Bánh khúc cây là một loại bánh có nguồn gốc từ Pháp, thường được làm trong dịp lễ Giáng sinh. Hãy cùng Mytour khám phá cách làm qua bài viết sau đây nhé.
15 phút Chế biến
120 phút Dành cho
2 - 3 người
Bạn muốn tự làm bánh khúc cây để chuẩn bị cho lễ Giáng sinh sắp tới nhưng chưa biết cách làm? Đừng bỏ qua bài viết này để học cách làm bánh khúc cây Buche de Noel đơn giản nhé!
Nguyên liệu làm bánh khúc cây Giáng sinh Buche de Noel
- 150g sô cô la ( 45 - 65% cacao )
- 400ml kem tươi
- 3 lòng đỏ trứng
- 150g đường
- 30g bơ
- 80g bột mì
- 15g bột ca cao
- 1 muỗng cà phê tinh chất vani
- 1 muỗng cà phê bột nổi
- 45ml sữa tươi
- 1/4 muỗng cà phê muối
- 1 muỗng cà phê nước cốt chanh
- 50ml nước
- 50ml rượu trái cây
- Dụng cụ: Lò nướng, giấy nến, khuôn bánh, máy đánh trứng,...
Hướng dẫn làm bánh khúc cây Giáng sinh Buche de Noel
Bước 1 Làm kem sô cô la
Dùng dao cắt nhỏ 120g sô cô la và đặt vào tô. Đun sô cô la cùng 400ml kem tươi cho đến khi sô cô la tan hoàn toàn. Sau đó, đổ hỗn hợp vào tô và để trong tủ lạnh từ 6 - 12 tiếng.
Làm kem sô cô laBước 2 Làm cốt bánh
Lót giấy nến vào khay nướng bánh. Trộn đều 80g bột mì và 15g bột ca cao trong tô. Đun 40g cacao và 30g bơ cho đến khi tan.
Làm cốt bánhBước 3 Làm hỗn hợp lòng đỏ trứng và sô cô la
Dùng cây đánh trứng đánh tan 3 lòng đỏ trứng, 1 lòng trắng trứng và 50g đường cát. Sau đó, thêm hỗn hợp sô cô la và bơ cùng 1 muỗng cà phê bột nổi vào và khuấy đều. Tiếp theo, cho vào tô 1 muỗng cà phê tinh chất vani và 45ml sữa tươi rồi khuấy đều cho các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.
Bạn làm nóng lò ở nhiệt độ 170 độ C,
Làm hỗn hợp lòng đỏ trứng và sô cô laBước 4 Đánh lòng trắng trứng
Dùng máy đánh trứng đánh tan 3 lòng trắng trứng với 1/4 muỗng cà phê muối và 1 muỗng cà phê nước cốt chanh, đánh bông đến khi nổi bọt. Sau đó, thêm 60g đường và tiếp tục đánh đến khi hỗn hợp bông mềm và có chóp.
Tiếp theo bạn cho hỗn hợp lòng trắng trứng vào hỗn hợp lòng đỏ và sô cô la rồi trộn đều lên.
Đánh lòng trắng trứngBước 5 Nướng bánh
Đổ hỗn hợp đã trộn đều ra khay nướng bánh đã lót giấy nến. Sau đó, đặt vào lò nướng ở nhiệt độ 170 độ C trong khoảng 15 phút.
Nướng bánhBước 6 Tạo hình bánh
Kiểm tra bánh đã chín bằng cách xiên que tăm vào bánh. Nếu rút tăm ra không bị dính bánh là đã chín. Sau đó, cuộn bánh lại để tạo hình cho bánh. Khi cuộn xong, để bánh nguội.
Tạo hình bánhBước 7 Làm hỗn hợp siro rượu
Cho 40g đường và 50ml nước vào nồi, đun sôi rồi để nguội. Sau đó, thêm vào hỗn hợp 50ml rượu trái cây.
Tiếp theo, lấy hỗn hềp sô cô la và kem tươi từ tủ lạnh ra, dùng máy đánh trứng đánh bông lên.
Làm hỗn hợp siro rượuBản phẩm cuối cồn
Khi bánh đã nguội, gỡ lớp giấy ra. Cho hỗn hợp siro rượu vào. Sau đó, phủ một lớp kem sô cô la lên bề mặt bánh. Bạn có thể trang trí bánh bằng trái anh đào nếu muốn. Cuối cùng, cuộn bánh lại để tạo hình.
Bản phẩm cuối cùngThưởng thức
Thưởng thứcBánh khúc cây đã hoàn thành khi ăn rất mềm và ngon, kem bên trong bánh có vị thơm béo, có mùi rượu rất đặc biệt. Bánh này rất thích hợp để ăn vào dịp Giáng sinh bên gia đình và những người thân yêu.
Dưới đây là cách làm bánh khúc cây Giáng sinh Buche de Noel đơn giản và dễ thực hiện mà bạn có thể tham khảo. Chúc bạn thành công với công thức này!
Mua sữa tươi không đường các loại tại Mytour để làm món bánh kem nhé: