Bánh kem mousse bơ với hương vị béo thơm, cuốn hút, khiến mọi thực khách đều phải say mê. Hãy cùng tìm hiểu cách làm bánh kem mousse bơ thơm ngon không cần nướng ngay dưới đây nhé!
Bánh mousse luôn là món hấp dẫn với mùi vị béo ngậy nhưng không gây ngán. Tham gia cùng Mytour vào bếp làm món mousse kem bơ độc đáo, mới lạ, mát lạnh và thơm ngon.
20 phút Chế biến
25 phút Dành cho
3-6 người
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món mousse kem bơ
Danh sách nguyên liệu cho món mousse kem bơ- 1.5 kg bơ
- 300ml kem whipping
- 15g gelatin
- 120g sữa đặc
- 50g đường
Bí quyết chọn bơ tươi ngon
Để chọn được bơ tươi ngon, không sượng, bạn nên lựa quả có cuống lớn, hốc lõm sâu, màu vàng óng. Nếu bơ mềm mềm khi nắm và cảm thấy có tiếng lắc lư thì đó là loại bơ tốt.
Ngoài ra, tránh mua bơ có lõi cuống chuyển sang màu nâu vì loại bơ đó đã chín quá, có thể bị nát hoặc sượng, khiến hương vị không còn ngon nữa.
Cách làm bánh kem mousse bơ
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Chuẩn bị nguyên liệuĐầu tiên, bạn lột vỏ bơ, tách hạt và cắt nhỏ, sau đó trộn cùng 120g sữa đặc và xay nhuyễn. Tiếp theo, ngâm gelatin trong chén khoảng 15 phút, sau đó đặt chén gelatin vào nồi nước ấm và khuấy đều để gelatin tan.
Bước 2 Tạo mousse kem bơ
Chuẩn bị hỗn hợp kem mousseBạn đổ 300ml kem whipping vào một tô và sử dụng máy đánh cho kem bông mềm. Sau đó, thêm phần bơ đã xay vào cùng với gelatin và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp đồng nhất.
Đổ hỗn hợp vào khuôn và để trong tủ lạnhSau đó, bạn đổ hỗn hợp vào khuôn bánh, dùng phới để phẳng đều bề mặt bánh và đặt vào ngăn mát tủ lạnh trong 45 phút để làm đông.
Sản phẩm hoàn thiện
Bánh mousse kem bơ tươi mát và béo ngậyBánh mousse kem bơ tươi mát và béo ngậy, không gây ngán, mềm mịn và dễ thưởng thức. Món này rất phù hợp để thưởng thức cùng ly trà nóng khi đọc sách hoặc xem phim.
Trên đây là phương pháp làm bánh mousse kem bơ thơm ngon, dễ thực hiện tại nhà. Mytour hy vọng bạn sẽ thành công khi làm món này.
Mua sữa đặc chất lượng từ Mytour để làm bánh mousse kem bơ thơm ngon, mát lạnh: