Nếu bạn muốn biết cách làm bánh khoai lang yến mạch thơm ngon và bổ dưỡng dành cho người đang giảm cân, hãy cùng Mytour khám phá công thức này.
15 phút Thời gian nấu
50 phút Khẩu phần
3 - 4 người
Nguyên liệu làm bánh khoai lang yến mạch
- 500gr khoai lang
- 300gr yến mạch
- 50gr dừa nạo sợi
- 50gr mè đen
Công thức làm bánh khoai lang yến mạch
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Chuẩn bị nguyên liệuGọt vỏ khoai lang, rửa sạch rồi để khô. Sau đó, luộc khoai trong 7 phút cho đến khi khoai chín. Khi khoai chín, lấy ra và nghiền nhuyễn.
Bước 2 Pha trộn bột bánh
Pha trộn bột bánhĐầu tiên, cho khoai lang đã nghiền vào một tô lớn, sau đó thêm 300gr yến mạch và 50gr dừa nạo sợi, trộn đều các nguyên liệu cho hòa quyện.
Bước 3 Định hình bánh
Định hình bánhBạn chia bột đã trộn thành các phần nhỏ, vo tròn rồi ấn dẹt. Tiếp theo, rắc mè đen lên mỗi cái bánh.
Bước 4 Nướng bánh
Nướng bánhTrước tiên, làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 10 phút. Sau đó, cho từng chiếc bánh vào lò và nướng trong khoảng 20 - 25 phút để hoàn thành bánh khoai lang yến mạch.
Thành phẩm
Thành phẩm bánh khoai lang yến mạchBánh khoai lang yến mạch có lớp vỏ giòn mềm, vị ngọt tự nhiên từ khoai lang và yến mạch, đem lại trải nghiệm thú vị và ngon miệng.
Bên cạnh cách làm trên, bạn cũng có thể xem thêm 20+ công thức bánh khoai lang tự làm tại nhà tại đây.
Mytour đã chia sẻ công thức bánh khoai lang yến mạch cho bạn. Nếu bạn cần một món ăn hấp dẫn cho thực đơn giảm cân, hãy xem bài viết trên.
Mua nguyên liệu làm bánh khoai lang yến mạch tại Mytour: