Macaron là loại bánh ngọt hấp dẫn mà nhiều người yêu thích. Hôm nay Mytour sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh macaron nhân phô mai thơm ngon đơn giản.
Bạn đang thèm một chiếc macaron ngon từ cửa hàng bánh yêu thích của mình phải không? Hãy tự tay làm chiếc bánh hấp dẫn đó với bí quyết làm macaron nhân kem phô mai mà Mytour sẽ chia sẻ ngay.
5 phút Chế biến
90 phút Dành cho
2-3 người
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho bánh macaron nhân kem phô mai
Danh sách nguyên liệu cần chuẩn bị cho bánh macaron- 60g bột hạnh nhân
- 2 quả lòng trắng trứng gà
- 20g bơ lạt
- 35g cream cheese (kem phô mai)
- Màu thực phẩm
- Đường làm bánh, đường
Tips:
Bột hạnh nhân là thành phần quan trọng trong nhiều loại bánh. Bột này thường được làm từ hạnh nhân tươi nên mang đậm vị ngọt, béo và hương thơm đặc trưng.
Bạn nên mua bột hạnh nhân tại các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh hoặc trên các trang mạng uy tín để đảm bảo chất lượng.
Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại kem phô mai khác nhau như: Béo, ít béo, không béo,... từ các thương hiệu nổi tiếng như: Philadelphia, Anchor, Con bò cười,... Hãy chọn loại phù hợp với sở thích của bạn. Bạn cũng có thể tự làm kem phô mai tại nhà.
Hướng dẫn làm bánh macaron nhân kem phô mai
Bước 1 Chơi xổ sốu lòng trắng trứng
Chơi xổ sốu 2 lòng trắng trứng trong một tô bằng máy đánh trứng ở tốc độ thấp cho đến khi trứng tạo ra bọt khí.
Khi lòng trắng trứng đã chơi xổ sốu, thêm màu thực phẩm vàoTiếp theo, thêm 2 muỗng canh đường trắng vào và đánh tiếp ở tốc độ thấp trong 30 giây cho đến khi đường tan hoàn toàn. Sau đó, thêm 2 muỗng canh đường trắng nữa và đánh ở tốc độ cao cho đến khi trứng đạt độ đặc và mịn màng.
Thêm một chút màu thực phẩm vào tô trứng và trộn đều bằng phới hoặc máy đánh trứng.
Bước 2 Kết hợp bột bánh
Trong một tô, hòa 60g bột hạnh nhân cùng 42g đường bột và khuấy đều. Dùng phới để tán hỗn hợp cho đến khi không còn bọt khí, giúp bề mặt bánh mịn màng và không có lỗ.
Kết hợp bột bánhKhi hỗn hợp trở nên dẻo và mịn, và khi nhấc phới, bột chảy xuống thành dòng, là dấu hiệu bạn đã kết hợp đủ.
Bước 3 Tạo hình bánh
Đổ hỗn hợp bột bánh đã kết hợp vào túi bắt bông kem, sau đó bóp thành hình tròn trên khay.
Tạo hình bánh và để trong 60 phútSau đó, nhẹ nhàng lắc khay để bột bánh lan đều. Để bánh trong 60 phút để khô lại.
Bước 4 Nướng bánh
Bạn cần thực hiện 3 lần nướng bánh nhé.Đặt khay bánh vào lò và nướng ở nhiệt độ 160 độ C trong 10 phút. Tiếp theo, nướng thêm lần 2 ở 160 độ C trong 6 phút. Sau đó, giảm nhiệt độ lò xuống 140 độ C và tiếp tục nướng trong 10 phút nữa.
Bước 5 Làm nhân kem phô mai
Chuẩn bị nhân kem ngọt béoCho 25g bơ vào tô và đánh bông. Sau đó, thêm 20g đường bột, 35g cream cheese và đánh cho đến khi hỗn hợp đồng nhất.
Bước 6 Lấp nhân vào bánh
Lấp nhân vào bánhBạn sử dụng túi bắt kem để lấp nhân kem phô mai lên mặt trong của bánh. Tiếp tụi lấp nhân cho đến khi hết và đậy nắp lại là hoàn thành.
Bước 7 Thành phẩm
Những chiếc bánh macaron thơm ngon và bắt mắtChỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có thể tạo ra những chiếc bánh macaron hấp dẫn với hình dáng đẹp mắt và hương vị thơm ngon. Vỏ bánh mềm mịn kết hợp với nhân kem cheese béo ngọt chắc chắn sẽ khiến bạn không thể nào cưỡng lại được. Hãy thử ngay nhé!
Thưởng thức
Thưởng thứcBánh macaron mềm mịn, hấp dẫn và thêm ngon khi kết hợp với sữa bò lạnh.
Đây là chia sẻ của Mytour về cách làm bánh macaron nhân kem phô mai đơn giản tại nhà. Đừng ngần ngại mà hãy vào bếp ngay để thực hiện món tráng miệng hấp dẫn này nhé! Chúc bạn thành công!
Mua đường chất lượng tại Mytour để chuẩn bị nguyên liệu cho món bánh macaron nhân kem phô mai thơm ngon đẹp mắt đơn giản: