Bánh lá dứa nướng là một món ăn hấp dẫn không thể thiếu, được yêu thích bởi mọi lứa tuổi. Hãy cùng Mytour khám phá cách làm bánh lá dứa nướng thơm ngon này nhé!
Nếu bạn đang tìm kiếm một món tráng miệng ngon cho gia đình vào cuối tuần, thì bánh lá dứa nướng là lựa chọn hoàn hảo. Hãy cùng Mytour học cách làm bánh lá dứa nướng thơm ngon và hấp dẫn nhé!
10 phút Chế biến
45 phút Dành cho
3 - 4 người
Nguyên liệu làm bánh lá dứa nướng
- 160gr bột mì đa dụng
- 40gr bột năng
- 2 quả trứng gà
- 100gr lá dứa
- 100gr đường
- 40ml sữa đặc
- 100ml nước cốt dừa
- 100ml sữa tươi có đường (hoặc sữa tươi không đường)
- Dụng cụ: Tô, cây đánh trứng, giấy nến, khuôn làm bánh
Mẹo chọn trứng gà ngon
Chọn những quả trứng có vỏ màu nâu sẫm, đều màu, không có vết nứt và không có đốm đen.
Dùng tay sờ vào trứng, nếu bề mặt trứng còn sần sùi, hơi nhám thì là trứng tươi, mới đẻ, còn nếu trứng láng mịn thì là trứng đã được thu hoạch lâu.
Hướng dẫn cách làm bánh lá dứa nướng
Bước 1 Tạo nước cốt từ lá dứa
Để tạo nước cốt lá dứa, bạn rửa sạch và cắt lá dứa thành khúc nhỏ, sau đó đặt chúng vào máy xay sinh tố với 100ml nước lọc, và xay nhuyễn. Tiếp theo, lọc hỗn hợp này qua rây để thu được nước cốt lá dứa.
Quy trình chiết xuất nước cốt từ lá dứaBước 2 Chuẩn bị hỗn hợp bánh
Sau đó, bạn chơi xổ sốu 2 quả trứng gà và 100gr đường trong một tô, sau đó thêm 100ml sữa tươi có đường vào hỗn hợp, và khuấy đều.
Tiếp theo, bạn đổ vào tô hỗn hợp gồm 160gr bột mì, 40gr bột năng, chơi xổ sốu và thêm nước cốt lá dứa vào, khuấy đều để hỗn hợp đồng nhất. Để làm cho hỗn hợp trở nên mịn màng hơn, bạn nên lọc qua rây.
Quy trình tạo hỗn hợp bánh lá dứaBước 3 Nướng bánh
Trước tiên, bạn chuẩn bị khuôn, lót giấy nến ở dưới khuôn, sau đó đổ hỗn hợp từ bước 2 vào và nướng trong lò ở nhiệt độ 170 độ C trong khoảng 30 phút.
Sau khi nướng xong, chờ cho bánh nguội, bạn lấy ra khỏi khuôn và cắt thành từng miếng vừa ăn là xong.
Nướng bánh lá dứaMẹo hay
Nếu không có giấy nến, bạn có thể thoa một lớp dầu ăn lên khuôn.
Bạn cũng có thể dùng màng bọc thực phẩm để bọc dao trước khi cắt bánh để tránh bánh dính vào dao.
Kết quả cuối cùng
Bánh lá dứa nướng là sự pha trộn hoàn hảo của các nguyên liệu. Bạn có thể thưởng thức hương vị ngọt ngào từ chiếc bánh và mùi thơm tự nhiên từ lá dứa.
Bánh lá dứa nướng thơm ngonTrên đây là hướng dẫn chi tiết về cách làm bánh lá dứa nướng thơm ngon, hấp dẫn mà Mytour đã tổng hợp. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn thành công trong việc làm bánh lá dứa nướng.
Mua bột năng tại Mytour để làm bánh: