Bạn muốn thưởng thức đồ ngọt và trái cây cùng một lúc? Hãy cùng Bách hóa XANH vào bếp học cách làm bánh kem trái cây tươi ngon và hấp dẫn nhé.
Bạn đã từng thử bánh kem trái cây tươi chưa? Hương vị ngọt ngào của bánh kết hợp với kem và trái cây tươi mát tạo nên sự kết hợp hoàn hảo, chinh phục thực khách ở mọi lứa tuổi.
Tuy nhiên, việc sử dụng trái cây tươi thường làm người ta lo lắng về vấn đề tươi mới và chất lượng bảo quản. Nếu bạn cũng gặp phải vấn đề này, hãy tham gia ngay với Bách hóa XANH để học cách làm bánh kem trái cây tươi ngon và hấp dẫn ngay tại nhà nhé!
15 phút Chế biến
75 phút Dành cho
4 - 5 người ăn
Nguyên liệu làm bánh kem trái cây
-
4 quả trứng gà
-
125gr bột bánh bông lan
-
500gr kem tươi
-
80gr socola trắng
-
40gr bơ lạt
-
20 trái dâu tây
-
3 trái kiwi
-
1 trái xoài
-
Vani, mật ong, sữa đặc, sữa tươi không đường
-
Đường, muối
Mẹo hay
Mẹo chọn dâu tây: Nên chọn dâu tây có màu đỏ tươi, căng mọng vừa phải, còn nguyên cuống và lá, có mùi thơm đặc trưng của dâu tây. Tránh mua dâu tây có đốm đen, quá to hoặc quá căng, không có cuống hoặc cuống đã khô vàng.
Mẹo chọn xoài: Nên chọn những quả có màu vàng tươi, chín đều, cầm chắc tay, phần cuống còn dính chặt vào quả và lún vào trong, da căng và không có hoặc có rất ít đốm đen. Không nên chọn những quả quá cứng hoặc quá mềm, da sần sùi, mùi hắc, nhiều đốm thâm.
Hướng dẫn làm bánh kem trái cây
Bước 1 Chuẩn bị trái cây
Trước tiên, bạn rửa sạch tất cả các loại trái cây cần dùng.
Bạn cắt đầu và đuôi của quả kiwi, sử dụng muỗng canh để chen vào phần tiếp giáp giữa thịt quả và vỏ, xoay nhẹ muỗng theo chiều vòng để tách vỏ ra. Phần thịt quả, bạn cắt một nửa thành đĩa mỏng, một nửa thì cắt đôi thành hình bán nguyệt.
Bạn loại bỏ cuống, bổ đôi quả dâu tây. Một nửa số dâu bạn cắt mỏng, còn một nửa thì chia thành 4 phần.
Đối với xoài, bạn cắt xoài làm 2, bỏ hạt. Phần thịt quả còn dính vào vỏ, bạn lấy dao cắt nhẹ lên thành nhiều đường thẳng theo chiều dài quả rồi dùng muỗng lấy phần thịt quả ra. Một nửa số xoài bạn thái mỏng, một nửa thì cắt đôi theo đường chéo.
Đặt các loại trái cây lên 2 đĩa riêng, một để làm nhân và một để trang trí.
Chuẩn bị trái cây
Bước 2 Chuẩn bị hỗn hợp trứng
Bạn tách 4 quả trứng gà vào tô, thêm 100gr đường, nửa muỗng cafe muối, 5ml vani, 25gr mật ong sau đó đánh khuấy đều lên.
Bạn chuẩn bị 1 thau nước nóng, sử dụng phương pháp nấu cách thủy để làm ấm hỗn hợp trứng, đồng thời tiếp tục đánh hỗn hợp đến khi độ ấm khoảng 40 độ C và có bọt trắng thì ngừng.
Bạn đổ tô hỗn hợp xuống, sử dụng máy đánh trứng với tốc độ vừa cho đến khi hỗn hợp có màu ngà, bông lên, hơi sệt.
Chuẩn bị hỗn hợp trứng
Bước 3 Chuẩn bị bột làm bánh
Tương tự như với hỗn hợp trứng, bạn sử dụng phương pháp nấu cách thủy để làm nóng hỗn hợp 40gr bơ lạt và 40ml sữa tươi không đường, khi bơ tan lại thêm 40ml sữa ấm và khuấy đều.
Đầu tiên, bạn rây 100gr bột bánh bông lan vào hỗn hợp trứng đã làm, trộn đều, rây nốt phần bột bánh còn lại, tiếp tục đảo tới khi được hỗn hợp mịn.
Bạn lấy một phần từ hỗn hợp trên cho vào tô bơ đã làm, trộn đều cho hỗn hợp quyện vào nhau rồi đổ trở lại tô bột. Tiếp tục đảo đều tay đến khi hỗn hợp mịn, đồng nhất là được.
Chuẩn bị bột làm bánh
Bước 4 Nướng bánh
Trước tiên, bạn khởi động lò để 15 phút ở khoảng 170 độ C. Sau đó, bạn lót giấy nến lên khay bánh, cho hỗn hợp bột lên khay, trải đều ra, đập nhẹ khay lên mặt bàn cho mất các bọt khí. Bạn cho bánh vào lò và nướng với nhiệt độ 160 độ C trong 35 phút.
Nướng bánh
Bước 5 Cắt bánh
Sau khi bánh đã được nướng chín, bạn lấy bánh ra, bỏ lớp giấy lót để nguội. Chờ bánh nguội, bạn dùng khuôn chia bánh thành 4 phần hình tròn bằng nhau.
Cắt bánh
Bước 6 Làm kem
Bạn đặt nồi lên bếp, thêm 80gr whipping cream, đun với lửa nhỏ, khuấy tới khi sữa nóng thì tắt bếp.
Bạn trộn thêm 80gr sô cô la trắng vào phần kem sữa đã nấu. Cho tiếp 25gr đường vào trộn đều. Cuối cùng, bạn thêm 20g sữa đặc vào và trộn hỗn hợp cho đều với nhau.
Cho nước đá vào một tô khác, đặt tô sô cô la lên. Thêm vào tô 350gr whipping cream lạnh, lấy máy đánh trứng đánh mức vừa cho tới khi kem sệt lại.
Nấu kem sữaCho hỗn hợp kem ra một tô khác, giữ lại 200gr kem trong tô, đặt tô kem vào ngăn mát tủ lạnh. Sau đó bạn dùng máy đánh trứng đánh từ mức thấp đến cao cho tới khi kem bông hoàn toàn, có vân rõ, kéo phơi tạo chớp đứng thì thôi.
Đánh kem bằng máy đánh trứng
Bước 7 Làm bánh kem trái cây
Đặt lớp bánh bông lan thứ nhất xuống, quét nước đường và cho hỗn hợp kem tươi lên, dùng dao là phẳng lớp kem. Sau đó bạn cho phần dâu tây đã cắt mỏng lên rồi phủ thêm một lớp kem, tiếp tục dùng dao là phẳng và chồng lớp bánh thứ 2 lên. Làm tương tự với xoài và kiwi ở 2 lớp bánh tiếp theo.
Phủ trái cây và quét kem từng lớpLớp bánh cuối cùng, bạn phủ kem lên, là phẳng rồi dùng phần kem trong ngăn mát, trái cây, và đường bột để trang trí.
Bước 8 Thành phẩm
Bánh lem trái cây với lớp kem mềm mịn và trái cây đủ màu sắc. Bánh sau khi làm xong bạn có thể sử dụng liền, hoặc nếu không phải bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để giữ được độ tươi ngon của bánh.
Trang trí bánh và hoàn thànhThưởng thức
Vậy là bạn đã hoàn thành món bánh kem trái cây tươi thơm ngon, tươi mát. Bánh bông lan ngọt ngào kèm theo kem tươi béo ngậy và trái cây chua chua ngọt ngọt sẽ mang lại cho vị giác của bạn một cảm giác tuyệt vời.
Bánh kem trái câyDưới đây là các mẫu bánh kem trái cây đẹp mắt từ Mytour!
Một cách làm bánh kem trái cây tại nhà đơn giản như vậy thật phải không? Bánh kem trái cây thơm ngon, dễ làm đã được hướng dẫn chi tiết bởi Bách hóa XANH. Tiếp theo, mời bạn vào bếp và thể hiện tài nấu nướng của mình. Chúc bạn thưởng thức ngon miệng! Khám phá thêm cách làm bánh kem ngày Quốc tế Phụ nữ nhé!
Khám phá và chọn mua sữa tươi không đường tại Mytour ngay hôm nay: