Bánh mật gói lá chuối là một món bánh truyền thống với hương vị độc đáo. Hãy thực hiện món bánh này cùng Mytour để thưởng thức nhé!
20 phút Chế biến
120 phút Dành cho
2-3 người
Bánh mật là một trong những món bánh truyền thống của Việt Nam, với hương vị đặc trưng mà khó quên.
Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh mật gói lá chuối thơm ngon không ngán.
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho bánh mật
- 300ml mật mía
- 200g bột nếp
- 50g bột gạo tẻ
- 40g đường
- 100g đậu xanh không vỏ
- Gừng băm, lá chuối khô
Mẹo hay: Nên lựa chọn mua bột tại các cửa hàng uy tín
Hướng dẫn làm bánh mật
Bước 1 Đun sôi mật mía
Bạn đặt vào nồi 300ml mật mía, sau đó thêm khoảng 1 muỗng cà phê gừng băm để tạo hương thơm và đặt nồi lên bếp đun khuấy đều ở lửa vừa. Khi mật mía chảy sủi bọt và sôi lên thì tắt bếp.
Đun sôi mật míaBước 2 Trộn bột
Sau đó, bạn cho vào tô 200g bột nếp, 50g bột gạo tẻ và trộn đều, sau đó từ từ đổ mật mía vào và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp đặc lại.
Tiếp theo, bạn sử dụng tay nhào bột cho đến khi có khối bột dẻo, mịn, sau đó chia thành 6 phần nhỏ hơn.
Chuẩn bị bộtBước 3 Chuẩn bị nhân đậu xanh
Đậu xanh sau khi được rửa sạch, bạn đem ngâm 3-4 tiếng để mềm, sau đó hấp chín.
Sau đó, bạn trộn đậu xanh với đường, chia thành 6 phần nhỏ và khuấy đều.
Chuẩn bị nhân đậu xanhBước 4 Bọc bánh mật
Bạn lấy 1 viên bột và làm mỏng, sau đó đặt nhân đậu xanh vào giữa và gói bột quanh nhân đậu xanh.
Tiếp theo, bạn đặt 2 miếng lá chuối khô chéo nhau và gói bánh lại từng phía để hoàn thiện.
Bọc bánh mậtBước 5 Hấp bánh mật
Đặt các chiếc bánh vào nồi hấp, đun ở lửa lớn và hấp trong 45-60 phút cho đến khi bánh chín.
Hấp bánh mậtKết quả cuối cùng
Bánh mật có màu sắc hấp dẫn, hương thơm của gừng và lá chuối phát ra ngay khi bạn mở lá chuối. Bên trong là nhân đậu xanh ngọt ngào, kết hợp với vỏ bánh mềm mại không gây ngán sẽ làm bạn mê mẩn ngay từ lần thử đầu tiên.
Thành phẩm bánh mậtĐây là các bước để làm bánh mật truyền thống được nhiều người yêu thích mà Mytour muốn chia sẻ với bạn. Hy vọng bạn sẽ có thành công với món ăn này.
Lựa chọn bột nếp tại Mytour để làm bánh mật thơm ngon: