Những chiếc bánh nhỏ xinh tròn trịa sẽ rất phù hợp với bé khi bắt đầu ăn dặm. Hãy cùng Mytour học ngay cách làm bánh lòng đỏ trứng mềm thơm cho bé nhé!
20 phút Chế biến
20 phút Dành cho
1 - 2 người
Bánh ăn dặm cho bé khi bé mới tập ăn sẽ giúp bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết và tập cách nhai cho bé. Cùng với nhiều hương vị và màu sắc bắt mắt, hãy tận dụng công thức làm bánh lòng đỏ trứng thơm ngon dành cho bé nhé!
Nguyên liệu làm bánh lòng đỏ trứng
- 3 quả trứng gà
- 1 trái chanh
- 5g đường bột
- Nước cốt thanh long ruột đỏ
- 25g sữa bột
- 5g bột bắp
Lưu ý:
Bánh phù hợp cho bé từ 7 - 8 tháng tuổi trở lên. Khi bé mới tập ăn, nên cho bé ăn ít để bé quen dần và hạn chế sử dụng đường bột cho bé dưới 12 tháng tuổi.
Bột bắp sử dụng trong bánh nên là bột hữu cơ. Có thể mua tại các cửa hàng bánh chuyên dụng hoặc trên các trang thương mại điện tử uy tín.
Cách thực hiện bánh lòng đỏ trứng
Bước 1 Đánh lòng đỏ trứng
Bắt đầu bằng việc tách 3 lòng đỏ trứng vào một tô và thêm 2.5ml nước cốt chanh. Sau đó, sử dụng máy đánh trứng ở tốc độ thấp nhất để trộn đều. Khi lòng đỏ nổi bọt khí nhẹ, hãy thêm 5g đường bột và tiếp tục đánh trong khoảng 10 phút cho đến khi hỗn hợp có màu vàng nhạt.
Đánh lòng đỏ trứngBước 2 Tạo màu cho bánh
Trong bước này, hãy cho 25g sữa bột, 5g bột bắp vào 10ml nước ép thanh long ruột đỏ, sau đó trộn đều tay cho đến khi sệt lại. Sau đó, hòa hỗn hợp này vào hỗn hợp trứng và sử dụng máy đánh trứng để trộn đều. Khi hỗn hợp chuyển sang màu hồng nhạt và không bị đứt khi nhấc que đánh, hỗn hợp đã sẵn sàng.
Bạn có thể thêm màu sắc đa dạng cho bánh, sử dụng cải bó xôi để tạo màu xanh hoặc bí đỏ/cà rốt để tạo màu vàng cho bánh.
Bước 3 Nướng bánh
Hãy bật lò nướng ở 100 độ C để lò đạt nhiệt độ ổn định.
Đổ hỗn hợp bột vào túi bắt kem và cột chặt miệng túi. Bóp hỗn hợp thành những viên nhỏ giống hình cúc áo lên khay có giấy nến chống dính. Tiếp theo, bạn đặt khay bánh vào lò nướng ở 100 độ C trong 20 phút, cho đến khi bánh khô giòn và dễ tróc là đã hoàn thành.
Nướng bánhSản phẩm hoàn chỉnh
Bánh lòng đỏ trứng thơm mùi trứng và ngọt mềm, phù hợp cho trẻ ăn dặm. Bạn có thể tạo nhiều màu sắc khác nhau để bé yêu thích.
Bánh lòng đỏ trứng thơm ngonBánh lòng đỏ trứng là một món ăn đơn giản nhưng ngon, phù hợp cho bé ăn dặm. Hãy vào bếp và thực hiện món bánh này cho bé của bạn ngay! Chúc bạn thành công!
Mua sữa bột các loại để làm bánh lòng đỏ trứng cho bé tại Mytour: