Ngoài việc là món ăn kèm, bạn có thể biến kim chi thành bánh kim chi chiên. Nếu chưa biết cách làm món này, hãy nhanh chóng xem và thực hiện nhé!
Kim chi là món ăn truyền thống của người Hàn Quốc và được ưa thích ở Việt Nam. Thường được sử dụng làm món ăn kèm hoặc biến thành món bánh thơm ngon giòn rụm. Món bánh mới này chắc chắn sẽ khiến gia đình bạn thích mê đấy. Hãy cùng tìm hiểu cách làm bánh kim chi chiên và vào bếp thôi!
Danh sách nguyên liệu
- 100g kim chi cải thảo
- 70g bột mì
- 120ml nước
- Vài cọng hành lá
- Gia vị: muối, đường, tương cà
Cách thực hiện bánh kim chi chiên
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Trước khi trộn bột, bạn nên cắt nhỏ kim chi và xắt nhuyễn hành lá.
Bước 2: Trộn bột
Đặt kim chi, bột mì, hành lá, ½ muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tương cà và 1 muỗng cà phê đường vào tô, sau đó trộn đều hỗn hợp.
Khi trộn, hãy đổ nước vào bột từ từ và kết hợp đều để có hỗn hợp bột mịn màng.
Lưu ý: Đổ nước từ từ và kết hợp trộn để bột không bị đặc và đồng nhất.
Bước 3: Chiên bánh
Thêm 2 muỗng canh dầu vào chảo. Khi dầu nóng, đổ hỗn hợp bột vào chảo và dùng thìa phân phối đều bột trên bề mặt chảo.
Chiên bánh trên lửa nhỏ cho đến khi mặt dưới cứng và vàng đều, sau đó lật bánh và chiên tiếp mặt trên. Tiếp tục chiên cho đến khi bánh chín vàng, sau đó tắt bếp.
Kết quả cuối cùng
Món bánh kim chi chiên vừa thổi vừa ăn đã hoàn thành. Màu sắc hấp dẫn, hương vị độc đáo. Vừa giòn vừa mềm, thơm ngon đặc biệt. Một lần thưởng thức là không thể quên!
Cảm nhận của bạn về cách làm bánh kim chi chiên này thế nào? Một biến tấu nhỏ đã tạo ra một món ăn mới lạ cho gia đình. Hãy vào bếp và thử ngay! Đừng quên xem thêm các món ngon từ kim chi đơn giản, dễ làm.
Mua kim chi tại Mytour: