Bánh khoai tây nhân phô mai là món bánh được nhiều người ưa thích, đặc biệt là các bé. Hãy theo dõi Mytour để biết ngay cách làm món bánh này nhé!
40 phút Thời gian chuẩn bị:
10 phút Số lượng:
3-4 người
Bánh khoai tây nhân phô mai là một món ăn hấp dẫn và thơm ngon, đặc biệt các bé sẽ rất thích. Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu cách làm bánh khoai tây nhân phô mai đơn giản tại nhà nhé!
Nguyên liệu làm bánh khoai tây nhân phô mai:
- 2 củ khoai tây
- 100gr bột mì
- Phô mai mozzarella bào sợi
- Gia vị: muối, đường, dầu ăn
Hướng dẫn làm bánh khoai tây nhân phô mai
Bước 1 Chuẩn bị khoai tây
Sau khi mua khoai tây, bạn rửa sạch và luộc trong nước sôi với 1 ít muối trong khoảng 30 phút.
Chờ cho khoai tây nguội, sau đó bóc vỏ.
Chuẩn bị khoai tâyBước 2 Làm vỏ bánh khoai tây
Băm nhỏ khoai tây đã luộc, thêm 100g bột mì, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh đường vào tô. Sau đó, từ từ thêm sữa tươi vào và nhào cho đến khi hỗn hợp trở thành một khối dẻo mịn.
Tạo vỏ cho bánh khoai tâyBước 3 Định hình bánh
Bôi một ít dầu ăn lên bàn tay để tránh bánh dính. Sau đó, lấy một ít bột bánh, làm phẳng và đặt phô mai mozzarella bào sợi vào giữa, sau đó cuộn tròn. Làm tương tự cho đến khi hết bột.
Định hình bánhBước 4 Rán bánh
Đặt chảo lên bếp, cho 100ml dầu ăn vào. Khi dầu đã nóng, cho bánh vào chảo và rán ở lửa vừa và nhỏ, lật bánh thường xuyên để bánh có màu vàng đều. Cuối cùng, gắp bánh ra đĩa và thưởng thức.
Rán bánhBước 5 Hoàn thành
Món bánh khoai tây nhân phô mai kéo sợi với cách làm này đã sẵn sàng. Vỏ bánh giòn, nhân phô mai bên trong béo ngậy, chắc chắn sẽ làm hài lòng cả nhà bạn.
Hoàn thànhThưởng thức
Những chiếc bánh với vỏ giòn và nhân phô mai béo ngậy hứa hẹn sẽ mang lại một trải nghiệm vị giác đặc biệt. Hãy vào bếp và thưởng thức ngay thôi!
Thưởng thứcTrên đây là cách làm bánh khoai tây nhân phô mai kéo sợi mà Mytour muốn chia sẻ với bạn. Hy vọng bạn sẽ thành công khi làm món bánh này!
Xem video trên Tiktok về cách làm bánh khoai tây nhân phô mai:
Mua khoai tây chất lượng tại Mytour để làm bánh khoai tây nhân phô mai nhé: