Bạn đã từng thử mùi vị thơm ngon của bánh khoai mỡ nhân đậu xanh chưa? Hãy cùng Mytour khám phá cách làm món ngon này nhé.
Bạn đang tìm kiếm một món ăn vặt đơn giản và hấp dẫn cho những lúc rảnh rỗi? Hãy xem ngay cách làm bánh khoai mỡ nhân đậu xanh giòn ngon dưới đây.
15 phút Thời gian nấu
40 phút Phục vụ
2-3 người
Danh sách nguyên liệu cho bánh khoai mỡ nhân đậu xanh
Danh sách nguyên liệu cho bánh khoai mỡ nhân đậu xanh- 300g khoai mỡ
- 100g đậu xanh đã tách vỏ
- 200g bột năng
- 80ml sữa tươi
- 30ml sữa đặc
- Đường, dầu ăn
Tips:
Khi chọn khoai mỡ, hãy chọn củ có màu sắc đậm, dáng thon dài chứ không bị méo. Nếu khi ấn vào và thấy khoai cứng và ruột đặc, đó là lựa chọn tốt. Tránh chọn khoai mọc mầm hoặc có mùi khác thường.
Hướng dẫn làm bánh khoai mỡ nhân đậu xanh
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Chuẩn bị các nguyên liệu cần thiếtSau khi mua khoai mỡ, bạn gọt vỏ và rửa sạch, sau đó cắt thành miếng dày khoảng 0.5cm. Đậu xanh đã tách vỏ, ngâm trong nước sạch khoảng 1 tiếng trước khi vớt ra để ráo.
Bước 2 Hấp khoai mỡ và đậu xanh
Hấp khoai mỡ và đậu xanh trong vòng 10 phútĐặt xửng hấp lên nồi đã có nước sôi, sau đó đặt đậu xanh lên xửng và khoai mỡ lên đĩa. Hấp trong 10 phút cho đến khi khoai và đậu xanh chín, sau đó tắt bếp và lấy ra.
Chú ý: Vì lượng nguyên liệu không nhiều nên bạn có thể hấp chung. Nếu làm nhiều hơn, hãy hấp riêng để đảm bảo chín đều.
Bước 3 Kết hợp bột và khoai mỡ
Kết hợp khoai mỡ với các nguyên liệu khácTrước khi trộn, hãy dùng nĩa để làm cho khoai mềm hơn.
Đặt khoai mỡ đã làm mềm vào tô lớn, thêm vào: 200g bột năng, 30ml sữa đặc, 150g đường, 80ml sữa tươi và nhào đến khi hỗn hợp đạt độ dẻo mịn. Sử dụng màng bọc thực phẩm để che tô và ủ trong 20 phút.
Bước 4 Định hình bánh
Tạo dáng cho bánhTrộn đậu xanh với ½ muỗng cà phê muối. Dùng lượng bột vừa đủ để tạo hình lõm tròn, sau đó đặt đậu xanh vào và gói bọc. Làm tiếp đến khi sử dụng hết nguyên liệu.
Bước 5 Rán bánh
Rán bánh cho đến khi mặt bánh vàng đềuĐun nóng chảo với 30ml dầu ăn, khi dầu nóng bạn cho từng viên bánh vào rán. Rán cho đến khi bánh vàng đều hai mặt và sau đó vớt ra để ráo.
Bánh khoai mỡ nhân đậu xanh đã hoàn thành
Bánh khoai mỡ nhân đậu xanh thơm lừngBánh khoai mỡ đậu xanh hòa quện vị khoai mỡ đặc trưng và đậu xanh béo bùi, vỏ bánh giòn tan thơm lừng hương sữa. Đây là một món ăn ngon và dễ làm, phù hợp cho mọi người.
Đó là hướng dẫn từ Mytour về cách làm bánh khoai mỡ nhân đậu xanh. Hãy thử và hoàn thành món ngon này trong bếp của bạn. Chúc bạn thành công.
Mua dầu ăn chất lượng tại Mytour để làm bánh khoai mỡ nhân đậu xanh giòn ngon và hấp dẫn: