuôn, sắp xếp các lát dưa lưới đã chuẩn bị sẵn lên trên bánh, có thể trang trí thêm lá bạc hà để bánh đẹp hơn.
Sản phẩm hoàn thành
Khi cắt ra, phần dưa lưới xắt nhỏ giòn cùng lớp kem béo ngậy tạo nên hương vị đặc biệt cho món bánh.
Bánh kem dưa lưới ngon, thanh mát với vị béo của kem, sữa và hương thơm của dưa lưới. Hãy thưởng thức hương vị tuyệt vời này ngay. Chúng tôi chúc bạn ăn ngon miệng.
Chọn mua đường chất lượng, giá tốt tại Mytour để làm món bánh kem dưa lưới thanh mát:
Nguồn tham khảo: Cooking tree