Bánh khoai mì nướng mềm thơm là món ăn dễ làm mà nhiều người từng thưởng thức từ thuở nhỏ. Nếu bạn muốn gợi lại kỷ niệm về món bánh ngọt này, hãy tham khảo ngay cách làm trong bài viết này nhé!
60 phút Chế biến
30 phút Phục vụ
3 - 4 người
Tuổi thơ thường gắn liền với những món ăn dân dã ngon miệng, và món bánh khoai mì nướng thơm ngon là một trong số đó.
Hôm nay, cùng gia đình thực hiện bánh khoai mì nướng thơm ngon, béo ngậy dễ làm tại nhà để cùng nhau ôn lại kỷ niệm về tuổi thơ. Cùng vào bếp với Mytour ngay!
Nguyên liệu cho món bánh khoai mì nướng thơm
-
1kg khoai mì
-
50g đậu xanh không vỏ
-
50g dừa bào
-
30g đường cát
-
30ml sữa đặc
-
30ml nước cốt dừa
-
20g bột năng
-
Muối
Mẹo hay:
Để chọn được khoai mì ngon, bạn nên ưu tiên mua loại khoai mì đồi vì thường loại này khi nấu chín sẽ bùi và thơm.
Bạn có thể kiểm tra khoai mì bằng cách dùng móng tay cào nhẹ lớp vỏ, nếu vỏ có màu hồng thì chứa ít độc tố, còn màu trắng thì hàm lượng chứa độc tố sẽ khá cao.
Hướng dẫn làm bánh khoai mì nướng than
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Đầu tiên, khoai mì sau khi đã được bóc vỏ và chẻ nhỏ, bạn đem ngâm trong nước muối khoảng 60 phút để loại bỏ bụi bẩn và chất độc bên trong khoai mì.
Tiếp theo, bạn đem khoai mì vào xửng hoặc nồi, hấp trong khoảng 30 phút cho đến khi khoai mì chín mềm. Đồng thời, hấp chín đậu xanh không vỏ trong khoảng 15 phút.
Sau khi ngâm khoai mì, tiến hành hấp cho đến khi chín mềm
Bước 2 Kết hợp nguyên liệu
Khoai mì đã chín, bạn tiến hành loại bỏ phần sợi khoai mì sau đó nghiền mịn (có thể sử dụng muỗng hoặc đeo găng tay để nghiền nhuyễn).
Tiếp theo, bạn thêm lần lượt các nguyên liệu sau: 50g đậu xanh không vỏ đã hấp chín, 50g dừa bào, 30g đường, 30ml sữa đặc, 30ml nước cốt dừa và 20g bột năng. Sau đó, bạn kết hợp đều, nhào nặn thành hình dạng tròn của bánh.
Kết hợp nguyên liệu và tạo hình bánh
Bước 3 Rang bánh khoai mì
Sau khi tạo hình bánh thành nhiều chiếc nhỏ, bạn đốt lửa than. Tiếp theo, bạn đặt bánh lên vỉ nướng, mỗi 5 phút bạn lật mặt bánh một lần. Vì bánh nướng nhanh nên bạn cần chú ý để không bị cháy nhé!
Rang bánh khoai mì trên vỉ nướngKết quả cuối cùng
Bánh khoai mì nướng than nóng hổi, vỏ bên ngoài thơm mùi than, khi cắn vào một miếng lại thấy bùi bùi, ngọt ngọt. Không chỉ ngon mà còn đem lại biết bao kỷ niệm tuổi thơ!
Bánh khoai mì nướng than thơm ngonVậy là Mytour đã chỉ cho bạn cách làm món bánh khoai mì nướng than thơm ngon này rồi đấy, Hãy nhanh chóng làm ngay món ngon này để tận hưởng kỷ niệm tuổi thơ cùng gia đình ngay thôi nào!
Mua nước cốt dừa để làm bánh khoai mì tại Mytour: