Bánh khoai lang dừa là món bánh hấp dẫn và đặc biệt. Cùng Mytour tìm hiểu cách làm bánh khoai lang dừa chiên giòn đơn giản mà ngon nhé!
Thưởng thức bánh khoai lang dừa là sự lựa chọn tuyệt vời vào cuối tuần. Hãy cùng Mytour học cách làm bánh khoai lang dừa chiên giòn đơn giản mà ngon nhé!
5 phút Chế biến
50 phút Dành cho
3-4 người ăn
Nguyên liệu làm bánh khoai lang dừa chiên giòn
Nguyên liệu làm bánh khoai lang nướng- 600gr khoai lang tím (hoặc khoai lang mật)
- 200gr nước cốt dừa
- 100gr bột mì đa dụng
- 2 muỗng canh sữa đặc
- Bơ thực vật
- 1 ống vani
- Gia vị: Muối, đường, dầu ăn
- Dụng cụ: Chảo, giấy bạc, giấy nến, dĩa
Mẹo hay:
Để chọn được khoai lang tím ngon, bạn nên lựa chọn những củ khoai có thân thon, hai đầu nhọn và dày ở giữa, bề mặt nhẵn bóng và có màu sắc tươi sáng, không bị trầy xước, không có mùi lạ và đặc biệt khi bóp mạnh vào củ khoai thì vẫn còn cứng.
Lựa chọn khoai không bị thâm, dập, có những đốm sâu hoặc nứt và những củ vừa ăn sẽ ngọt, ngon hơn những củ khoai to.
Bạn có thể mua vani tại siêu thị, cửa hàng bách hóa hoặc các trang thương mại điện tử đáng tin cậy.
Cách làm bánh khoai lang dừa bằng chảo
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Trước tiên, bạn gọt vỏ và cắt khoai lang thành từng khúc, ngâm trong nước muối pha loãng để khoai không bị thâm, sau đó rửa sạch và hấp khoai trong khoảng 20 phút. Sau đó, bạn cho khoai vào một cái bát to, nghiền nhuyễn khoai.
Sau đó, bạn dùng khoảng 30gr bơ, đun cho bơ tan ra.
Chuẩn bị khoai lang và đun bơMẹo hay sơ chế khoai lang:
Để khoai lang không bị mất màu, bạn nên ngâm khoai trong nước lạnh hoặc chế biến ngay sau khi gọt vỏ và cắt lát. Bạn cũng có thể ngâm khoai lang trong nước muối để loại bỏ hết nhựa khoai, sạch hơn. Trong bài viết này, chúng tôi sử dụng khoai lang vàng Đà Lạt để làm bánh khoai lang dừa bằng chảo.
Bước 2 Chuẩn bị hỗn hợp khoai lang
Quá trình chuẩn bị hỗn hợp khoai langBạn trộn khoai lang đã nghiền cùng 200gr nước cốt dừa, 100gr bột mì, 2 muỗng canh sữa đặc, 2 muỗng canh đường, phần bơ đã tan, 1 ống vani, khuấy đều cho hỗn hợp thật đều.
Bước 3 Làm bánh bằng chảo
Bạn cho một ít dầu ăn vào chảo, sau đó lót giấy bạc và giấy nến lên chảo. Tiếp theo, bạn cho toàn bộ hỗn hợp khoai lang vào chảo, phẳng đều lên bề mặt.
Quy trình nướng bánh khoai langTiếp tục đun chảo ở lửa nhỏ, di chuyển liên tục để bánh chín đều. Sau đó, đậy nắp lại và nướng trong khoảng 30 phút.
Kéo bánh khoai lang nướng raSau đó, bạn mở nắp vung, lật bánh lại và tiếp tục nướng thêm khoảng 15 phút, sau đó tắt bếp. Cuối cùng, bạn đợi bánh nguội, cắt thành từng miếng vừa ăn và sắp xếp lên dĩa để thưởng thức.
Mẹo hay:
Khi lật bánh, hãy lau sạch nước trên nắp vung để không làm bánh bị ướt. Khi lật bánh, bạn có thể đổ bánh ra nắp vung trước khi đưa lại vào chảo. Điều này giúp việc lật bánh dễ dàng hơn và không làm bánh bể.
Sản phẩm hoàn thành
Bánh khoai lang nướng hấp dẫnBánh khoai lang dừa là món bánh ngon, bổ dưỡng, hoàn hảo từ các nguyên liệu. Bạn sẽ thưởng thức được lớp vỏ dai dai kết hợp với vị dẻo, mềm, béo, thơm mùi khoai lang và nước cốt dừa.
Bài viết này cung cấp chi tiết cách làm bánh khoai lang dừa bằng chảo đơn giản và ngon lành. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn thành công trong việc làm món bánh này.
Mua dầu ăn chất lượng tại Mytour để làm bánh khoai lang dừa bằng chảo: