Hướng dẫn làm bánh khoai lang lắc mật ong giòn ngon không thể chối từ

Buzz

Các câu hỏi thường gặp

1.

Cách chọn khoai lang tươi ngon để làm bánh khoai lang lắc mật ong như thế nào?

Bạn nên chọn khoai lang có vẻ ngoài lành lặn, không bị nứt, sứt mẻ. Khi cầm khoai lên, thấy nặng tay, cứng, không bị dập là tốt. Không nên chọn khoai quá to vì sẽ có nhiều xơ, khoai cỡ vừa sẽ ngon hơn.
2.

Mật ong và hạt mè cần được chuẩn bị như thế nào trong công thức bánh khoai lang lắc mật ong?

Mật ong được nấu sệt với nước lọc trong khoảng 5-7 phút để tạo độ sánh. Hạt mè được rang với lửa nhỏ cho đến khi thơm và vàng đều trước khi thêm vào bánh.
3.

Có cần phải ngâm khoai lang trước khi chiên không và tại sao?

Có, bạn nên ngâm khoai lang trong nước muối loãng để tránh khoai bị thâm sau khi gọt vỏ, giúp khoai giữ được màu sắc đẹp và không bị đen khi chế biến.
4.

Bánh khoai lang lắc mật ong có thể thay đổi hương vị như thế nào?

Bạn có thể thay đổi hương vị bánh khoai lang lắc mật ong bằng cách thay mật ong bằng siro trái cây hoặc kết hợp thêm gia vị như quế, gừng để tạo nên sự phong phú trong món ăn.